Chủ tịch tỉnh Thái Bình không liên quan đến nghi can vụ dâm ô trẻ em

(PLO) - Cơ quan công an đã khẳng định ông Nguyễn Hồng Diên – Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình không liên quan đến nghi can của vụ dâm ô trẻ em ở Hà Nội.
Một số trang mạng tung tin nghi can này  là cháu của chủ tịch tỉnh Thái Bình. Một số trang mạng tung tin nghi can này là cháu của chủ tịch tỉnh Thái Bình.

Trước đó, một số trang thông tin mạng và tài khoản facebook cá nhân có đưa thông tin về một vụ xâm hại tình dục bé gái 8 tuổi ở phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai (Hà Nội). Theo những trang thông tin này, nghi can của vụ án là  Cao Mạnh H., trú tại huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình. Cao Mạnh H được cho là có nhiều mối quan hệ che chắn và là cháu của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình.

Theo báo CAND, để xác minh nguồn thông tin trên, phóng viên đã  trao đổi với ông Nguyễn Hồng Diên, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình. Ông Diên khẳng định mình không hề có đứa cháu nào là Cao Mạnh H., từ trước đến nay không biết gì về H và gia đình cậu ta, cho đến khi thấy mạng xã hội đưa.

Sau khi nắm bắt thông tin từ dư luận, báo chí, cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội cũng đã tiến hành điều tra, xác minh, thụ lý. Điều tra viên khẳng định, “không có bất cứ thông tin gì cho thấy việc đối tượng Cao Mạnh H. có mối quan hệ họ hàng với Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình. Ngay cả khi bị triệu tập lên cơ quan Công an trước đây, đối tượng H. cũng không “khoe khoang” hay “viện” gì cả về mối quan hệ với Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình” – cũng theo báo CAND. 

Được biết, trong ngày 13/3, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã có mặt tại Hà Nội, triệu tập đối tượng Cao Mạnh H. để ghi lời khai. Đối tượng Cao Mạnh H. cũng khẳng định không biết ông Diên là ai và cũng không hề có mối quan hệ họ hàng với ông Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình.

Hiện cơ quan An ninh điều tra Công an Thái Bình đã tìm ra được nguồn gốc của bản tin đưa nội dung thất thiệt về mối quan hệ của đối tượng Cao Mạnh H. với Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình. Đó là từ nguồn facebook của 2 đối tượng (một ở TP HCM, một tại Hà Nội). Cơ quan An ninh điều tra đang tiếp tục khẩn trương làm rõ động cơ, mục đích của các đối tượng để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Nhật Thanh (t/h)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Triệt phá “động bay lắc” có tiếng Phú Thọ

Triệt phá “động bay lắc” có tiếng Phú Thọ
(PLVN) - Công an tỉnh Phú Thọ vừa ra quyết định tạm giữ hình sự Phạm Thị Cường (SN 1972), Nguyễn Trọng Trình (SN 1969), Nguyễn Văn Thuận (SN 1990) và Nguyễn Tiến Thành (SN 1988, cùng ngụ khu 12, xã Dân Quyền, Tam Nông, tỉnh Phú Thọ) về hành vi chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma tuý.

Dùng xe bán tải đi trộm cắp tài sản

Nhóm "siêu" trộm tại cơ quan công an
(PLVN) - Do nghiện ma túy, Tân đã câu kết với các đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp, có nhiều tiền án, tiền sự trên địa bàn huyện Quảng Xương và Đông Sơn dùng xe ô tô bán tải đi khắp các địa phương trong tỉnh trộm cắp tài sản.

Bắt tạm giam hai cựu Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa

Bắt tạm giam hai cựu Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa
Cùng với việc khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can về tội "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai", chiều 8/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã thực thi lệnh bắt tạm giam hai cựu Chủ tịch và 1 cựu Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Khánh Hòa