Chủ tịch Quốc hội nhận Huân chương Đoàn kết của Cuba

(PLO) Đây là hoạt động nhằm ghi nhận tình hữu nghị quý báu và đầy ý nghĩa mà Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dành cho nhân dân Cuba trong một thập kỷ qua khi bà còn là Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Cuba.
Chủ tịch Fernando Gonzalez Llort thay mặt Hội đồng Nhà nước Cuba trao Huân chương tặng Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân. Chủ tịch Fernando Gonzalez Llort thay mặt Hội đồng Nhà nước Cuba trao Huân chương tặng Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Chiều 11/4, tại Nhà Quốc hội, được sự ủy quyền của Hội đồng Nhà nước Cuba, Chủ tịch Viện Cuba Hữu nghị với các Dân tộc (ICAP) Fernando Gonzalez Llort trao tặng Huân chương Đoàn kết của Hội đồng Nhà nước Cộng hòa Cuba tới Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Đây là Huân chương cao quý nhất của Hội đồng Nhà nước Cộng hòa Cuba dành tặng cho lãnh đạo các tổ chức hữu nghị với Cuba.

Chủ tịch ICAP Fernando Gonzalez Llort bày tỏ vinh dự, tự hào thay mặt Hội đồng Nhà nước Cuba trao Huân chương tặng Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Đây là hoạt động nhằm ghi nhận tình hữu nghị quý báu và đầy ý nghĩa mà bà Nguyễn Thị Kim Ngân đã dành cho nhân dân Cuba trong một thập kỷ qua khi bà còn là Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Cuba. Theo Chủ tịch ICAP, dưới sự lãnh đạo của bà Nguyễn Thị Kim Ngân, hai Hội hữu nghị của Việt Nam và Cuba đã thực hiện nhiều hoạt động trao đổi qua lại. Nhiều hoạt động đoàn kết và nghĩa cử cao đẹp của tình hữu nghị đã được tiến hành để ủng hộ cho chính nghĩa của nhân dân Cuba.

"Cuba cũng sẽ không bao giờ quên sự kiện Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dẫn đầu Đoàn đại biểu Việt Nam tới Cuba để viếng Lãnh tụ cách mạng Cuba Fidel Castro Ruz", Chủ tịch ICAP Fernando Gonzalez Llort nhấn mạnh. "Cuba xin gửi lời chúc mừng đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân – nhà lãnh đạo không mệt mỏi đã phát huy thành công di sản của Chủ tịch Hồ Chí Minh và đã chứng tỏ tài năng, phẩm chất vẹn toàn, đại diện cho những người phụ nữ của dân tộc Việt Nam anh hùng. Sự hết mình cho sự nghiệp đoàn kết với nhân dân Cuba của đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân đã gặt hái thành quả. Chính vì vậy, Huân chương Đoàn kết này là sự ghi nhận cho những đóng góp của đồng chí dành cho Cuba, đồng thời góp phần thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết giữa nhân dân hai nước".

Xúc động, vinh dự và tự hào được nhận Huân chương Đoàn kết do Hội đồng Nhà nước Cộng hòa Cuba trao tặng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, trong lịch sử quan hệ quốc tế của thế giới có lẽ hiếm có mối quan hệ nào đặc biệt như quan hệ Việt Nam – Cuba. Trải qua biết bao thăng trầm nhưng mối quan hệ gắn bó đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Lãnh tụ Cách mạng Fidel Castro cùng nhiều thế hệ lãnh đạo, nhân dân hai nước dày công vun đắp đã trở thành biểu tượng của thời đại.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định sẽ tiếp tục làm hết sức mình để củng cố và phát triển hơn nữa mối quan hệ truyền thống hữu nghị đặc biệt và đoàn kết gắn bó, trong sáng, mẫu mực, thủy chung giữa Việt Nam và Cuba.

P. Luật
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Học viện Quốc phòng có vai trò quan trọng trong đào tạo cán bộ cấp chiến dịch, chiến lược cho Quân đội

Học viện Quốc phòng có vai trò quan trọng trong đào tạo cán bộ cấp chiến dịch, chiến lược cho Quân đội
(PLVN) – Phát biểu tại lễ khai giảng năm học 2021-2022 của Học viện Quốc phòng, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, trong tình hình mới, Học viện cần tiếp tục thể hiện rõ tầm vóc, trí tuệ, bản sắc, vai trò, vị trí của một trong những Học viện mẫu mực của quốc gia, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ chính trị ngày càng cao trong tình hình hiện nay. 

