Chủ tịch Quảng Ninh yêu cầu 3 Sở phấn đấu tốc độ tăng trưởng GRDP đạt trên 10%

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 26/12, tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Tường Văn yêu cầu ngành Giao thông Vận tải (GTVT) – Xây dựng – Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) bám sát chủ đề công tác năm 2022 của tỉnh để thực hiện các nhiệm vụ được giao, phấn đấu tốc độ tăng trưởng GRDP đạt trên 10%.
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Tường Văn phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Tường Văn phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Sở GTVT đã chủ động kịp thời ban hành 268 văn bản triển khai, chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đảm bảo hàng hóa thông suốt, không đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa; doanh thu vận tải hàng hóa đạt chỉ tiêu kế hoạch được giao và vượt 14,3% so với năm 2020.

Đã cấp đổi 298 thủ tục xe máy chuyên dùng, 256 đăng ký phương tiện thủy nội địa, đăng kiểm 88.601 phương tiện đường bộ và 1.150 phương tiện thủy; hoàn thành nhiệm vụ lập, trình chủ trương đầu tư các dự án công trình giao thông, đặc biệt là tuyến đường ven sông kết nối từ đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng đến TX Đông Triều; phối hợp trong thu hút đầu tư và khởi công dự án cảng Vạn Ninh, phối hợp với các sở, ngành và địa phương tham gia ý kiến đối với 120 nhiệm vụ quy hoạch, 250 quy hoạch chi tiết xây dựng các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Đối với ngành xây dựng, năm 2021, các chỉ tiêu chủ yếu của ngành đều đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Khu vực II công nghiệp và xây dựng tăng 14,5%, đóng góp 7,33% điểm trong tăng trưởng GRDP, chiếm tỷ trọng 52,9% trong GRDP; khu vực xây dựng có cơ cấu chiếm 7% tỷ trọng GRDP, tăng 23,2% cùng kỳ, đóng góp 1,69 điểm % trong tốc độ tăng trưởng GRDP.

Tổng vốn đầu tư toàn xã hội đạt 94.000 tỷ đồng, tăng 10% so với cùng kỳ; diện tích nhà ở bình quân toàn tỉnh đạt 27,1m2 sàn/người. Thường xuyên cập nhật, theo dõi tiến độ triển khai các dự án, tổng hợp khó khăn, vướng mắc để tháo gỡ cho các nhà đầu tư chiến lược: Vingroup, Sungroup, FLC, Amata, Thành Công, TKV, Đông Bắc…

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi để thúc đẩy các hoạt động sản xuất kinh doanh, thu hút đầu tư và triển khai thực hiện các dự án động lực, năm 2021, Sở TN&MT đã thường xuyên theo dõi biến động để kịp thời tham mưu cho UBND tỉnh điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất, kế hoạch sử dụng đất cấp tỉnh, cấp huyện; tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc có hiệu quả trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm, thường xuyên kiểm tra, rà soát, thu hồi các dự án chậm tiến độ vi phạm pháp luật đất đai tạo quỹ đất sạch thu hút đầu tư vào tỉnh.

Trong khuôn khổ hội nghị, các đại biểu cũng đã được nghe nhiều tham luận, ý kiến đề xuất, nhiều kiến nghị từ đại diện của các sở, ngành, địa phương liên quan đến lĩnh vực GTVT, Xây dựng, TN&MT.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những đóng góp tích cực, quan trọng của 3 sở GTVT, Xây dựng và TN&MT đối với kết quả phát triển kinh tế xã hội của tỉnh trong năm 2021. Đồng thời yêu cầu ngành GTVT – Xây dựng – TN&MT bám sát chủ đề công tác năm 2022 của tỉnh để thực hiện các nhiệm vụ được giao.

Các ngành cần tập trung tháo gỡ khó khăn, linh hoạt, sáng tạo trong triển khai công việc; nâng cao hơn nữa chất lượng tham mưu cho tỉnh và nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước. Đồng thời phối hợp chặt chẽ hơn giữa các ngành, địa phương, tiếp tục đóng góp tích vào các mục tiêu phát triển của tỉnh, phấn đấu tốc độ tăng trưởng GRDP đạt trên 10%, trong đó khu vực Công nghiệp - Xây dựng tăng trưởng 10,31%; hoàn thành các chỉ tiêu: Tỷ lệ đô thị hóa đạt 68,5%; tỷ lệ thu gom và xử lý rác thải rắn sinh hoạt đô thị và các xã đảo, các xã có hoạt động du lịch, dịch vụ đảm bảo tiêu chuẩn đạt 97%.

