Chủ tịch phường Quảng An nói gì về việc Phủ Tây Hồ đón khách vào lễ, bất chấp 'vùng cam'?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - "Theo chỉ đạo của thành phố Hà Nội, thì hiện nay dừng tất cả các hoạt động lễ hội. Tuy nhiên vấn đề tín ngưỡng của người dân thì không thể cấm hoàn toàn được", ông Phạm Thế Vinh, Chủ tịch UBND phường Quảng an, Tây Hồ (Hà Nội) cho hay.
Vài chục người tập trung đứng trước cổng để đợi vảo lễ Phủ Tây Hồ. Ảnh: Mỵ Châu Vài chục người tập trung đứng trước cổng để đợi vảo lễ Phủ Tây Hồ. Ảnh: Mỵ Châu

Trao đổi với phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam, Chủ tịch UBND phường Quảng An cho biết thêm, trước đó, UBND phường yêu cầu Ban quản lý (BQL) di tích thực hiện theo đúng quy định, tuy nhiên do tín ngưỡng của người dân nên BQL vẫn đón những đoàn du khách.

BQL di tích cũng có biển để thông báo mọi người không tập trung, các lực lượng chức năng nhắc nhở người dân. Theo ông Vinh, người dân tập trung từng thời điểm chứ không hẳn lúc nào cũng đông.

Chủ tịch phường Quảng An nói gì về việc Phủ Tây Hồ đón khách vào lễ, bất chấp 'vùng cam'? ảnh 1

Rất đông người tập trung đợi xếp hàng vào lễ Phủ Tây Hồ, nhưng không thấy bóng dáng lực lượng chức năng.

"Qua phản ánh của báo, chúng tôi cũng ghi nhận và có phương pháp phù hợp để trấn chỉnh ngay tình trạng này để đảo bảo vấn đề phòng chống dịch", Chủ tịch phường Quảng An nhấn mạnh.

Trước đó, ghi nhận lúc 15h ngày 4/2 tức mùng 4 Tết, rất đông du khách thập phương tới lễ Phủ Tây Hồ (phường Quảng An, quận Tây Hồ). Cốc nến, bó hoa, lễ vật được bày khu vực cổng chính của Phủ, nhiều người vái vọng từ ngoài.

Tuy nhiên, tại số 75 (cổng phụ) đường Đặng Thai Mai, vài chục người tập trung đợi tới lượt được vào lễ.

Theo một người dân bán muối ở cổng Phủ, mùng 1 Tết Phủ Tây Hồ đóng cửa, nhưng từ sáng mùng 2 đến hôm nay, cứ sáng sớm và chiều cách khoảng 15 - 20 phút cổng lại mở 1 lần để 1 tốp người vào và ra.

Trao đổi với phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam, đại diện Ban quản lý di tích Phủ Tây Hồ cho biết, Phủ Tây Hồ hiện chưa được đón khách nhưng Ban quản lý "linh động" giãn cách 15 phút mở cửa cho 1 đoàn ra và cho 1 đoàn vào. "Linh động cho người dân vì họ bức xúc", vị này nói.

Phóng viên băn khoăn, với việc mở cửa như vậy khiến hàng trăm người tập trung tại cổng, không biết công tác chống dịch bệnh tại Phủ Tây Hồ sẽ thế nào?. Vị đại diện Ban quản lý di tích Phủ Tây Hồ cho hay: "Việc đó thì chúng tôi cũng không biết làm thế nào. Việc tập trung đông người là do trách nhiệm của Công an phường".

Mỵ Châu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tập trung khắc phục hậu quả do đợt mưa lũ hiếm gặp cuối tháng 5

Tỉnh Vĩnh Phúc huy động lực lượng khắc phục hậu quả do mưa lũ.
(PLVN) - Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn một địa phương vùng núi và Đồng bằng Bắc bộ, Bắc Trung bộ, đến ngày 26/5, hiện tượng mưa lớn, sạt lở, ngập úng những ngày vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề về người và của cho người dân.

Thận trọng khi truyền thông về trẻ em

Đặt lợi ích của trẻ em lên trên hết khi truyền thông. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  “Truyền thông về công tác trẻ em cần toàn diện, góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em” – đó là nhấn mạnh của Cục trưởng Cục Trẻ em – Bộ LĐ-TB&XH Đặng Hoa Nam tại Hội thảo định hướng truyền thông về Tháng hành động Vì trẻ em và bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng do Cục Trẻ em phối hợp Tổ chức Plan tại Việt Nam vừa tổ chức.

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em
(PLVN) -  Điều tra Quốc gia về Lao động trẻ em lần thứ hai của Việt Nam công bố cuối năm 2020 xác định có khoảng 5,3% trẻ em và người chưa thành niên trong độ tuổi từ 5 đến 17 là lao động trẻ em. Con số này tương đương với hơn 1 triệu trẻ, trong đó hơn một nửa số trẻ phải làm việc trong điều kiện nặng nhọc, độc hại và nguy hiểm.