Chủ tịch Quảng Ninh yêu cầu 3 Sở phấn đấu tốc độ tăng trưởng GRDP đạt trên 10%

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 26/12, tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Tường Văn yêu cầu ngành Giao thông Vận tải (GTVT) – Xây dựng – Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) bám sát chủ đề công tác năm 2022 của tỉnh để thực hiện các nhiệm vụ được giao, phấn đấu tốc độ tăng trưởng GRDP đạt trên 10%.
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Tường Văn phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Tường Văn phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Sở GTVT đã chủ động kịp thời ban hành 268 văn bản triển khai, chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đảm bảo hàng hóa thông suốt, không đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa; doanh thu vận tải hàng hóa đạt chỉ tiêu kế hoạch được giao và vượt 14,3% so với năm 2020.

Đã cấp đổi 298 thủ tục xe máy chuyên dùng, 256 đăng ký phương tiện thủy nội địa, đăng kiểm 88.601 phương tiện đường bộ và 1.150 phương tiện thủy; hoàn thành nhiệm vụ lập, trình chủ trương đầu tư các dự án công trình giao thông, đặc biệt là tuyến đường ven sông kết nối từ đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng đến TX Đông Triều; phối hợp trong thu hút đầu tư và khởi công dự án cảng Vạn Ninh, phối hợp với các sở, ngành và địa phương tham gia ý kiến đối với 120 nhiệm vụ quy hoạch, 250 quy hoạch chi tiết xây dựng các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Đối với ngành xây dựng, năm 2021, các chỉ tiêu chủ yếu của ngành đều đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Khu vực II công nghiệp và xây dựng tăng 14,5%, đóng góp 7,33% điểm trong tăng trưởng GRDP, chiếm tỷ trọng 52,9% trong GRDP; khu vực xây dựng có cơ cấu chiếm 7% tỷ trọng GRDP, tăng 23,2% cùng kỳ, đóng góp 1,69 điểm % trong tốc độ tăng trưởng GRDP.

Tổng vốn đầu tư toàn xã hội đạt 94.000 tỷ đồng, tăng 10% so với cùng kỳ; diện tích nhà ở bình quân toàn tỉnh đạt 27,1m2 sàn/người. Thường xuyên cập nhật, theo dõi tiến độ triển khai các dự án, tổng hợp khó khăn, vướng mắc để tháo gỡ cho các nhà đầu tư chiến lược: Vingroup, Sungroup, FLC, Amata, Thành Công, TKV, Đông Bắc…

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi để thúc đẩy các hoạt động sản xuất kinh doanh, thu hút đầu tư và triển khai thực hiện các dự án động lực, năm 2021, Sở TN&MT đã thường xuyên theo dõi biến động để kịp thời tham mưu cho UBND tỉnh điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất, kế hoạch sử dụng đất cấp tỉnh, cấp huyện; tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc có hiệu quả trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm, thường xuyên kiểm tra, rà soát, thu hồi các dự án chậm tiến độ vi phạm pháp luật đất đai tạo quỹ đất sạch thu hút đầu tư vào tỉnh.

Trong khuôn khổ hội nghị, các đại biểu cũng đã được nghe nhiều tham luận, ý kiến đề xuất, nhiều kiến nghị từ đại diện của các sở, ngành, địa phương liên quan đến lĩnh vực GTVT, Xây dựng, TN&MT.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những đóng góp tích cực, quan trọng của 3 sở GTVT, Xây dựng và TN&MT đối với kết quả phát triển kinh tế xã hội của tỉnh trong năm 2021. Đồng thời yêu cầu ngành GTVT – Xây dựng – TN&MT bám sát chủ đề công tác năm 2022 của tỉnh để thực hiện các nhiệm vụ được giao.

Các ngành cần tập trung tháo gỡ khó khăn, linh hoạt, sáng tạo trong triển khai công việc; nâng cao hơn nữa chất lượng tham mưu cho tỉnh và nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước. Đồng thời phối hợp chặt chẽ hơn giữa các ngành, địa phương, tiếp tục đóng góp tích vào các mục tiêu phát triển của tỉnh, phấn đấu tốc độ tăng trưởng GRDP đạt trên 10%, trong đó khu vực Công nghiệp - Xây dựng tăng trưởng 10,31%; hoàn thành các chỉ tiêu: Tỷ lệ đô thị hóa đạt 68,5%; tỷ lệ thu gom và xử lý rác thải rắn sinh hoạt đô thị và các xã đảo, các xã có hoạt động du lịch, dịch vụ đảm bảo tiêu chuẩn đạt 97%.

Chủ tịch Quảng Ninh yêu cầu 3 Sở phấn đấu tốc độ tăng trưởng GRDP đạt trên 10% ảnh 1

Nhiều tập thể và cá nhân được nhận Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác và phong trào thi đua năm 2021.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Xây dựng đẩy nhanh tiến độ quy hoạch tỉnh, quy hoạch chung các khu kinh tế ven biển Quảng Yên, quy hoạch chung xây dựng các vùng than; hoàn thiện, trình phê duyệt Đề án phát triển nhà ở xã hội, nhà ở cho người thu nhập thấp, nhà ở công nhân, nhà ở thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao.

