Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế thăm, động viên người dân vùng rốn lũ

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương thăm hỏi, động viên người dân vùng rốn lũ huyện Quảng Điền.
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương thăm hỏi, động viên người dân vùng rốn lũ huyện Quảng Điền.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 16/10, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương trực tiếp đến vùng rốn lũ Quảng Điền để thăm, tặng quà các hộ dân đang bị ngập.

Theo báo cáo của UBND huyện Quảng Điền, đến sáng 16/10, các tuyến đường chính tại địa phương này vẫn còn ngập, có đoạn ngập sâu 1-1,2 m. Các đường trục thôn, trục xã ngập hoàn toàn, giao thông bị chia cắt ở các xã vùng thấp trũng Quảng Thọ, Quảng An, Quảng Thành, Quảng Vinh, Quảng Phước, thị trấn Sịa. Tại địa phương có một trường hợp đuối nước trong mưa lũ.

Tại đây, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương chỉ đạo UBND huyện Quảng Điền cần chủ động ứng phó mưa, đặc biệt là công tác tuyên truyền vận động người dân đảm bảo an toàn trong và sau mưa lũ, đồng thời có các phương án hỗ trợ kịp thời cho người dân.

Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế thăm, động viên người dân vùng rốn lũ ảnh 1

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương và Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Ngô Nam Cường trực tiếp thăm hỏi người dân

Ngay sau đó, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã đến thăm các hộ dân bị ngập nặng tại thôn Khuôn Phò, xã Quảng Phước, huyện Quảng Điền. Đồng thời, gửi lời thăm hỏi, động viên, tặng quà người dân; mong muốn người dân chủ động, nâng cao tinh thần cảnh giác, đảm bảo an toàn về người, hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa lũ.

Trước đó, tại cuộc họp với các Sở, ban ngành, và chính quyền địa phương về công tác ứng phó với mưa lũ trên địa bàn tỉnh, Giám đốc Sở NN&PTNT Nguyễn Đình Đức cho biết, những đợt mưa trước (ảnh hưởng của hoàn lưu bão Noru) các hồ đã tham gia cắt, giảm đỉnh lũ nên mực nước hồ đã dâng cao. Trong suốt thời gian lũ từ 14-15/10, các hồ đã vận hành với lưu lượng xả luôn nhỏ hơn lưu lượng đến hồ nên đã cắt, giảm đỉnh lũ cho vùng hạ du, và chuẩn bị ứng phó đợt không khí lạnh và bão sắp đến. Hiện nay, các hồ thuỷ lợi, thuỷ điện trên địa bàn tỉnh đang vận hành đảm bảo an toàn.

Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế thăm, động viên người dân vùng rốn lũ ảnh 2

Nhiều địa phương tại Thừa Thiên Huế hiện vẫn còn ngập sâu.

Các địa phương đã hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản. Do nước sông lên cao và ngập úng bởi cường suất mưa lớn, gây ngập cho nhà cửa ước tính có khoảng 19.918 nhà ngập, với độ sâu từ 0,3-0,8m tùy từng vùng và khu vực. Hệ thống đường ở các huyện, thị xã hầu hết cũng ngập úng, bị cô lập. Toàn tỉnh có 37 điểm sạt lở. UBND các huyện, thị xã thành phố Huế đã tổ chức sơ tán di dời 3.687 hộ, 10.322 khẩu đến nơi an toàn.

Cũng tại cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế Lê Trường Lưu ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của các sở, ngành, địa phương trong công tác ứng phó mưa lũ, đồng thời nhấn mạnh cần hạn chế thấp nhất thiệt hại.

"Việc vận hành hồ đập phải chủ động, đảm bảo an toàn. Cần tuyên truyền, nhắc nhở người dân trong và sau lũ. Trong công tác hỗ trợ người dân nên tổ chức một số đội y tế cơ động và đặc biệt lưu tâm đến công tác di dân, đề phòng sạt lở"- Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế nhấn mạnh.

