Chủ tịch tỉnh kiểm tra tình hình sản xuất kinh doanh các doanh nghiệp tại TP Bạc Liêu

Chủ tịch tỉnh kiểm tra tình hình sản xuất kinh doanh các doanh nghiệp tại TP Bạc Liêu
(PLVN) - Chiều  7/3, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung cùng lãnh đạo một số Sở, ngành tỉnh đã đến khảo sát thực tế nhằm tìm hiểu và có giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp sớm vượt qua khó khăn, ổn đinh sản xuất.

Tỉnh Bạc Liêu hiện chưa ghi nhận bệnh nhân mắc bệnh Covit-19, nhưng dịch bệnh cũng đã có những ảnh hưởng tiêu cực đến nhiều lĩnh vực, nhất là ảnh hưởng đến việc sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn. 

Chủ tịch tỉnh kiểm tra tình hình sản xuất kinh doanh các doanh nghiệp tại TP Bạc Liêu ảnh 1
 Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung (áo màu vàng) cùng các Sở, ngành đã đến làm việc với lãnh đạo Công ty TNHH chế biến thủy sản - Xuất nhập khẩu Trang Khanh (phường 5, thành phố Bạc Liêu).

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung cùng các Sở, ngành đã đến khảo sát và làm việc với lãnh đạo Công ty TNHH chế biến thủy sản - Xuất nhập khẩu Trang Khanh (phường 5, thành phố Bạc Liêu). Đây là Công ty chế biến xuất khẩu thủy sản qui mô lớn của tỉnh, có tổng số hơn 800 công nhân lao động, bình quân mỗi tháng xuất khẩu từ 100 đến 150 công ten nơ hàng đông lạnh đến nhiều nước trên thế giới.

Tuy nhiên, theo lãnh đạo công ty, do ảnh hưởng của dịch cúm nên từ sau tết Nguyên đán đến nay tình hình xuất khẩu gặp rất nhiều khó khăn, do các nước tạm ngưng nhập hàng vì sức tiêu thụ giảm. Cũng vì vậy, hiện nay mỗi tháng chỉ xuất khẩu hơn 10 container hàng, giảm gần 90 % so với trước khi bùng phát dịch Covit-19.

Dù vậy, Công ty vẫn luôn trả lương đầy đủ để giữ chân công nhân chờ ngày hết dịch bệnh để phục hồi sản xuất. Tại buổi làm việc, lãnh đạo Công ty Trang Khanh kiến nghị với UBND tỉnh có chính sách hỗ trợ lãi xuất ngân hàng, giãn nợ vay để bù đắp, chia sẽ khó khăn mà doanh nghiệp đang gặp phải.

Cùng chung ảnh hưởng do tác động của dịch bệnh Covit-19, tiếp xúc với Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung và đoàn công tác, Chủ khách sạn New Palace, phường 1, thành phố Bạc Liêu cho biết, từ sau tết đến nay lượng khách theo tour của các công ty lữ hành, du lịch liên tục giảm đến khoảng 90 % so với trước khi có dịch Covit -19 và hiện nay các hợp đồng đã kí cho thời gian tới cũng bị hủy do ảnh hưởng của dịch bệnh. 

Chủ tịch tỉnh kiểm tra tình hình sản xuất kinh doanh các doanh nghiệp tại TP Bạc Liêu ảnh 2
 Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung (áo màu vàng) cùng lãnh đạo các Sở, ngành đã đến khảo sát và làm việc với lãnh đạo siêu thị Co.opmart Bạc Liêu.

Cũng cuối buổi chiều hôm nay, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung cùng lãnh đạo các Sở, ngành đã đến khảo sát và làm việc với lãnh đạo siêu thị Co.opmart Bạc Liêu. Theo lãnh đạo đơn vị này, do ảnh hưởng của bệnh Covit-19, hơn 10 ngày sức tiêu thụ của siêu thị giảm nhiều so với trước, bình quân giảm khoảng 30%, đặc biệt có nhiều loại hàng hóa trong tình trạng rất ít người mua, một số đơn vị thuê mặt bằng trong siêu thị cũng trong tình trạng tương tự nên họ kiến nghị giảm tiền thuê mặt bằng.

Đối với công tác phòng dịch, Siêu thị Co.opmart, luôn thực hiện theo đúng khuyến cáo của ngành y tế là bắt buột nhân viên mang khẩu trang y tế, đo thân nhiệt ngày 02 lần và thường xuyên rửa tay bằng nước diệt khuẩn và vệ sinh khử trùng tại lối đi công cộng. Dịp này, lãnh đạo siêu thị Co.opmart Bạc Liêu cũng kiến nghị với Chủ tịch UBND tỉnh xem xét để có giảm pháp hỗ trợ giảm tiền thuê đất, giảm thuế để đơn vị ổn định kinh doanh. 

Ghi nhận các kiến nghị, đề xuất của các đơn vị, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung đề nghị các Sở, ngành tập hợp các đề xuất của doanh nghiệp, nhằm tổng hợp tham mưu cho UBND tỉnh xem xét có hướng chia sẽ, hỗ trợ hợp lý, nhằm sớm giúp các cơ sở kinh doanh vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covit-19. Nhất là những kiến nghị liên qua đến chính sách về giảm giá thuê đất, hỗ trợ kinh phí đóng bảo hiểm cho nhân viên, giảm lãi suất vay ngân hàng, giãn nợ, gia hạn nộp thuế./.

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.