Tin báo giấy 10/2

Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc từ chức vì bê bối mua phiếu bầu

Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Park Hee-Tae hôm qua (9/2) đã từ chức vì bê bối hối lộ đã làm hoen ố hình ảnh của đảng bảo thủ cầm quyền trong năm quan trọng của cuộc bầu cử.

Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Park Hee-Tae hôm qua (9/2) đã từ chức vì bê bối hối lộ đã làm hoen ố hình ảnh của đảng bảo thủ cầm quyền trong năm quan trọng của cuộc bầu cử.

Ông Park Hee-Tae. Ảnh: AFP
Ông Park Hee-Tae. Ảnh: AFP

Ông Park Hee-Tae bị cáo buộc đã đưa những phong bì đựng tiền mặt cho các thành viên của Đảng đại dân tộc (GNP) trước cuộc bỏ phiếu chọn lãnh đạo mới của đảng hồi năm 2008.

Trong một tuyên bố do người phát ngôn của Chủ tịch Quốc hội đọc, ông Park nói rằng ông “thực sự lấy làm tiếc” về vụ bê bối nhưng không thừa nhận những hành vi sai phạm cá nhân. “Tôi nhận thấy mình phải có trách nhiệm và muốn từ chức” – tuyên bố của ông Park viết.

Ông Park được bầu làm lãnh đạo GNP từ năm 2008-2009 và trở thành Chủ tịch Quốc hội trong năm 2010. Park đã phải đối mặt với sức ép từ chức sau khi một thành viên GNP cáo buộc trợ lý của ông Park từng hối lộ một phong bì để mua phiếu bầu của ông trong cuộc bầu chọn ban lãnh đạo đảng này.

Dự kiến, ông Park sẽ bị các công tố viên triệu tập để thẩm vấn.

Thanh Tùng (Theo AFP)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.