Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu đối thoại để 'gỡ vướng' cho nông dân

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 29/8, ông Phạm Văn Thiều - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, chủ trì Hội nghị đối thoại với cán bộ, hội viên, nông dân với chủ đề: “Hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất, kinh doanh; thúc đẩy liên kết, hợp tác phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững”.

Đáp ứng nhu cầu, tâm tư, nguyện vọng của nông dân

Quang cảnh Hội nghị đối thoại với cán bộ, hội viên, nông dân.

Quang cảnh Hội nghị đối thoại với cán bộ, hội viên, nông dân.

Tại Hội nghị, các đại biểu phản ánh: Tình trạng ô nhiễm môi trường, đặc biệt là ô nhiễm từ bãi rác ở ấp Tân Tạo, thị trấn Châu Hưng (huyện Vĩnh Lợi) nhiều năm qua ảnh hưởng đến sản xuất và chăn nuôi của người dân; Tình trạng vận động người dân mua Bảo hiểm y tế khó khăn, do một số cơ sở khám khi kê toa yêu cầu người dân tự mua thuốc do thuốc theo danh mục Bảo hiểm y tế không đủ cấp, nên người dân e ngại khi tham gia Bảo hiểm y tế; Sản phẩm nông dân làm ra bị thương lái, "cò" ép giá...

Các đại biểu đồng thời kiến nghị giải quyết việc làm cho lực lượng lao động nông thôn; giải quyết khó khăn liên quan đến nước sinh hoạt cho người dân; có cơ chế chính sách khích lệ cho nông dân chuyển đổi sản xuất nuôi trồng thủy sản phù hợp với điều kiện đất đai, biến đổi khí hậu…

Hội viên, nông dân kiến nghị các vấn đề liên quan đến sản xuất, đời sống đến Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu tại buổi Hội nghị đối thoại.

Hội viên, nông dân kiến nghị các vấn đề liên quan đến sản xuất, đời sống đến Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu tại buổi Hội nghị đối thoại.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Phạm Văn Thiều – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố cần triển khai các ý kiến đã trao đổi tại Hội nghị để giải quyết kịp thời thắc mắc của hội viên, nông dân. Đồng thời, các đơn vị căn cứ chức năng, nhiệm vụ của ngành chủ động tham mưu với UBND tỉnh các giải pháp để thực hiện có hiệu quả các cơ chế, chính sách về nông nghiệp, nông dân, nông thôn, đáp ứng nhu cầu, tâm tư, nguyện vọng của nông dân. Cùng với đó, tập trung giải quyết những đề xuất, kiến nghị theo thẩm quyền để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong phát triển sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới; nâng cao chất lượng, hiệu quả sản xuất, thúc đẩy tiêu thụ hàng hóa nông sản gắn với chuỗi giá trị trong nước và xuất khẩu.

Các ý kiến, kiến nghị của nông dân đã được ông Phạm Văn Thiều - Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cùng lãnh đạo các Sở, ngành, đơn vị có liên quan trả lời trực tiếp... Lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành đồng thời cung cấp thêm các thông tin liên quan đến cơ chế, chính sách của Trung ương và tỉnh đối với các nhóm vấn đề nông dân quan tâm, nhất là những chủ trương, chính sách pháp luật liên quan trực tiếp đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn...

Ông Phạm Văn Thiều – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cùng lãnh đạo các Sở, ngành, đơn vị có liên quan tại Hội nghị.

Ông Phạm Văn Thiều – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cùng lãnh đạo các Sở, ngành, đơn vị có liên quan tại Hội nghị.

“Thời gian tới, nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền đối với công tác Hội và phong trào nông dân, thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực nông nghiệp, nông dân và nông thôn..., Hội Nông dân toàn tỉnh cần làm tốt vai trò “trung tâm và nòng cốt” trong thực hiện phong trào nông dân và xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững, chương trình mỗi xã một sản phẩm. Đồng thời, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung phương thức hoạt động theo hướng sáng tạo, sâu sát cơ sở, nắm bắt và tham mưu giải quyết kịp thời tâm tư, nguyện vọng của nông dân; bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của nông dân, gắn bó mật thiết với nông dân, vì nông dân”, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu đề nghị.

