Chủ tịch thị trấn Đông Anh bị tố quan hệ bất chính

(PLO) - Mặc dù đã có vợ con nhưng ông Nguyễn Quốc Khánh, Chủ tịch UBND thị trấn Đông Anh (huyện Đông Anh, TP Hà Nội) được cho là đã có nhiều năm quan hệ bất chính với một nữ giáo viên tại thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên. Hai người đã có với nhau một con chung và cô H đang chuẩn bị sinh con thứ 2...

Chủ tịch thị trấn “kiếm” con trai?

Thời gian gần đây dư luận tại thị trấn Đông Anh xôn xao trước thông tin ông Chủ tịch UBND thị trấn Nguyễn Quốc Khánh, dù đã có vợ (chưa ly hôn) và 2 con gái nhưng nhiều năm nay có biểu hiện sinh sống như vợ chồng với chị N.T.H... (SN 1978, trú tại thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên, là giáo viên tiểu học). Kết quả của mối quan hệ bất chính này, ông Khánh và chị H đã có với nhau một con trai và hiện chị H đang chuẩn bị sinh một bé thứ hai.

Ông Khánh còn được cho rằng đã bỏ tiền túi ra để xây cho chị H một ngôi nhà 2 tầng. Đây cũng là nơi mà ông Khánh thường xuyên lui đến ăn ở và người dân địa phương cũng không còn xa lạ gì với hình ảnh chiếc xe ô tô nhãn hiệu Kia Moning BKS 29A 48... (được cho là của ông Khánh) thường xuyên đậu trong sân nhà chị H.

Nghe đâu, trong việc bình xét kiểm điểm công chức cuối năm 2015, mặc dù chị H có nhận trước cơ quan công tác là vi phạm chính sách dân số - kế hoạch  hóa gia đình vì sinh con thứ 3 nhưng không thừa nhận mình quan hệ bất chính với ông Khánh.

Trong tay chị H có Giấy chứng nhận kết hôn (lần thứ 2) mang tên chị H và một người mang tên Nguyễn Quốc Khanh do UBND thị trấn Đông Anh cấp năm 2014. Giấy chứng nhận kết hôn này do ông Nguyễn Xuân Hiền - Phó Chủ tịch UBND thị trấn Đông Anh ký.

Chủ tịch thị trấn Đông Anh bị tố quan hệ bất chính ảnh 1
Giấy chứng nhận kết hôn mang tên Nguyễn Quốc Khanh và chị H.

“Chữ ký giống của tôi”

Trước những thông tin trên, phóng viên Báo PLVN đã có buổi làm việc, trao đổi trực tiếp với ông Nguyễn Quốc Khánh. Ông Khánh phủ nhận toàn bộ những đồn đoán về việc mình quan hệ “bất chính” với chị H, cũng như có con chung với chị này.

Ông Khánh cho rằng: “Có chứng cứ, bằng chứng gì đâu, đã có cơ quan nào giám định mà bảo là con của tôi. Tôi cũng đã đề xuất xin nghỉ và báo cáo sếp rồi vì cũng đã làm Chủ tịch 6, 7 năm rồi, nếu có chứng cứ thì chấp nhận kỷ luật”.

Nói về Giấy chứng nhận kết hôn của chị H có thể hiện chữ ký của ông Nguyễn Xuân Hiền, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Đông Anh do phóng viên cung cấp, ông Khánh cho biết đây là giấy chứng nhận kết hôn giả mạo được phô tô và chỉnh sửa. “Tôi tên là Nguyễn Quốc Khánh sinh ngày 18/9/1967 còn giấy chứng nhận kết hôn tên là Nguyễn Quốc Khanh sinh ngày 18/8/1967.

UBND huyện Đông Anh cũng đã nhận được đơn tố cáo ông về nội dung trên và đã về kiểm tra tại bộ phận tư pháp thị trấn, nhưng không hề có giấy chứng nhận kết hôn nào của tôi với cô H. Trong sổ sách tư pháp của UBND thị trấn cũng không lưu lại trường hợp nào liên quan đến giấy chứng nhận kết hôn giữa ông Nguyễn Quốc Khanh và bà H”, ông Khánh cho biết. 

Thông tin chiếc xe ô tô BKS 29A - 48... của mình thường xuyên đậu trong sân nhà chị H, ông Khánh lý giải “tôi lên chơi ở nhà người quen là chuyện bình thường”.