Chủ tịch nước tham dự chương trình Đại hội đồng Liên hợp quốc: Thông điệp Việt Nam tự cường, khát vọng và tầm nhìn phát triển

 Cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ và Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên Hợp quốc đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.
(PLVN) - Sau khi kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Cuba, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới thành phố New York, bắt đầu chương trình tham dự Phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp quốc Khóa 76 và thực hiện một số hoạt động song phương tại Mỹ. 

Đoàn kết, đồng lòng, chiến thắng đại dịch: Kỳ 1- Lời hiệu triệu chạm đến mọi trái tim

Đoàn kết, đồng lòng, chiến thắng đại dịch: Kỳ 1- Lời hiệu triệu chạm đến mọi trái tim
(PLVN) - Đại dịch COVID-19 với những diễn biến ngày càng phức tạp, đặt ra thách thức không nhỏ cho Việt Nam trong công tác bảo vệ tính mạng, sức khỏe nhân dân và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội. Nhưng dưới sự lãnh đạo đúng đắn, linh hoạt của Đảng và Nhà nước, sự đồng lòng, ủng hộ của toàn thể nhân dân đã tạo nên sức mạnh đoàn kết cùng nhau chiến thắng dịch bệnh.

Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII vào cuộc sống: Củng cố, nâng cao trách nhiệm và đạo đức công vụ

Nâng cao trách nhiệm, đạo đức công vụ là nhiệm vụ quan trọng hiện nay.
(PLVN) -  Trong lĩnh vực pháp chế và kỷ luật nhà nước, không hiếm hiện tượng lợi dụng những hiểu biết về pháp luật, kỷ luật nhà nước để “luồn lách” pháp luật, kỷ luật. Vì vậy, giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ, công chức không chỉ là lượng tri thức đạt được mà còn là tình cảm, bản lĩnh, động cơ, hình thành được lý tưởng trong hoạt động.

Làm sâu sắc hơn nữa quan hệ keo sơn Việt Nam - Cuba

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó Chủ tịch thứ nhất Viện Cuba Hữu nghị với các dân tộc (ICAP) Noemi Rabaza Fernandesz.
(PLVN) - Đó là nhấn mạnh của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khi tiếp Phó Chủ tịch thứ nhất Viện Cuba hữu nghị với các dân tộc (ICAP) Noemi Rabaza Fernandez, Chủ tịch Hội Hữu nghị Cuba - Việt Nam Maria Yolanda Ferrer Gomez và đại diện lãnh đạo các trường mang tên Bác Hồ, Nguyễn Văn Trỗi và Võ Thị Thắng đến chào Chủ tịch nước ngày 19/9 (theo giờ Việt Nam).

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc lên đường thăm hữu nghị chính thức Cuba

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc lên đường thăm hữu nghị chính thức Cuba
Nhận lời mời của Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel, sáng nay, 18/9 (theo giờ Việt Nam), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn cấp cao đã lên đường thăm chính hữu nghị chính thức Cuba từ 18 - 21/9. 

Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống: Đảm bảo tính thực tiễn, tính khoa học và thận trọng trong việc sử dụng đất đai

Quang cảnh phiên họp.
(PLVN) -  Đây là nhấn mạnh của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành khi chủ trì phiên họp đầu tiên của Hội đồng thẩm định Quy hoạch sử dụng đất quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và kế hoạch sử dụng đất 5 năm (2021-2025) ngày 17/9.

Chủ tịch nước đề nghị TP Hồ Chí Minh xem xét chế độ đãi ngộ y, bác sĩ

Chủ tịch nước đề nghị xem xét để có chế độ đãi ngộ và ghi nhận xứng đáng hơn nữa với đội ngũ y, bác sĩ, những người ở tuyến đầu chống dịch.
(PLVN) - Trong thư vừa gửi cử tri TP HCM, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết, do bận rộn với chương trình công tác đã lên kế hoạch, ông không thể trực tiếp vào TP dự hoạt động đầu tiên với tư cách là đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tại hội nghị trực tuyến làm việc với UBND quận 8, quận Gò Vấp, quận Bình Tân và huyện Hóc Môn để thực hiện nhiệm vụ của ĐBQH trong hoạt động giám sát.