Hội nghị đối thoại là diễn đàn quan trọng, dân chủ để đại diện cán bộ, hội viên, nông dân trong tỉnh trực tiếp phản ánh tâm tư, nguyện vọng với Tỉnh ủy - UBND tỉnh về những khó khăn, vướng mắc và đề xuất, kiến nghị về cơ chế, chính sách liên quan đến nông nghiệp - nông dân - nông thôn trên địa bàn tỉnh. Đây cũng là dịp để đánh giá toàn diện hơn cho nông nghiệp - nông dân - nông thôn nhằm tháo gỡ các nút thắt về cơ sở pháp lý và vai trò của các ngành, các cấp đối với đầu ra của nông, lâm, thủy sản; xuất xứ nông sản và thương hiệu; phát triển công nghiệp chế biến và bảo quản; phát triển hợp tác xã...

Đọc thêm

Hơn 300 hộ dân mất trắng vụ xuân vì giống lúa 'lạ'

Hạt giống được người mua đặt hàng trên mạng xã hội Facebook.
(PLVN) - Theo báo cáo nhanh của UBND huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ, trong vụ xuân vừa qua, trên địa bàn toàn huyện đã gieo cấy hơn 21ha giống lúa VST-899. Tuy nhiên, toàn bộ diện tích trồng giống lúa này đã không trổ bông hoặc bông bị lép khiến nông dân gần như mất trắng.

Giám sát chuyên đề tại các cụm công nghiệp tỉnh Hưng Yên

Đoàn giám sát khảo sát tại CCN Phùng Chí Kiên (TX Mỹ Hào).
(PLVN) - Ngày 14/6, Đoàn giám sát của Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh Hưng Yên thực hiện giám sát chuyên đề kết quả triển khai thực hiện Chương trình phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp (CN - TTCN) tỉnh Hưng Yên giai đoạn 2021 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 tại một số cụm công nghiệp (CCN) trên địa bàn tỉnh.

Kon Tum: Tháo dỡ nhiều công trình vi phạm ở Măng Đen

Cơ quan chức năng huyện Kon Plông tháo dỡ công trình xây dựng trái phép trong làng du lịch Kon Pring, thị trấn Măng Đen.
(PLVN) - Ngày 14/6, UBND thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông, (tỉnh Kon Tum) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức tiến hành tháo dỡ các công trình xây dựng trái phép, lấn chiếm đất do UBND thị trấn quản lý.

Vĩnh Phúc ưu tiên phát triển ngành công nghiệp công nghệ cao

Quy hoạch tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn 2050 định hướng, đưa Vĩnh Phúc trở thành một trong những trung tâm sản xuất ô tô, xe máy lớn của cả nước. (Ảnh cổng thông tin Vĩnh Phúc)
(PLVN) -  Phát triển Vĩnh Phúc thành trung tâm công nghệ cao, sản xuất thông minh đây là nội dung phương án được lựa chọn của Quy hoạch tỉnh Vĩnh Phúc thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050; được xây dựng trên quan điểm phát triển nhanh và bền vững, kết hợp hài hòa giữa tăng trưởng kinh tế và đảm bảo các vấn đề xã hội, môi trường, đồng thời lấy khoa học công nghệ làm động lực tăng trưởng kinh tế, phát triển đồng đều doanh nghiệp trong và ngoài nước, tạo điều kiện đa dạng hóa nền kinh tế và vẫn đảm bảo mục tiêu phát triển.

Hải Dương: Lần đầu tổ chức tuyên truyền phòng chống ma túy tại nơi ở của công nhân

Cán bộ tuyên truyền về tác hại của ma túy cho công nhân, lao động.
(PLVN) - Để bảo vệ công nhân, lao động trước các tệ nạn liên quan về ma túy, mới đây, Trung tâm cai nghiện ma túy tỉnh Hải Dương đã phối hợp với Công an huyện Nam Sách và UBND xã Quốc Tuấn (huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương) lần đầu tiên tổ chức tuyên truyền kiến thức phòng chống ma túy tại nơi ở cho công nhân trên địa bàn.

Công an Đồng Nai công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra

Công an Đồng Nai công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra
(PLVN) - Thừa ủy quyền của Ban Giám đốc Công an tỉnh, Phòng An ninh điều tra - Công an tỉnh Đồng Nai mới công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc bổ nhiệm chức danh Phó Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra đối với Trung tá Lê Minh Tuấn, Phó Trưởng phòng An ninh Điều tra - Công an tỉnh Đồng Nai.