Chủ tịch TP Hà Nội đóng vai thí sinh diễn tập phương án thi lớp 10

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch nhằm đảm bảo an toàn cho kỳ thi vào lớp 10 THPT trên địa bàn quận Đống Đa, chủ tịch TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã vào vai thí sinh để diễn tập tình huống phòng chống dịch COVID-19.
Chủ tịch Hà Nội Chu ngọc Anh kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi vào lớp 10. Chủ tịch Hà Nội Chu ngọc Anh kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi vào lớp 10.

Tại trường PTTH Kim Liên (quận Đống Đa), ông Chu Ngọc Anh đã đóng vai thí sinh diễn tập tình huống phòng dịch COVID-19 đảm bảo an toàn kỳ thi tuyển sinh lớp 10 sắp tới.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội nêu hai phần việc phải thực hiện song hành, nhuần nhuyễn là an toàn trong đợt COVID-19 phải gắn với việc đảm bảo kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tuyệt đối an toàn cho tất cả các thí sinh. Chủ tịch UBND TP khẳng định Hà Nội vẫn đang tiếp tục kiểm soát tốt dịch bệnh COVID-19.

Chủ tịch UBND TP chỉ đạo rõ: Khi thí sinh vào phòng thi, khoảng cách so le giữa thí sinh ngồi bàn trên và bàn dưới phải được kiểm soát chặt chẽ bởi các giám thị; việc cách ly các thí sinh có biểu hiện ho sốt phải rà soát cho hợp lý hơn.

Chủ tịch TP Hà Nội đóng vai thí sinh diễn tập phương án thi lớp 10 ảnh 1

Hà Nội sẽ tổ chức phân luồng thí sinh ngay từ bên ngoài điểm thi để phòng dịch COVID-19. Ảnh Báo Tin tức.

Chủ tịch UBND TP đặc biệt lưu ý việc phân luồng thí sinh vào và ra khỏi điểm thi; yêu cầu lãnh đạo quận Đống Đa tăng cường tuyên truyền đến từng phụ huynh như hướng dẫn bằng video hoặc thông báo hướng dẫn cụ thể tới các thí sinh từ việc vào luồng nào, đi vào phòng thi thế nào...

Ông Chu Ngọc Anh yêu cầu tăng cường tuyên truyền đến từng phụ huynh như hướng dẫn bằng video hoặc thông báo hướng dẫn cụ thể tới các thí sinh từ việc vào luồng nào, đi vào phòng thi thế nào.

Đơn cử THPT Kim Liên với hơn 700 thí sinh, có thể dùng các hình thức mạng xã hội thăm dò ý kiến phụ huynh, từ đó, có phương án không để phụ huynh tập trung, đảm bảo giãn cách.

“Thử đặt mình vào vị trí các phụ huynh thì sẽ có các tình huống cụ thể. Nên rà soát để có các phương án trọn vẹn, đảm bảo tuyệt đối an toàn kỳ thi", Chủ tịch UBND thành phố nói thêm.

Chủ tịch TP Hà Nội đóng vai thí sinh diễn tập phương án thi lớp 10 ảnh 2

Diễn tập các tình huống có thể phát sinh trong thời gian diễn ra kỳ thi tại trường THCS Thanh Liệt. Ảnh Tiền phong.

Cũng trong sáng 7/6, tại Trường THCS Thanh Liệt (huyện Thanh Trì), Sở Y tế Hà Nội phối hợp với các cơ quan chức năng thành phố diễn tập công tác tổ chức thi vào lớp 10 THPT năm 2021 trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

L.Ngọc (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là cơ sở cho đất nước phát triển

Đoàn Chủ tịch Hội thảo.
(PLVN) - Trong bối cảnh kinh tế số, Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, hội nhập quốc tế…, yêu cầu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực tại chỗ là cơ sở cho sự phát triển nhanh và bền vững đất nước, là tiền đề quan trọng để xây dựng các mô hình học tập, góp phần thực hiện tốt chủ trương của Đảng về khuyến học, khuyến tài.