Đọc thêm

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan dâng hương tưởng niệm danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan, Bí thư tỉnh Hưng Yên Nguyễn Hữu Nghĩa và đoàn công tác, dâng hương tưởng nhớ Đại danh Y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác.
(PLVN) - Ngày 5/2 (tức Rằm tháng Giêng năm Quý Mão), tại Hưng Yên, Bộ Y tế phối hợp với UBND tỉnh Hưng Yên tổ chức Lễ dâng hương tưởng nhớ cuộc đời, sự nghiệp của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác nhân kỷ niệm 232 năm ngày mất của ông tại Khu tưởng niệm xã Liêu Xá, huyện Yên Mỹ.

Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi): Tăng cường hiệu lực, hiệu quả của quản lý Nhà nước về hoạt động khám chữa bệnh

 Luật Khám chữa bệnh (sửa đổi) có nhiều quy định nhằm phát triển hoạt động khám chữa bệnh từ xa.
(PLVN) - Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) đã khắc phục những hạn chế, bất cập, giải quyết những vấn đề mới phát sinh để phát triển và nâng cao chất lượng dịch vụ y tế; tăng cường hiệu lực, hiệu quả, trật tự, kỷ cương, kỷ luật của quản lý Nhà nước về hoạt động khám chữa bệnh…

ChatGPT soạn giáo án 6 trang trong 6 phút, nhà nghiên cứu giáo dục 'lên tiếng' cảnh báo

Ảnh minh họa
(PLVN) - "Ngày cáo chung" cho một nền giáo dục chỉ chăm chăm nhét cho đầy kiến thức và tạo ra những con người với tư duy khuôn mẫu chưa bao giờ gần đến thế! Nếu bạn vẫn đang dẫn con mình, học sinh của mình đi theo lối này, có lẽ cũng đến lúc cần giật mình nghĩ lại", bà Nguyễn Thúy Uyên Phương, Nghiên cứu sinh chương trình Tiến sĩ Giáo dục - chuyên ngành Learning Design and Leadership tại Đại học Illinois (Hoa Kỳ) cảnh báo.

Thi tốt nghiệp THPT 2023 sẽ không còn thí sinh đạt điểm 30+?

 Bộ GD&ĐT dự kiến cấm mang máy ghi âm, ghi hình vào phòng thi tốt nghiệp. ( Ảnh minh họa)
(PLVN) - Dự kiến, năm 2023 Bộ GD&ĐT cơ bản giữ ổn định Quy chế tuyển sinh cũ nhưng sẽ chỉ đạo và hướng dẫn các cơ sở đào tạo hoàn thiện các phương thức tuyển sinh theo hướng đơn giản hóa, tăng độ tin cậy của các hình thức đánh giá, xét tuyển và sự công bằng đối với thí sinh.

Tử vong vì... uống cồn thay rượu

Bác sĩ Trung tâm Chống độc đang thăm khám cho bệnh nhân ngộ độc methanol điều trị tại Trung tâm. Ảnh: Mai Thanh

(PLVN) - Trong các bệnh nhân ngộ độc methanol đang điều trị tại Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai, có một bệnh nhân nam, 46 tuổi ở Vĩnh Phúc. Bệnh nhân bị ngộ độc, hôn mê, tụt huyết áp, tổn thương não nặng và đã tử vong.

Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi): Nhiều đổi mới cơ bản, đáp ứng yêu cầu người bệnh

Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi): Nhiều đổi mới cơ bản, đáp ứng yêu cầu người bệnh
(PLVN) - Với sự chuẩn bị tích cực, khẩn trương của các cơ quan, vừa qua, Luật Khám bệnh, chữa bệnh đã được Quốc hội khóa XV xem xét, thông qua tại Kỳ họp bất thường lần thứ hai. Luật được đánh giá vừa đáp ứng yêu cầu trước mắt, vừa tạo sự phát triển ổn định, lâu dài cho ngành Y tế, không ngừng nâng cao chất lượng công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.