Chủ tịch Quốc hội gặp mặt đoàn đại biểu Người làm báo tiêu biểu

Chủ tịch Quốc hội gặp mặt các nhà báo tiêu biểu.
Chủ tịch Quốc hội gặp mặt các nhà báo tiêu biểu.
(PLVN) - Nhân dịp kỉ niệm 95 năm Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2020), chiều 12/6 tại Nhà Quốc hội (QH), Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân đã gặp mặt các nhà báo lão thành cùng 187 nhà báo tiêu biểu nhân dịp tham dự Hội nghị “Gặp mặt, tuyên dương Người làm báo tiêu biểu”.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch QH khẳng định, thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Người làm báo là chiến sỹ trên mặt trận văn hóa - tư tưởng”, xứng đáng với sự tin yêu của Đảng, Nhà nước và Nhân dân, các thế hệ nhà báo đã thể hiện rõ nét tinh thần trách nhiệm, sức sáng tạo, tài năng, đạo đức và bản lĩnh chính trị của mình để có những bài báo xuất sắc mở đường cho đổi mới tư duy, góp phần giải quyết nhiều vấn đề quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Báo chí đã thực hiện tốt chức năng là cơ quan ngôn luận của Đảng, Nhà nước, tổ chức xã hội và là diễn đàn của nhân dân; công tác tuyên truyền trong thời gian qua đạt chất lượng và hiệu quả cao. Gần đây nhất có thể kể đến sự đóng góp của lực lượng báo chí mang tính thời sự nhất trong những tháng đầu năm nay, trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19. Hàng ngày các cơ quan báo chí đã đưa tin kịp thời đến các tầng lớp nhân dân. 

Ghi nhận và biểu dương những thành tích rất đáng trân trọng của báo chí trong suốt 95 năm hình thành và phát triển, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định, trong những năm qua, hoạt động của QH ngày càng trở nên gần gũi, gắn bó mật thiết với cử tri và Nhân dân. Thành công này có sự đóng góp rất lớn của báo chí - cầu nối quan trọng giữa QH với cử tri và Nhân dân.

Chủ tịch QH cho rằng, các cơ quan báo chí, các nhà báo đã không ngừng đổi mới về nội dung và phương thức thông tin, tuyên truyền về hoạt động của QH, các cơ quan của QH, các vị đại biểu QH; các nội dung được truyền tải bằng nhiều hình ảnh, sơ đồ sinh động, dễ hiểu, thông tin nhanh chóng, kịp thời; có nhiều bài viết phân tích chuyên sâu về những nội dung chính sách được QH thảo luận, xem xét, giúp cử tri, Nhân dân hiểu và ủng hộ, tạo sự đồng thuận để đưa các luật, pháp lệnh, nghị quyết nhanh chóng đi vào cuộc sống. Ngoài các kỳ họp QH, các cơ quan báo chí cũng cần đưa tin, phản ánh các hoạt động khác của QH.

Nhân dịp này, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân cảm ơn các cơ quan báo chí, các nhà báo đã luôn đồng hành cùng hoạt động của QH. Đồng thời, Chủ tịch QH mong muốn các nhà báo, các cơ quan báo chí tiếp tục quan tâm, theo dõi và đưa tin đầy đủ, kịp thời về các hoạt động của QH, Ủy ban Thường vụ QH, các cơ quan của QH, các vị đại biểu QH. Đồng thời, tích cực phản ánh khách quan, chính xác những vấn đề thực tiễn của xã hội, các đề xuất, góp ý của các chuyên gia, các nhà khoa học, của cử tri và Nhân dân để QH kịp thời xem xét, ban hành những đạo luật, chính sách khả thi, đáp ứng yêu cầu của thực tiễn, nguyện vọng của cử tri và Nhân dân.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quy định mới về cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp tỉnh, huyện

Ảnh minh hoạ (Ảnh: VnExpress).
(PLVN) - Chính phủ mới ban hành Nghị định số 45/2025/NĐ-CP quy định tổ chức các cơ quan chuyên môn thuộc Uỷ ban nhân dân (UBND) tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và UBND huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, thành phố thuộc thành phố trực thuộc trung ương.

'Thanh niên là yếu tố quan trọng đưa đất nước vững bước vào kỷ nguyên mới'

'Thanh niên là yếu tố quan trọng đưa đất nước vững bước vào kỷ nguyên mới'
"Cấp ủy, chính quyền và các cấp bộ Đoàn cần nhận thức sâu sắc vị trí, vai trò của thanh niên là nguồn lực chủ yếu để xây dựng và phát triển lực lượng sản xuất mới; là đội ngũ tiên phong tham gia các lĩnh vực mới; là yếu tố quan trọng để đưa đất nước vững bước vào kỷ nguyên mới...", Phó Thủ tướng Lê Thành Long nêu rõ tại lễ khởi động Tháng Thanh niên 2025 ở Long An.

