Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế thăm, động viên người dân vùng rốn lũ

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương thăm hỏi, động viên người dân vùng rốn lũ huyện Quảng Điền.
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương thăm hỏi, động viên người dân vùng rốn lũ huyện Quảng Điền.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 16/10, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương trực tiếp đến vùng rốn lũ Quảng Điền để thăm, tặng quà các hộ dân đang bị ngập.

Theo báo cáo của UBND huyện Quảng Điền, đến sáng 16/10, các tuyến đường chính tại địa phương này vẫn còn ngập, có đoạn ngập sâu 1-1,2 m. Các đường trục thôn, trục xã ngập hoàn toàn, giao thông bị chia cắt ở các xã vùng thấp trũng Quảng Thọ, Quảng An, Quảng Thành, Quảng Vinh, Quảng Phước, thị trấn Sịa. Tại địa phương có một trường hợp đuối nước trong mưa lũ.

Tại đây, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương chỉ đạo UBND huyện Quảng Điền cần chủ động ứng phó mưa, đặc biệt là công tác tuyên truyền vận động người dân đảm bảo an toàn trong và sau mưa lũ, đồng thời có các phương án hỗ trợ kịp thời cho người dân.

Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế thăm, động viên người dân vùng rốn lũ ảnh 1

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương và Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Ngô Nam Cường trực tiếp thăm hỏi người dân

Ngay sau đó, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã đến thăm các hộ dân bị ngập nặng tại thôn Khuôn Phò, xã Quảng Phước, huyện Quảng Điền. Đồng thời, gửi lời thăm hỏi, động viên, tặng quà người dân; mong muốn người dân chủ động, nâng cao tinh thần cảnh giác, đảm bảo an toàn về người, hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa lũ.

Trước đó, tại cuộc họp với các Sở, ban ngành, và chính quyền địa phương về công tác ứng phó với mưa lũ trên địa bàn tỉnh, Giám đốc Sở NN&PTNT Nguyễn Đình Đức cho biết, những đợt mưa trước (ảnh hưởng của hoàn lưu bão Noru) các hồ đã tham gia cắt, giảm đỉnh lũ nên mực nước hồ đã dâng cao. Trong suốt thời gian lũ từ 14-15/10, các hồ đã vận hành với lưu lượng xả luôn nhỏ hơn lưu lượng đến hồ nên đã cắt, giảm đỉnh lũ cho vùng hạ du, và chuẩn bị ứng phó đợt không khí lạnh và bão sắp đến. Hiện nay, các hồ thuỷ lợi, thuỷ điện trên địa bàn tỉnh đang vận hành đảm bảo an toàn.

Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế thăm, động viên người dân vùng rốn lũ ảnh 2

Nhiều địa phương tại Thừa Thiên Huế hiện vẫn còn ngập sâu.

Các địa phương đã hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản. Do nước sông lên cao và ngập úng bởi cường suất mưa lớn, gây ngập cho nhà cửa ước tính có khoảng 19.918 nhà ngập, với độ sâu từ 0,3-0,8m tùy từng vùng và khu vực. Hệ thống đường ở các huyện, thị xã hầu hết cũng ngập úng, bị cô lập. Toàn tỉnh có 37 điểm sạt lở. UBND các huyện, thị xã thành phố Huế đã tổ chức sơ tán di dời 3.687 hộ, 10.322 khẩu đến nơi an toàn.

Cũng tại cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế Lê Trường Lưu ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của các sở, ngành, địa phương trong công tác ứng phó mưa lũ, đồng thời nhấn mạnh cần hạn chế thấp nhất thiệt hại.

"Việc vận hành hồ đập phải chủ động, đảm bảo an toàn. Cần tuyên truyền, nhắc nhở người dân trong và sau lũ. Trong công tác hỗ trợ người dân nên tổ chức một số đội y tế cơ động và đặc biệt lưu tâm đến công tác di dân, đề phòng sạt lở"- Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế nhấn mạnh.

Đọc thêm

Những việc phải làm của các Sở y tế trong dịp Tết 2023

Hình minh hoạ

(PLVN) - Công văn của Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) yêu cầu các địa phương"sẵn sàng cung ứng đủ thuốc, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng khan hiếm, thiếu thuốc phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân. Bảo đảm chất lượng và giá thành hợp lý, không để xảy ra tình trạng tăng giá đột biến..."

Đêm dạ hội De Novo 2022 chào đón tân sinh viên chất lượng cao Đại học Luật Hà Nội: Aurora-Chuyến hành trình chiêm ngưỡng cực quang

Đêm dạ hội De Novo 2022 chào đón tân sinh viên chất lượng cao Đại học Luật Hà Nội: Aurora-Chuyến hành trình chiêm ngưỡng cực quang
(PLVN) -  Sau một năm tạm ngưng vì dịch bệnh, chương trình chào đón tân sinh viên hệ Chất lượng cao đã chính thức quay trở lại với chủ đề Aurora - Cực quang. Sau gần một tháng tổ chức với những hoạt động lý thú, chương trình đã chính thức khép lại với nhiều dấu ấn trong lòng khán giả.

Trẻ em với giấc mơ giáo dục được khai phóng

lĐược theo đuổi niềm đam mê, năng lực của mình là hạnh phúc của những học sinh.
(PLVN) -  Mong muốn nhìn thấy con lớn lên sẽ trưởng thành và thành đạt là điều chính đáng của bất kỳ bậc phụ huynh nào. Tuy nhiên, không ít phụ huynh đã thay con định đoạt mọi chuyện khi can thiệp trực tiếp vào cuộc sống của con, đưa ra lựa chọn về ngành nghề, quyết định tương lai của con mà không cần biết tới các tiềm năng, sở thích, ước mơ của con.

Cách để chữa lành những nỗi đau “vô hình” từ bạo hành

Cách để chữa lành những nỗi đau “vô hình” từ bạo hành
(PLVN) - Bạo hành là câu chuyện không còn xa lạ ở xã hội hiện nay. Dù đã có nhiều bài học, nhiều hệ quả đau lòng vì vấn nạn này nhưng dường như vẫn chưa đủ sức cảnh tỉnh, răn đe. Câu chuyện cũ nhưng nỗi đau luôn mới, nỗi đau từ bạo hành không chỉ gây ra những vết bầm tím, vết thương về thể chất mà còn gây ra những nỗi đau “vô hình” cho tinh thần.

Bệnh sởi - mối đe dọa toàn cầu sắp xảy ra

Hình ảnh minh họa
(PLVN) - Bệnh sởi là một “mối đe dọa sắp xảy ra” trên khắp thế giới, theo một báo cáo chung mới được công bố bởi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Chấm dứt đại dịch AIDS – Thanh niên sẵn sàng

Buổi Lễ mít tinh, diễu hành hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và ngày Thế giới phòng chống AIDS.
(PLVN) - Sáng 26/11, Lễ mít tinh, diễu hành hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và ngày Thế giới phòng chống AIDS được tổ chức tại tỉnh Bắc Ninh. Và chủ đề Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2022 là “Chấm dứt đại dịch AIDS – Thanh niên sẵn sàng”.