Chủ tịch tỉnh Lào Cai chỉ đạo khắc phục hậu quả mưa lũ

Chủ tịch tỉnh Lào Cai chỉ đạo khắc phục hậu quả mưa lũ
(PLVN) - Sáng 13/9, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Trịnh Xuân Trường trực tiếp vào hiện trường chỉ đạo các lực lượng chức năng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai và tìm kiếm người mất tích. 

Từ đêm 12/9/2023 đến rạng sáng 13/9/2023, trên địa bàn thị xã Sa Pa xuất hiện mưa vừa, một số thời điểm mưa to cục bộ, một số địa bàn xã mưa rất to đã gây ra thiệt hại về người và tài sản trên địa bàn.

Huy động các lực lượng triển khai tìm kiếm nạn nhân và khắc phục hậu quả do mưa lũ.

Huy động các lực lượng triển khai tìm kiếm nạn nhân và khắc phục hậu quả do mưa lũ.

Tính đến 8h ngày 13/9/2023, trên địa bàn thị xã Sa Pa, mưa lũ đã làm 3 người chết; 5 người bị thương; 4 người mất tích, gây ra sạt lở một số tuyến đường, nhà cửa, ruộng nương. Thiệt hại đang được thống kê.

Lãnh đạo tỉnh Lào Cai trực tiếp chỉ đạo các lực lượng hỗ trợ người dân tại thị xã Sa Pa khắc phục hậu quả mưa lũ và tìm kiếm người mất tích.

Lãnh đạo tỉnh Lào Cai trực tiếp chỉ đạo các lực lượng hỗ trợ người dân tại thị xã Sa Pa khắc phục hậu quả mưa lũ và tìm kiếm người mất tích.

Mưa lũ cũng làm 61 trại cá hồi với 610 ao cá hồi tại xã Liên Minh bị thiệt hại hoàn toàn, ước giá trị thiệt hại 250 tỷ đồng. Mưa lũ làm sạt lở ta luy dương tỉnh lộ 152 tại lý trình Km20+800 tại xã Bản Hồ, hiện tại các phương tiện không lưu thông được. Ước giá trị thiệt hại 12,5 triệu đồng.

Chủ tịch tỉnh Lào Cai tới hiện trường chỉ đạo khắc phục hậu quả mưa lũ.

Ngay trong đêm 12/9/2023, Thị xã Sa Pa đã thành lập Tổ công tác do ông Phan Đăng Toàn – Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, ông Tô Ngọc Liễn – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị xã; ông Lê Mạnh Hảo – Phó chủ tịch HĐND thị xã, ông Phạm Tiến Dũng – Phó Chủ tịch UBND thị xã và các ngành, đoàn thể, cơ quan đơn vị xuống hiện trường chỉ đạo công tác tìm kiếm và thăm hỏi gia đình nạn nhân bị thiệt hại.

Khi nhận được thông tin có người bị nước lũ cuốn trôi và nghi mất tích, UBND thị xã Sa Pa đã chỉ đạo UBND xã Liên Minh huy động khoảng 70 người thực hiện tìm kiếm nạn nhân bị thiệt hại và tìm người nghi mất tích. Đối với những người bị thương, thị xã đã chỉ đạo lực lượng y tế thực hiện sơ cứu để xác định tình hình và có biện pháp chuyển tuyến khi cần thiết.

Ban chỉ huy PCTT &TKCN thị xã thành lập Tổ công tác, xuống hiện trường trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo công tác tìm kiếm, khắc phục thiệt hại. Phòng Quản lý đô thị được chỉ đạo phối hợp xã Bản Hồ đánh giá tình hình sạt lở đường giao thông để thực hiện khắc phục.

UBND xã Liên Minh tiếp tục huy động lực lượng của xã để tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân.

UBND xã Liên Minh tiếp tục huy động lực lượng của xã để tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân.

Lãnh đạo các cấp địa phương tới hiện trường thị sát, chỉ đạo xử lý hậu quả mưa lũ.

Lãnh đạo các cấp địa phương tới hiện trường thị sát, chỉ đạo xử lý hậu quả mưa lũ.

Lãnh đạo tỉnh Lào Cai và thị xã Sa Pa thăm hỏi, động viên các gia đình bị thiệt hại do mưa lũ.

Lãnh đạo tỉnh Lào Cai và thị xã Sa Pa thăm hỏi, động viên các gia đình bị thiệt hại do mưa lũ.

UBND thị xã Sa Pa chỉ đạo UBND các xã, phường tiếp tục rà soát, thống kê thiệt hại và thực hiện các biện pháp khắc phục thiệt hại trên địa bàn; vận động nhân dân thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của tỉnh và thị xã. UBND xã Liên Minh tiếp tục huy động lực lượng tìm kiểm của xã để tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân.

