Chủ tịch Nước trao Huân chương Chiến công hạng Nhất cho Học viện An ninh nhân dân

Chủ tịch nước trao Huân chương Chiến công hạng Nhất cho Học viện An ninh nhân dân.
Chủ tịch nước trao Huân chương Chiến công hạng Nhất cho Học viện An ninh nhân dân.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Mục tiêu, nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của các học viện, nhà trường Công an là phải đào tạo cho được đội ngũ cán bộ tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và Nhân dân, những người chỉ biết sống chết với Đảng, chỉ biết còn Đảng thì còn mình.

Đây là yêu cầu của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khi dự Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Học viện An ninh nhân dân, đón nhận Huân chương Chiến công hạng Nhất và khai giảng năm học 2021-2022, diễn ra sáng 25/10 tại Hà Nội.

Cách đây 75 năm – ngày 25/6/1946, Trường Huấn luyện công an, tiền thân của Học viện An ninh nhân dân, được thành lập theo Nghị định số 125 của Bộ Nội vụ. Đây là ngôi trường đầu tiên của ngành Công an và cũng là một trong những trường học được thành lập sớm nhất của nước ta chỉ chưa đầy 1 năm kể từ khi Cách mạng Tháng 8 thành công.

Trải qua 75 năm xây dựng và phát triển, Học viện An ninh nhân dân từng bước trưởng thành, trở thành địa chỉ tin cậy, là nơi đào tạo, bồi dưỡng, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ đắc lực cho nhiệm vụ chính trị của ngành Công an và sự nghiệp cách mạng của đất nước.

Chủ tịch Nước trao Huân chương Chiến công hạng Nhất cho Học viện An ninh nhân dân ảnh 1

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi Lễ.

Tại buổi Lễ, Chủ tịch nước đề nghị các nhà trường, học viện Công an phải rèn luyện, đào tạo học viên luôn đặt lên hàng đầu lợi ích quốc gia, dân tộc và lợi ích nhân dân, là người cán bộ Công an giàu nhân văn, giàu nghĩa tình, coi trọng và gần gũi với nhân dân, học nhân dân, gắn bó máu thịt với nhân dân và thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân.

Do đó, các nhà trường, học viện phải tiếp tục đổi mới toàn diện công tác giáo dục – đào tạo đi cùng với chuyển mạnh từ trang bị kiến thức sang phát triển toàn diện năng lực, phẩm chất của người chiến sỹ an ninh. Các thành tích đào tạo của Học viện phải gắn với thực tiễn chiến đấu và hoạt động xã hội của lực lượng Công an nhân dân hiện nay.

Chủ tịch nước đã trao Huân chương Chiến công hạng Nhất tặng Học viện An ninh nhân dân và đánh trống khai giảng năm học mới của Học viện.

Đọc thêm

Vướng quy định khiến thu hồi tài sản tham nhũng “gặp khó”

Hội thảo “Đánh giá các biện pháp, hình thức thu hồi tài sản đạt hiệu quả cao trong các giai đoạn tố tụng hình sự và thi hành án dân sự của các vụ án kinh tế, tham nhũng tại thành phố Hồ Chí Minh” do Viện KSND TP HCM tổ chức.
(PLVN) -  Trong bối cảnh tỷ lệ thu hồi tài sản tham nhũng dù năm sau cao hơn năm trước nhưng vẫn còn thấp, Quốc hội đề nghị Chính phủ, Tổng Thanh tra Chính phủ hoàn thiện các quy định về tăng cường các biện pháp, chế tài để thu hồi tài sản tham nhũng.

Truyền thông chính sách

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác truyền thông chính sách. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
(PLVN) - Truyền thông nói chung đã quan trọng. Truyền thông chính sách, một thành tố của truyền thông chính thống càng có vị trí quan trọng. Trong mọi giai đoạn luôn quan trọng, hiện nay, càng quan trọng.

Tạo động lực hợp tác kinh tế mạnh mẽ giữa Việt Nam- Philippines

Chủ tịch Quốc hội phát biểu tại Diễn đàn. (Ảnh: Doãn Tấn – TTXVN)
(PLVN) - Chủ tịch Quốc hội tin tưởng sẽ có những kết nối giữa doanh nghiệp Việt Nam - Philippines để tìm hiểu cơ hội hợp tác, đưa quan hệ tin cậy chính trị về ngoại giao giữa hai nước là động lực cho phát triển kinh tế và xứng tầm với quan hệ chiến lược của hai nước.

Trao Thư khen của Chủ tịch nước cho anh Tô Vũ Đồng

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thanh Bình trao Thư khen của Chủ tịch nước cho anh Tô Vũ Đồng
(PLVN) - UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa tổ chức trao Thư khen của Chủ tịch nước, đồng thời tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho anh Tô Vũ Đồng (Quảng Thái, Quảng Xương, Thanh Hóa) - người đã có hành động dũng cảm cứu người đuối nước tại khu vực cầu An Cựu, thành phố Huế.

Tri ân cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt - người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo xuất sắc

Tri ân cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt - người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo xuất sắc
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh, kỷ niệm 100 năm Ngày sinh của Thủ tướng Võ Văn Kiệt, chúng ta thành kính tưởng nhớ và tri ân một người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta, trọn đời cống hiến, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân...

An Giang Long trọng tổ chức lễ Kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh

An Giang Long trọng tổ chức lễ Kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh
(PLVN) - Ngày 22/11, tỉnh An Giang Long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng của tỉnh trong năm 2022, tạo tiền đề thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trong năm 2022 và những năm tiếp theo. Đồng thời, là dịp để quảng bá, giới thiệu tiềm năng, lợi thế và hình ảnh vùng đất, con người An Giang đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Hoàn thiện Luật Đất Đai: Để đất đai thực sự là nguồn lực quan trọng phát triển đất nước

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc với các cử tri quận 10. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)
(PLVN) -  Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri quận 10, quận Gò Vấp (TP Hồ Chí Minh), hôm qua (22/11) Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao tâm huyết, trách nhiệm của cử tri đã quan tâm đến những vấn đề của đất nước, thành phố và các vấn đề liên quan trực tiếp tại nơi sinh sống của cử tri. Các ý kiến của cử tri nêu lên đều đặt lợi ích chung vì sự phát triển của đất nước và TP Hồ Chí Minh.