Chủ tịch Quảng Ninh yêu cầu 3 Sở phấn đấu tốc độ tăng trưởng GRDP đạt trên 10% ảnh 1

Nhiều tập thể và cá nhân được nhận Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác và phong trào thi đua năm 2021.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Xây dựng đẩy nhanh tiến độ quy hoạch tỉnh, quy hoạch chung các khu kinh tế ven biển Quảng Yên, quy hoạch chung xây dựng các vùng than; hoàn thiện, trình phê duyệt Đề án phát triển nhà ở xã hội, nhà ở cho người thu nhập thấp, nhà ở công nhân, nhà ở thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao.

Sở GTVT nghiên cứu, đề xuất các giải pháp để khôi phục lại hoạt động vận tải của 5 lĩnh vực: đường bộ, đường thủy nội địa, hàng hải, đường sắt, hàng không trên địa bàn tỉnh phù hợp với công tác phòng, chống dịch bệnh; tham mưu kịp thời các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho các doanh nghiệp ảnh hưởng của dịch Covid-19. Sở nghiên cứu kết nối các cảng biển trên địa bàn tỉnh để đưa vào quy hoạch tỉnh và tiến tới đóng góp vào quy hoạch cảng biển quốc gia, qua đó nâng được vị thế của các cảng biển trên địa bàn tỉnh trong tương lai.

Sở Tài nguyên - Môi trường tập trung triển khai quyết liệt, chắc chắn, hiệu quả Dự án xây dựng hệ thống thông tin đất đai, đảm bảo hoàn thành đưa vào khai thác sử dụng đồng bộ trong năm 2022; thường xuyên rà soát, cập nhật, điều chỉnh Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất. Phối hợp với Sở Tài chính giải quyết khó khăn, vướng mắc trong việc xác định giá đất của các địa phương đảm bảo mục tiêu thu ngân sách của các địa phương và đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả hệ thống thu gom xử lý rác thải và nước thải tại các thành phố, khu đô thị tập trung.

Nhân dịp này, nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác và phong trào thi đua năm 2021 đã được khen tặng danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc, Bằng khen của UBND tỉnh.

Công Thành
Cùng chuyên mục
Bạc Liêu trở về “vùng xanh” vui Xuân, đón Tết

Bạc Liêu trở về “vùng xanh” vui Xuân, đón Tết

(PLVN) - Chiều nay (27/01), Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều đã ký ban hành Quyết định về việc cập nhật, công bố cấp độ dịch bệnh theo địa bàn và áp dụng Quy định tạm thời các biện pháp hành chính “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” trên địa bàn tỉnh.

Đọc thêm

Tuyển dụng và trao quân hàm quân nhân cho vợ, con liệt sĩ hy sinh trong khi làm nhiệm vụ tại Thủy điện Rào Trăng 3

Thượng tá Ngô Nam Cường - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao Quyết định tuyển dụng cho vợ và con liệt sĩ.
(PLVN) -  Ngày 27/1, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Hội nghị công bố Quyết định tuyển dụng và trao quân hàm quân nhân chuyên nghiệp cho vợ và con liệt sĩ hy sinh trong khi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn tại Thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền). Tham dự có lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế và thân nhân liệt sĩ.

LDG Investment – “con rồng ngủ quên trỗi dậy” năm Dần

LDG Investment – “con rồng ngủ quên trỗi dậy” năm Dần
(PLVN) - Nổi lên trong giai đoạn những tháng cuối năm, LDG Investment nằm trong nhóm những doanh nghiệp có mức tăng trưởng thị giá đứng đầu thị trường. Các nhà đầu tư đánh giá đây là một trong những “ông lớn nằm ngủ” suốt một thời gian vừa qua. Cùng “soi” doanh nghiệp này để hiểu rõ sự kỳ vọng của nhà đầu tư.

Sức bật Quảng Bình

Một góc Thành phố Đồng Hới.
(PLVN) - Bên cạnh ngành công nghiệp năng lượng với các dự án điện gió, điện mặt trời, nhiều dự án động lực đã được khởi công hứa hẹn đảm bảo phát triển hài hòa kinh tế - xã hội cho tỉnh Quảng Bình trong thời gian tới.