Đọc thêm

Vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông

Ảnh minh hoạ: Ngọc Nga
(PLVN) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày mai (18/6) vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông vào chiều tối và đêm, còn ban ngày có nắng nóng, trong khi đó tại khu vực đồng bằng Bắc Bộ, Thanh Hoá đến Quảng Ngãi có nắng nóng và nắng nóng gay gắt.

Trồng thêm cây cho đời thêm xanh

Chương trình trồng cây trong trường học giúp xây dựng môi trường học tập xanh, khơi gợi tình yêu thiên nhiên và ý thức bảo vệ môi trường ở học sinh. Nguồn Gaia.
(PLVN) - Nhiều nghiên cứu cho thấy, những thành phố càng có nhiều cây xanh, người dân càng hạnh phúc hơn. Sống trong không gian xanh còn đặc biệt có ý nghĩa đối với sự phát triển cấu trúc não bộ của trẻ em.

Ngày mai, Bắc Bộ và Nam Bộ vẫn có mưa dông

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) -  Theo Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia, ngày mai (16/6) khu vực Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn duy trì hình thái thời tiết mưa dông, trong khi đó nắng nóng vẫn tiếp diễn ở Trung Bộ.

Tăng cường pháp lý để bảo vệ “sức khỏe” rạn san hô

San hô tại vùng biển Quảng Ngãi. (Ảnh minh họa: VGP/Lưu Hương)
(PLVN) - San hô được xem là “mái nhà” - sinh cư, kiếm ăn, sinh sản của hàng ngàn sinh vật biển. Rạn san hô cũng là những cảnh quan tự nhiên đặc sắc vô cùng kỳ thú dưới đáy biển, là tiềm năng cho phát triển du lịch sinh thái biển... Tuy nhiên, hàng loạt rạn san hô đang bị đe dọa, nhiều vùng đang trong tình trạng nguy cấp.

Cuối tuần này miền Bắc có mưa lớn

Ảnh minh hoạ: Ngọc Nga
(PLVN) - Theo ông Nguyễn Văn Hưởng - Trưởng phòng Dự báo Thời tiết, Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, từ đêm 14/6 đến đêm 15/6, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông.

Vụ hỏa hoạn sáng nay ở Hà Nội: Chính quyền sẽ tổ chức cưỡng chế tháo dỡ vào ngày mai

Hình ảnh vụ cháy nhà xưởng không phép mọc trên đất dự án ở Yên Hòa, Cầu Giấy.
(PLVN) - Sáng ngày 13/6, một kho xưởng rộng khoảng 300m2 xây dựng không phép, tồn tại trong thời gian dài bất ngờ bị cháy. Khu vực bị cháy thuộc Dự án xây dựng Trường học trên địa bàn phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy. Chính quyền địa phương cho biết sẽ triển khai cưỡng chế tháo dỡ vào ngày mai 14/6/2024. 

Bàn giải pháp giảm thiểu ô nhiễm nước hệ thống thủy lợi Bắc Đuống

Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Song Hà, phát biểu tại hội thảo.
(PLVN) -Ngày 13/6, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Viện Khoa học thủy lợi Việt Nam (Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn), tổ chức Hội thảo khoa học “Kết quả thực hiện các biện pháp khoa học công nghệ giảm thiểu ô nhiễm nước và đóng góp ý kiến cho quy trình vận hành, phương án tổ chức quản lý và quy chế bảo vệ chất lượng nước trong hệ thống thủy lợi Bắc Đuống”.

Ngày mai, nơi nào nắng nóng nhất?

Ảnh minh hoạ: Ngọc Nga
(PLVN) -  Theo Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia, ngày mai, 13/6, một số khu vực ở Bắc Bộ, Trung Bộ có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất có nơi trên 39 độ C.

Cần giải pháp đồng bộ để quản lý thị trường tín chỉ carbon

Cần giải pháp đồng bộ để quản lý thị trường tín chỉ carbon
(PLVN) - Việt Nam chưa có quy định về sở hữu tín chỉ carbon rừng trong mối quan hệ với quyền sở hữu rừng, quyền sử dụng rừng; trong khi đây là điều kiện rất quan trọng để thực hiện chuyển nhượng tín chỉ carbon... Để xây dựng và phát triển một TTTC carbon đồng bộ, Việt Nam cần sớm triển khai đồng bộ một số giải pháp. Báo Pháp luật Việt Nam ghi nhận một số ý kiến đề xuất của các chuyên gia đầu ngành về vấn đề này.

Đã cơ bản khống chế đám cháy tại Vườn Quốc gia Tràm Chim

Đã cơ bản khống chế đám cháy tại Vườn Quốc gia Tràm Chim
Ngay sau khi xảy ra vụ cháy rừng tại phân khu A1 của Vườn Quốc gia Tràm Chim, tối 11/6, tại UBND xã Phú Đức, huyện Tam Nông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Phước Thiện có cuộc họp với lãnh đạo huyện Tam Nông cùng lãnh đạo các ngành liên quan để nắm tình hình công tác chữa cháy và những ảnh hưởng, thiệt hại do vụ cháy gây ra.