Phát huy tính đảng trong xây dựng, tổ chức thi hành pháp luật góp phần quan trọng đưa đất nước vững bước vào kỷ nguyên mới

PGS.TS Tào Thị Quyên. (Ảnh: NVCC)
(PLVN) - PGS.TS Tào Thị Quyên - Phó Viện trưởng Viện Nhà nước và Pháp luật, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh khẳng định, trong tổng thể đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với Nhà nước và xã hội, việc đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác xây dựng và tổ chức thi hành pháp luật có ý nghĩa cực kỳ quan trọng để tạo nền tảng pháp lý vững chắc cho sự vận hành của Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam.

Bảo đảm người dân được tiếp cận nước sạch công bằng, đầy đủ, an toàn

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp cho ý kiến về dự án Luật Cấp, thoát nước. (Ảnh: VGP)
(PLVN) - Sáng 28/2, chủ trì cuộc họp cho ý kiến về dự án Luật Cấp, thoát nước, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà yêu cầu đổi mới tư duy làm luật, trong đó có Luật Cấp, thoát nước, theo hướng vừa tiếp cận đồng bộ, tổng thể, vừa chi tiết, cụ thể nhằm giải quyết những vấn đề thực tiễn đặt ra.

Hội nghị hẹp Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN tại Malaysia

Đại diện BQP 10 nước thành viên ASEAN và Ban Thư ký ASEAN chụp ảnh chung tại Hội nghị. (Ảnh trong bài: Văn Hiếu)
(PLVN) - Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng (BQP) Việt Nam tham dự Hội nghị ADMM hẹp tại Penang, Malaysia tiếp tục khẳng định vai trò của Việt Nam là một thành viên chủ động, tích cực, có trách nhiệm trong thúc đẩy hợp tác quốc phòng ASEAN, đồng thời thể hiện sự ủng hộ của Việt Nam với Malaysia trên cương vị Chủ tịch ASEAN 2025.

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước đối với 3 luật vừa được Quốc hội thông qua

Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Phạm Thanh Hà chủ trì họp báo. (Ảnh: H.G)
(PLVN) - Sáng 28/2, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố 3 luật được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp bất thường lần thứ 9, gồm: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Quốc hội; Luật Tổ chức Chính phủ; Luật Tổ chức chính quyền địa phương.

Tổng Bí thư Tô Lâm: Các văn kiện phải nhấn mạnh vai trò then chốt của công tác xây dựng Đảng

Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì cuộc làm việc với Thường trực các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV của Đảng và Ban Chỉ đạo Tổng kết 40 năm Đổi mới. (Ảnh: TTXVN)
(PLVN) - Hôm qua (27/2), tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã chủ trì cuộc họp với Thường trực các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV của Đảng và Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm Đổi mới cho ý kiến về những chủ trương lớn vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.

Sẵn sàng các biện pháp bảo hộ đối với công dân Việt Nam là nạn nhân của các vụ lừa đảo

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng trả lời báo chí tại buổi họp báo.
(PLVN) - Ngày 27/2/2025, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao khẳng định các cơ quan chức năng của Việt Nam đã, đang và sẽ theo dõi sát tình hình, sẵn sàng các biện pháp bảo hộ cần thiết và kịp thời đối với những công dân Việt Nam là nạn nhân trong các vụ việc lừa đảo dọc biên giới.

Quan hệ Việt Nam - New Zealand bước sang chương mới

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp Thủ tướng New Zealand Christopher Luxon.(Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)
(PLVN) - Chiều 26/2, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì lễ đón Thủ tướng New Zealand Christopher Luxon thăm chính thức Việt Nam. Ngay sau lễ đón chính thức, hai Thủ tướng đã tiến hành hội đàm. Hai nhà lãnh đạo nhất trí nâng cấp quan hệ Việt Nam - New Zealand lên Đối tác Chiến lược Toàn diện, đáp ứng nguyện vọng của Nhân dân hai nước và đóng góp vào hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Triển khai dự án đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng: Xây dựng cơ chế, chính sách đặc thù, đặc biệt

 Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà phát biểu tại cuộc họp.
(PLVN) - Sáng 26/2, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc làm việc với Bộ Giao thông vận tải cùng một số Bộ, ngành và 9 tỉnh, thành phố về Kế hoạch tổ chức triển khai Nghị quyết số 187/2025/QH15 của Quốc hội về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng.

Đổi mới mạnh mẽ công tác xây dựng và thi hành pháp luật: Nền tảng cho một xã hội kỷ cương, minh bạch, công bằng và phát triển

PGS.TS Trương Hồ Hải. (Ảnh: NVCC)
(PLVN) -  Trao đổi với Pháp luật Việt Nam, PGS.TS Trương Hồ Hải, Viện trưởng Viện Nhà nước và Pháp luật, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh cho biết, trong kỷ nguyên mới, việc đổi mới công tác xây dựng pháp luật và tổ chức thi hành pháp luật để tận dụng cơ hội và vượt qua thách thức là yêu cầu tất yếu để đáp ứng nhu cầu phát triển của đất nước. Hệ thống pháp luật cần phải đổi mới mạnh mẽ để trở thành nền tảng cho một xã hội kỷ cương, minh bạch, công bằng và phát triển.