Sau cùng, ông Khánh nói: “Tôi cũng chuẩn bị nghỉ Chủ tịch UBND thị trấn rồi, chắc tôi sẽ lên huyện làm chuyên viên gì đấy, tháng sau các em về đây chắc tôi cũng sẽ không ngồi ở đây nữa mà ngồi ở chỗ khác rồi. Sự việc này chắc có người ghét nên cố tình chọc ngoáy nhằm đánh bay ghế chủ tịch của tôi”.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Xuân Hiền - Phó Chủ tịch UBND thị trấn Đông Anh cho biết, có nghe “phong thanh” những lời đồn đoán về mối quan hệ bất chính giữa ông Khánh và chị H. Ông Hiền khẳng định không ký giấy chứng nhận kết hôn nào cho ông Khánh và chị H. Nhưng khi nhìn thấy chữ ký trong giấy đăng ký kết hôn mang tên Nguyễn Quốc Khanh và chị H (cấp ngày 25/8/2014) thì ông Hiền chỉ nói “chữ ký này giống chữ ký của tôi”.

Phóng viên đề nghị được xem sổ đăng ký kết hôn của thị trấn vào thời điểm trên nhưng trong sổ không thể hiện việc ông Nguyễn Quốc Khanh (hay Khánh) và bà N.T.H đăng ký kết hôn vào ngày 25/8/2014.

Đáng nói hơn, mặc dù ông Khánh khẳng định đã có đơn tố cáo ông có quan hệ bất chính và huyện Đông Anh cũng đã về kiểm tra nhưng khi phóng viên liên hệ với ông Hoàng Hải Đăng - Chánh Văn phòng UBND huyện Đông Anh để trao đổi thì ông Đăng khẳng định mình không được nghe bất kỳ một thông tin gì liên quan vụ việc này? Đồng thời ông có gọi điện cho bộ phận tiếp công dân kiểm tra có đơn thư tố cáo ông Khánh hay không. Sau đó, ông này cho biết sẽ báo cáo Phó Chủ tịch phụ trách và gọi điện cho phóng viên sau.

Trước những thông tin nhạy cảm về việc ông Nguyễn Quốc Khánh có quan hệ bất chính và có con riêng với cô giáo N.T.H, đề nghị UBND huyện Đông Anh, cũng như Huyện ủy Đông Anh vào cuộc xác minh làm rõ.

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này...

Đọc thêm

Vụ từ chối kết quả giới thiệu nhân sự Chủ tịch Hội phụ nữ xã: Bí thư xã Phú Cường thừa nhận có thiếu sót

Ông Cao Viết Đồng, Bí thư Đảng ủy xã Phú Cường
(PLVN) - Theo ông Cao Viết Đồng, Bí thư Đảng ủy xã Phú Cường, bà Bùi Thị Dạn có 15 năm cống hiến cho công tác Hội Phụ nữ xã với nhiều nỗ lực cố gắng, tổ chức cũng rất ghi nhận, đánh giá cao và muốn bố trí bà giữ chức Chủ tịch HPN xã khóa mới nhưng vì vướng quy định của tỉnh nên xã không thể làm khác được.

Tiếp vụ “chưa có nguồn vốn vẫn tổ chức mở thầu” tại Nghệ An: Cần làm rõ dấu hiệu trùng hạng mục trong hai gói thầu

Trường THCS Nghi Xuân, nơi đang có nghi vấn trùng một số hạng mục trong hai gói thầu chưa được ngành chức năng làm rõ.
(PLVN) - Trong hồ sơ mời thầu hai gói thầu do UBND xã Nghi Xuân (huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) làm chủ đầu tư, có dấu hiệu trùng một số hạng mục, nhưng cả chủ đầu tư và cơ quan thẩm định không cung cấp hồ sơ làm rõ. Dù đã tổ chức đấu thầu và công nhận trúng thầu nhưng trong tài khoản chưa có vốn theo quy định.

Vụ giết người tại Quảng Nam rồi bỏ trốn 30 năm: Còn một số điểm cần thiết làm rõ hơn

Ngôi nhà - nơi xảy ra án mạng vào năm 1991.
(PLVN) - TAND tỉnh Quảng Nam vừa mở phiên sơ thẩm với bị cáo Huỳnh Đức Đường về tội “Giết người” sau 30 năm đối tượng lẩn trốn lệnh truy nã. Bản án thu hút dư luận địa phương còn vì sự chưa đồng tình của gia đình bị hại bởi cho rằng một số căn cứ áp dụng của Hội đồng xét xử chưa phù hợp.