Chương trình giáo dục phổ thông mới: Thầy cô cũng học để không “thua” trò

Các thầy cô không ngừng học để không “tụt hậu” về công nghệ.
(PLVN) -  Năm học mới này, Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới sẽ triển khai ở các lớp 1, 2, 3 với Tiểu học; 6,7 với THCS và lớp 10 với THPT. Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã thông qua Chương trình Phát triển các trường sư phạm để nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý cơ sở GDPT. Hiện 60/63 Sở đã triển khai bồi dưỡng trên hệ thống học tập trực tuyến.

Thí sinh là F0 được thi vào lớp 10 tại TP HCM

Ảnh minh hoạ
(PLVN) - Theo hướng dẫn mới của Sở GD&ĐT TP HCM, thí sinh F0 có nguyện vọng tham dự kỳ thi phải có đơn xin dự thi của thí sinh và ký xác nhận đồng ý của phụ huynh học sinh hoặc người giám hộ.

Khi cha mẹ giật mình…

Cha mẹ đặt quá nhiều kỳ vọng khiến trẻ bị áp lực.
(PLVN) - Chỉ cần gõ dòng chữ “học sinh tự tử vì áp lực” trên thanh tìm kiếm mạng xã hội sẽ có gần 800.000 kết quả được đưa ra trong chưa đầy 1 giây, khiến nhiều phụ huynh giật mình. Họ đâu biết đang vô tình đặt áp lực lên vai con trẻ bằng những kỳ vọng về điểm số, thành tích.

Phía sau những gương mặt vui tươi

Cần nhiều hơn những yêu thương trong tim mỗi người. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - “Những năm tháng trưởng thành của thế hệ trước, không bao giờ giống với thế hệ sau. Thuở đó chúng ta không có một Facebook để mỗi ngày đếm like, xem các cú click đó thay cho thái độ cư xử của mình. Thuở đó chúng ta chưa có một TikTok để mỗi người đều có thể tự thể hiện bản thân theo những cách khác nhau… Vậy nên chúng ta nào biết được bên trong một đứa trẻ có những áp lực gì? Mỗi ngày chúng thức dậy, đến lớp, về nhà, liệu chúng có hạnh phúc không?”…

Phụ huynh không ở… “ngoài cuộc”

“Con hãy sống thật hạnh phúc, nỗ lực để trở thành người mà con muốn trở thành”…
(PLVN) - Nhiều ý kiến cho rằng, chuyện học hành, thi cử có lẽ chưa bao giờ lại có nhiều áp lực như ngày nay. Văn hóa Á Đông, khoa cử ảnh hưởng không nhỏ đến các gia đình ở Việt Nam. Đôi khi giỏi và dốt được nhìn qua điểm số, học lực của con - nhiều cha mẹ luôn mặc định con cái nhất định phải giỏi giang hơn người…

Những thầy cô “mang thế giới” lên vùng cao

Cô giáo Hà Ánh Phượng với những lớp học ngoại ngữ vùng cao.
(PLVN) -  Mang ngoại ngữ lên miền núi cao, dạy cho những học sinh dân tộc thiểu số và dẫn lối các em đến với cánh cửa giao lưu của thế giới, những thầy cô ấy đã vượt qua muôn ngàn khó khăn.

Điều cần lưu ý trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Cuộc họp Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 vào sáng 20/5. Ảnh: Trung tâm Truyền thông Giáo dục (Bộ GDĐT).
(PLVN) - Thí sinh dự thi sẽ làm các bài thi trong 2 ngày 7,8/7. Kết quả thi được công bố đồng thời vào ngày 24/7. Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nêu rõ, Kỳ thi phải được tổ chức nghiêm túc, an toàn, chặt chẽ, nhưng bảo đảm tính nhân văn...

Lắng nghe và gỡ “gánh nặng” trên vai con trẻ

Học sinh THCS Giảng Võ, Hà Nội trong buổi chia sẻ “Điều em muốn nói”.
(PLVN) -  “Điều em muốn nói” là diễn đàn lần đầu tiên tổ chức tại Hà Nội có sự tham gia của khoảng 1.000 học sinh THCS, các chuyên gia, diễn giả, nhà quản lý giáo dục. Trở lại trường sau thời gian bị ảnh hưởng vì dịch COVID-19, không ít học sinh khủng hoảng tâm lý trước áp lực các kỳ thi cuối năm và chuyển cấp.