Ninh Hải, Ninh Thuận chú trọng phát triển kinh tế biển và du lịch

Chủ tịch UBND huyện Ninh Hải Nguyễn Thành Phú
(PLVN) - Nhân dịp năm mới Nhâm Dần 2022 và đón Tết cổ truyền của dân tộc, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam đã có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Thành Phú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận về những kết quả đạt được trong năm qua và quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân huyện Ninh Hải về thực hiện mục tiêu phát triển trong năm 2022 và những năm tiếp theo.

Bắt đối tượng dùng xăng đốt người yêu trong chung cư

Nguyễn Văn Út tại cơ quan Công an.
(PLVN) -  Ngày 26/1, Công an TP. Huế cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Út (SN 1999, trú tại phòng 209, khu chung cư G2, phường Hương Sơ, TP. Huế) về hành vi cố ý gây thương tích.

Lãnh hơn 6 năm tù vì tuyên truyền chống phá Nhà nước và tàng trữ lựu đạn

Bị cáo Tiên tại phiên tòa xét xử. Ảnh: Báo Thanh niên.
(PLVN) - TAND tỉnh Phú Yên vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Bảo Tiên (SN 1986, ngụ phường 4, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) về các tội “Tàng trữ, phát tán, tuyên truyền tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” và “Chiếm đoạt, tàng trữ trái phép vật liệu nổ”.

Thêm 1 dự án căn hộ cao cấp ở khu Đông TP HCM

Thêm 1 dự án căn hộ cao cấp ở khu Đông TP HCM
(PLVN) - LDG Investment đã chính thức công bố và tung ra thị trường 1.682 căn hộ cao cấp thuộc dự án LDG Sky. Đây là dự án khu căn hộ thứ 5 của tập đoàn này và là dòng sản phẩm căn hộ cao cấp đầu tiên mà đơn vị này đầu tư.

DNNN thoái vốn ngoài ngành: Lực bẩy tăng thu ngân sách?

Phòng giao dịch ngân hàng LiênViệtPostBank
(PLVN) - Tại Nghị quyết về Kế hoạch phát triển kinh tế năm 2022 đã được Quốc hội biểu quyết thông qua tại kỳ họp vừa qua, một trong những nhiệm vụ, giải pháp đặt ra là cần phải sớm hoàn thành phê duyệt và quyết liệt triển khai đề án cơ cấu lại, nâng cao hiệu quả DNNN. Trong đó, trọng tâm là tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước giải đoạn 2021-2025; đẩy mạnh thực hiện kế hoạch cổ phần hoá, thoái vốn nhà nước tại DN và sắp xếp lại nâng cao hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập...

Nghệ sĩ Ưu tú Nguyễn Lịch Sử: Người chỉ huy biểu diễn nghệ thuật tài hoa

Nghệ sĩ Ưu tú Nguyễn Lịch Sử: Người chỉ huy biểu diễn nghệ thuật tài hoa
(PLVN) - Đoàn Cải lương Hương Tràm (tỉnh Cà Mau) đang từng ngày khởi sắc so với các tỉnh, thành trong khu vực. Đoàn hiện có một đội ngũ những gương mặt nghệ sĩ cải lương tâm huyết, nối tiếp truyền thống của thế hệ đi trước, trong đó có Nghệ sĩ Ưu tú Nguyễn Lịch Sử (NSƯT Lịch Sử) người nghệ sĩ tài hoa, giọng ca và tài năng diễn xuất nhập thần của Chị trong nhiều vở cải lương đã đi vào lòng khán giả mộ điệu gần xa.

Tài xế lúng túng khi đọc biển báo trên cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

Tài xế lúng túng khi đọc biển báo trên cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận
(PLVN) - Kể từ 0 giờ ngày 25/1, cơ quan chức năng tỉnh Tiền Giang và đơn vị chủ quản đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận đã bắt đầu cho xe ô tô lưu thông 2 chiều nhằm phục vụ người dân Tết Nhâm Dần. Tuy nhiên nhiều tài xế đã lúng túng, phải dừng lại hỏi đường khi vào đường cao tốc. Nguyên nhân được xác định do tài xế đọc không hiểu được biển báo, mặc dù nội dung và hướng đi trên biển rất rõ ràng.