TP Hồ Chí Minh: “Lùm xùm” liên quan cựu lãnh đạo CIENCO 589

TP Hồ Chí Minh: “Lùm xùm” liên quan cựu lãnh đạo CIENCO 589
(PLVN) - Sau khi Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM xác minh tại nơi cư trú, không xác định được ông Phạm Tuấn Linh ở đâu, làm gì, không có mặt tại địa phương và ra thông báo truy tìm; mới đây ông Linh lại bị một doanh nhân khác có đơn phản ánh mượn xe và tiền nhưng chưa trả.

Yên Bái: Ngang nhiên khai thác vàng trái phép trên sông Chảy

Bùn, nước, cuội của quá trình khai thác vàng trái phép thải trực tiếp xuống sông gây ô nhiễm môi trường.
(PLVN) - Thời gian qua, trên Sông Chảy đoạn qua xã Minh Chuẩn (Lục Yên - Yên Bái) xuất hiện 2 tàu cuốc ngang nhiên khai thác vàng cùng 2 tàu hút khai thác cát làm biến đổi dòng chảy gây sạt lở đất nông nghiệp, gây búc xúc cho người dân.

Đường 773 bị đoàn xe dự án “cày” nát bươm

 Tuyến đường 773 là tuyến huyết mạch nối từ đường ĐT 607 xuống phường Điện Dương.
(PLVN) - Người dân tại phường Điện Nam Trung (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) thời gian gần đây liên tục có những kiến nghị về việc tuyến đường 773 đoạn qua địa phương bị xuống cấp nghiêm trọng bởi sự “tàn phá” của đoàn xe tải chở vật liệu phục vụ các dự án bất động sản.

Người dân chết do điện giật ở hồ câu: Lãnh đạo địa phương phủ nhận trách nhiệm

Hồ câu nơi xảy ra tai nạn
(PLVN) - Liên quan đến vụ việc người đàn ông bị điện giật tử vong ở hồ câu cá trên địa bàn, đại diện chi nhánh điện lực huyện Thanh Miện cho biết, trước đó đơn vị đã ra công văn khuyến cáo nguy cơ xảy ra tai nạn gửi đến UBND thị trấn Thanh Miện và chủ hồ câu. Tuy nhiên, lãnh đạo địa phương lại nói khác.

Tiếp vụ lấy đất khu tập thể xây chung cư mới tại Hà Nội: Nhiều hộ rơi vào cảnh không còn nơi ở

Một số hộ dân tại 2 khu tập thể trao đổi sự việc với phóng viên.
(PLVN) - Liên quan đến vụ lấy đất khu tập thể xây chung cư mới tại Hà Nội bị khiếu nại nhiều năm như PLVN phản ánh, hiện người dân tại Khu tập thể Liên hiệp Thủy lợi 1 và Khu tập thể Vật tư Thủy Lợi (xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội) không còn nơi trú ngụ bởi ngôi nhà sinh sống từ hàng chục năm qua đã bị cưỡng chế, phá dỡ.

Manh mối triệt phá hai đường dây làm giả giấy tờ tinh vi

Tang vật vụ án
(PLVN) -  Công an Thủ Đức (TP HCM) vừa triệt phá hai đường dây chuyên làm giả các loại giấy tờ tùy thân, bằng cấp, sổ đỏ nhà đất do hai đối tượng Nguyễn Văn Thái (SN 1982, quê Quảng Nam) và Nguyễn Văn Duy (SN 1981, ngụ quận Bình Thạnh) cầm đầu.

Vụ từ chối kết quả giới thiệu nhân sự CT Hội Phụ nữ xã: Huyện ủy Tân Lạc nói gì?

Lãnh đạo một số cơ quan huyện Tân Lạc trao đổi với PV Báo PLVN
(PLVN) - Ủy Ban kiểm tra huyện ủy, Phòng Nội vụ, Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện Tân Lạc khẳng định bà Bùi Thị Dạn - người bị từ chối kết quả giới thiệu nhân sự Chủ tịch Hội phụ nữ xã Phú Cường, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình, từng được các cấp ủng hộ để giữ chức vụ này nhưng vì một văn bản hướng dẫn của liên sở địa phương nên bà đã không đủ điều kiện để được cơ cấu như dự kiến nhân sự ban đầu.