Chủ tịch Tập Cận Bình gửi thư riêng cho nhà lãnh đạo Triều Tiên

- Theo Yonhap, Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) đưa tin một quan chức cấp cao của nước này hiện đang ở Bình Nhưỡng của Triều Tiên, để tham dự lễ kỷ niệm 70 năm Quốc khánh Triều Tiên đã chuyển bức thư cá nhân của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong ngày 9/9.
Ủy viên trưởng Ủy ban thường vụ Đại hội Đại biểu nhân dân toàn quốc Trung Quốc Lật Chiến Thư (trái) và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. (Ảnh: AFP/TTXVN) Ủy viên trưởng Ủy ban thường vụ Đại hội Đại biểu nhân dân toàn quốc Trung Quốc Lật Chiến Thư (trái) và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. (Ảnh: AFP/TTXVN)

CCTV cho biết, quan chức này chính là ông Lật Chiến Thư, Ủy viên thường vụ của Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Ông Lật Chiến Thư đã tới Triều Tiên với tư cách là đặc phái viên của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và đã gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên ngày 9/9.

Theo nguồn tin trên, trong cuộc gặp, ông Lật Chiến Thư tái khẳng định cam kết của Trung Quốc về một bán đảo Triều Tiên phi hạt nhân.

Ông nói: "Trung Quốc hy vọng Triều Tiên và Mỹ sẽ thực thi thỏa thuận chung đạt được trong cuộc gặp thượng đỉnh song phương và duy trì hướng đi hòa bình và đối thoại tích cực."

Quan chức này nhấn mạnh rằng Trung Quốc muốn đóng một "vai trò mang tính xây dựng" trong việc giải quyết bằng giải pháp chính trị các vấn đề bán đảo Triều Tiên cùng với những nước liên quan khác./.

Theo TTXVN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trung Quốc sẽ tiếp tục cung cấp vaccine cho các nước ASEAN

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng dự hội nghị. Ảnh: Báo Thế giới và Việt Nam
(PLVN) - Các nước ASEAN đánh giá cao việc Trung Quốc đã dành 100 triệu liều vaccine và sẽ tiếp tục cung cấp vaccine cho các nước ASEAN; Nhật Bản và Hàn Quốc đã đóng góp và tiếp tục cam kết dành lần lượt 1 tỷ USD và 200 triệu USD cho Cơ chế COVAX AMC để hỗ trợ vaccine cho các nước nghèo và đang phát triển.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Đức hợp tác chuyển giao công nghệ vaccine COVID-19

Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
(PLVN) – Tại cuộc điện đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Đức tạo điều kiện thuận lợi để Việt Nam sớm tiếp cận nguồn vaccine và hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine với các hãng dược phẩm của Đức; đồng thời cảm ơn chính quyền và nhân dân một số bang của Đức mới đây đã gửi tặng 1 triệu bộ kít xét nghiệm nhanh COVID-19 cho Chính phủ Việt Nam. 

Nhật Bản cam kết tiếp tục hỗ trợ Việt Nam tiêm ngừa COVID-19

Nhật Bản cam kết tiếp tục hỗ trợ Việt Nam tiêm ngừa COVID-19
(PLVN) - Hội đàm trực tuyến với Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chiều 21/6, Chủ tịch Hạ viện Nhật Bản Oshima Tadamori cho biết, Nhật Bản sẽ tiếp tục hỗ trợ vaccine, góp phần để Nhà nước Việt Nam sớm thực hiện được Chiến lược vaccine phòng COVID-19, đạt được miễn dịch cộng đồng, làm cơ sở để phục hồi và phát triển kinh tế bền vững.