Sở GTVT nghiên cứu, đề xuất các giải pháp để khôi phục lại hoạt động vận tải của 5 lĩnh vực: đường bộ, đường thủy nội địa, hàng hải, đường sắt, hàng không trên địa bàn tỉnh phù hợp với công tác phòng, chống dịch bệnh; tham mưu kịp thời các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho các doanh nghiệp ảnh hưởng của dịch Covid-19. Sở nghiên cứu kết nối các cảng biển trên địa bàn tỉnh để đưa vào quy hoạch tỉnh và tiến tới đóng góp vào quy hoạch cảng biển quốc gia, qua đó nâng được vị thế của các cảng biển trên địa bàn tỉnh trong tương lai.

Sở Tài nguyên - Môi trường tập trung triển khai quyết liệt, chắc chắn, hiệu quả Dự án xây dựng hệ thống thông tin đất đai, đảm bảo hoàn thành đưa vào khai thác sử dụng đồng bộ trong năm 2022; thường xuyên rà soát, cập nhật, điều chỉnh Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất. Phối hợp với Sở Tài chính giải quyết khó khăn, vướng mắc trong việc xác định giá đất của các địa phương đảm bảo mục tiêu thu ngân sách của các địa phương và đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả hệ thống thu gom xử lý rác thải và nước thải tại các thành phố, khu đô thị tập trung.

Nhân dịp này, nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác và phong trào thi đua năm 2021 đã được khen tặng danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc, Bằng khen của UBND tỉnh.

Công Thành
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đồng Tháp tuyên dương tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp có thành tích trong nộp thuế

Đồng Tháp tuyên dương tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp có thành tích trong nộp thuế
(PLVN) - Tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh gặp nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, nhưng nhiều doanh nghiệp, doanh nhân và hộ kinh doanh đã phấn đấu vượt qua khó khăn, đưa hoạt động sản xuất kinh doanh vào quỹ đạo phát triển trở lại và thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế, góp phần bảo đảm an sinh xã hội và phát triển kinh tế tỉnh nhà.

Hiệp hội Đài - Việt kết nối với Đồng Tháp hợp tác trong lĩnh vực y khoa

 Hiệp hội Đài - Việt kết nối với Đồng Tháp hợp tác trong lĩnh vực y khoa
(PLVN) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu vừa có buổi làm việc (trực tuyến) với Hiệp hội phát triển kinh tế, văn hoá, giáo dục Đài -Việt để kết nối hợp tác trong lĩnh vực y khoa. Về phía Hiệp hội có sự tham dự của bà Ngô Phẩm Trân, Chủ tịch Hiệp hội. Ngoài lĩnh vực y tế, Đồng Tháp cũng dự kiến kết nối với Hiệp hội những chương trình giới thiệu về công nghệ kỹ thuật cao dùng trong lĩnh vực nông – công nghiệp trong thời gian tới.

Phát hiện nhiều vi phạm trong đấu thầu thuốc chữa bệnh tại Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi

Nhiều vi phạm trong đấu thầu thuốc chữa bệnh tại Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi đã được Thanh tra tỉnh phát hiện.
(PLVN) -  Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi đã công bố Kết luận thanh tra số 04/KT-TTT việc chấp hành pháp luật về đấu thầu thuốc chữa bệnh, mua sắm trang thiết bị y tế và vật tư y tế tại Sở Y tế Tỉnh (từ năm 2014 đến tháng 9/2019) trong đó đã chỉ ra nhiều sai sót, vi phạm trong việc chấp hành pháp luật về đấu thầu thuốc chữa bệnh, mua sắm trang thiết bị y tế và vật tư y tế tại Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi.

Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính của Ninh Bình tăng 7 bậc, xếp thứ 12 toàn quốc

Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính của Ninh Bình tăng 7 bậc, xếp thứ 12 toàn quốc
(PLVN) - Năm 2021, tỷ lệ hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước, hay còn gọi là chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính (SIPAS) của tỉnh Ninh Bình đạt 89,36%, cao hơn chỉ số trung bình chung (87,16%) của cả nước, tăng 7 bậc so với năm 2020 và xếp vị trí 12/63 tỉnh/thành phố.

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình tiếp đón Đoàn đại biểu quốc tế

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình tiếp đón Đoàn đại biểu quốc tế.
(PLVN) - Ngày 27/5, ông Phạm Quang Ngọc, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình đã tiếp xã giao ngài Giorgio Aliberti, Đại sứ Liên minh Châu Âu (EU) tại Việt Nam; ngài Nicolas Warnery, Đại sứ Pháp tại Việt Nam và Ông Hervé Conan, Giám đốc của Cơ quan phát triển Pháp (AFD) tại Việt Nam.

Tiền Giang tăng cường kiểm tra chất lượng an toàn thực phẩm

Tiền Giang tăng cường kiểm tra chất lượng an toàn thực phẩm
(PLVN) -  Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Tiền Giang cho biết, trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (từ 15/4 – 15/5/2022) đơn vị đã đồng loạt kiểm tra nhiều tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn. Qua đó phát hiện 9/13 mẫu vi phạm, 20 mẫu đang chờ kết quả kiểm nghiệm.

Truyền hình trực tiếp Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV trên sóng Truyền hình Quốc hội Việt Nam

Phiên khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV được truyền hình trực tiếp trên nhiều kênh sóng truyền hình.
(PLVN) - Bên cạnh lịch truyền hình trực tiếp như đã dự kiến từ đầu Kỳ họp, trên cơ sở đánh giá sự quan tâm của đông đảo cử tri và khán giả truyền hình cả nước, được sự đồng ý của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Truyền hình Quốc hội Việt Nam sẽ tổ chức truyền hình trực tiếp các Phiên họp và thảo luận tại Hội trường trên sóng của Truyền hình Quốc hội Việt Nam.