Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát động Tết trồng cây

Phát động Tết trồng cây tại Thanh Hóa, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nêu rõ, Việt Nam là một trong những nước chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của biến đổi khí hậu, vì thế, trồng rừng là vấn đề cấp bách, chiến lược lâu dài với nước ta.

Sáng 7/2, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Hồ Chủ Tịch” xuân Giáp Ngọ 2014, tại Đài tưởng niệm Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, ở khu di tích lịch sử Hàm Rồng, phường Hàm Rồng, TP Thanh Hóa.

Tại đây, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và đoàn đại biểu đã dâng hương tại Khu tưởng niệm Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, sau đó trồng một cây bồ đề trước khu tưởng niệm. Chủ tịch nước đánh giá cao sự phát triển kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng trong những năm qua. Đặc biệt là công tác phòng chống cháy rừng và bảo vệ rừng.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát động Tết trồng cây ảnh 1
 Chủ tịch nước phát động Tết trồng cây tại Thanh Hóa xuân Giáp Ngọ 2014

“Việt Nam là một trong những nước chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của biến đổi khí hậu, trong những năm gần đây, chúng ta phải hứng chịu những cơn bão, lũ lụt, lũ ống... có cường độ mạnh khiến Việt Nam chịu thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Trồng rừng đối với Việt Nam chúng ta hiện nay là vấn đề cấp bách, là chiến lược lâu dài của toàn Đảng, toàn dân”, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh.

Trước đó, trong khuôn khổ chuyến thăm và công tác tại Thanh Hóa, ngày 6-2, chủ tịch nước và đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại các huyện miền núi Như Thanh, Như Xuân của tỉnh Thanh Hóa. Tại đây, Chủ tịch nước đã ân cần thăm hỏi nhiều gia đình nông dân, thăm tặng quà hộ nghèo và các gia đình chính sách.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát động Tết trồng cây ảnh 2
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bắt tay, tham hỏi động viên thanh niên tại Làng thanh niên lập nghiệp Sông Chành 

Trong ngày, Chủ tịch Trương Tấn Sang đã đến thăm Làng thanh niên lập nghiệp Sông Chàng (xã Xuân Hòa, huyện Như Xuân), Thăm cánh đồng trồng ớt xuất khẩu tại thôn 9, xã Xuân Du, huyện Như Thanh…

Chiều nay, Chủ tịch nước sẽ tiếp tục thăm và làm việc tại Khu liên hiệp lọc hóa dàu Nghi Sơn (huyện Tĩnh Gia - Thanh Hóa).

Tuấn Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Khép lại một kỳ họp đầy thành công - mở đầu tốt đẹp cho nhiệm kỳ Quốc hội mới

Khép lại một kỳ họp đầy thành công - mở đầu tốt đẹp cho nhiệm kỳ Quốc hội mới
(PLVN) - Kỳ họp thứ nhất với tính chất quan trọng cho cả nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV đã diễn ra trong bối cảnh cũng hết sức đặc biệt khi cả nước đang chung tay đồng lòng, đồng sức để chống dịch COVID-19. Sau 9 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, Kỳ họp đã hoàn thành rất thành công toàn bộ chương trình đề ra, dù rút gọn tới 8 ngày làm việc so với dự kiến.

Chủ tịch nước: "Chính phủ sẽ đẩy lùi đại dịch, sớm đưa đất nước trở về ‘trạng thái bình thường mới’

Chủ tịch nước: "Chính phủ sẽ đẩy lùi đại dịch, sớm đưa đất nước trở về ‘trạng thái bình thường mới’
(PLVN) - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ tin tưởng, Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; trước mắt là chỉ đạo ngăn chặn, đẩy lùi cho được đại dịch COVID-19, sớm đưa nước ta trở về “trạng thái bình thường mới”… 

Thủ tướng: "Chúng ta có quyền hy vọng và tin tưởng bình minh của cuộc sống bình thường sẽ sớm trở lại"

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu tại Lễ công bố thành viên Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV, chiều ngày 28/7. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
(Chinhphu.vn) – Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định, phòng chống dịch bệnh COVID-19 được coi là công việc quan trọng, cấp bách nhất hiện nay. Để ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh, Chính phủ sẽ cùng cả hệ thống chính trị và nhân dân cùng nhau kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh bằng cách thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch và nhất là thực hiện Chiến lược vaccine. Chúng ta có quyền hy vọng và tin tưởng, bình minh của cuộc sống bình thường sẽ sớm trở lại. -

Triển khai các giải pháp mới quyết liệt, mạnh mẽ, hiệu quả hơn để dập dịch

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra, động viên các lực lượng phòng chống COVID-19 trên địa bàn TP HCM ngày 11/7/2021. Ảnh: VGP
(PLVN) - Thủ tướng yêu cầu, lãnh đạo, chỉ đạo phải tập trung, thống nhất, chuyên sâu ở tầm quốc gia; trong tình hình mới phải hết sức tránh quan liêu, “xa dân”, phải có cách tiếp cận mới và triển khai các giải pháp quyết liệt hơn, mạnh mẽ hơn, hiệu quả hơn, quán triệt phương châm “rõ, nghiêm, chắc, hiệu quả”. 

Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống: Phát huy giá trị văn hóa trong phát triển đất nước

Văn hóa là sức mạnh nội sinh, động lực phát triển đất nước và bảo vệ Tổ quốc.
(PLVN) - Nhấn mạnh vai trò quan trọng của nền văn hóa và con người Việt Nam trong phát triển đất nước, văn kiện Đại hội XIII của Đảng đã yêu cầu: Lấy giá trị văn hóa, con người Việt Nam là nền tảng, sức mạnh nội sinh quan trọng đảm bảo sự phát triển bền vững, là động lực phát triển đất nước và bảo vệ Tổ quốc.

Cần chấm dứt cơ chế xin – cho trong lĩnh vực đầu tư công

Cần chấm dứt cơ chế xin – cho trong lĩnh vực đầu tư công
(PLVN) -  Đại biểu Vũ Thị Lưu Mai nêu thực trạng có những cá nhân khi được giao nhiệm vụ phân bổ vốn đầu tư công đã tự cho mình quyền ban phát và câu chuyện về cơ chế xin-cho không biết khi nào mới kết thúc. Đây là vấn đề cần hết sức lưu tâm trong thời gian tới.