Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi thư biểu dương người dân Đà Nẵng

(PLO) - Chiều 21/12, Ban thường vụ Thành ủy TP.Đà Nẵng tổ chức hội nghị tổng kết công tác phối hợp tổ chức Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.  
Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại Tuần lễ Cấp cao APEC 2017

Mở đầu Hội nghị, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã trân trọng đọc toàn văn lá thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Trong bức thư, Chủ tịch nước thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương đồng bào, đồng chí và chiến sĩ TP. Đà Nẵng đã tích cực đóng góp sức người, sức của, nỗ lực khắc phục khó khăn, thay mặt nhân dân cả nước đón tiếp chu đáo, trọng thị các vị khách quý đến từ các nền kinh tế thành viên APEC và khách mời ASEAN, để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè quốc tế.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi thư biểu dương người dân Đà Nẵng ảnh 1
Thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Về thành công của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, Chủ tịch nước khẳng định “Có sự đóng góp của các bộ, ban, ngành, địa phương và cộng đồng doanh nghiệp cả nước, trong đó có sự đóng góp rất quan trọng của đồng bào, đồng chí và chiến sĩ TP. Đà Nẵng”.

Chủ tịch nước nhắn gửi: “Đất nước ta bước vào thời kỳ mới, phát triển kinh tế nhanh, bền vững, phấn đấu sớm trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại. Đà Nẵng là một trong những địa phương đi đầu đổi mới, năng động, hội nhập và phát triển, là niềm tự hào của nhân dân cả nước. Tôi tin tưởng đồng bào, đồng chí và chiến sĩ thành phố Đà Nẵng tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, năng động, sáng tạo, giành được những kết quả, thành tích to lớn hơn nữa, xây dựng TP Đà Nẵng ngày càng hiện đại, văn minh, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc.

Nhân dịp này, ông Nguyễn Minh Vũ, Phó trưởng ban thường trực Ban Thư ký Ủy ban quốc gia APEC cũng đọc toàn văn thư của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ tịch Ủy ban quốc gia APEC Phạm Bình Minh gửi UBND Tp Đà Nẵng.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi thư biểu dương người dân Đà Nẵng ảnh 2
Thư khen ngợi của Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ ngoại giao Phạm Bình Minh

Theo báo cáo tại Hội nghị, Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 diễn ra từ ngày 6-11/11/2017 tại Đà Nẵng đã kết thúc tốt đẹp, đánh dấu thành công rực rỡ của Năm APEC Việt Nam 2017. Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC lần thứ 25 đã thông qua tuyên bố Đà Nẵng về “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung”, trong đó các nhà lãnh đạo quyết tâm cùng tiếp tục hành động mạnh mẽ, quyết liệt hơn để tạo động lực mới cho hợp tác APEC, nhằm thúc đẩy tăng trưởng bền vững, sáng tạo và bao trùm, tăng cường liên kết kinh tế khu vực, phát huy mọi tiềm năng của các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa, tăng cường an ninh lương thực và nông nghiệp bền vững. 

Trong 5 ngày diễn ra Tuần lễ Cấp cao, TP. Đà Nẵng đã vinh dự đón tiếp các nhà lãnh đạo của 21 nền kinh tế thành viên APEC cùng 11.000 đại biểu, bao gồm 2.000 doanh nhân trong đó có lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu khu vực và thế giới và gần 3.000 phóng viên báo chí trong nước và quốc tế. 

Thành công của Đà Nẵng trong công tác phối hợp tổ chức Tuần lễ Cấp cao là kết quả của gần 3 năm nỗ lực chuẩn bị của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố. Có thể nói, thành phố Đà Nẵng đã hoàn thành trọng trách và vinh dự của thành phố đăng cai, góp phần tạo ra một trong những dấu son trong lịch sử đối ngoại của Việt Nam. Đồng thời, với những kết quả đạt được trong quá trình chuẩn bị, đảm bảo cơ sở vật chất, công tác lễ tân, hậu cần, các điều kiện về an ninh, y tế cũng như các hoạt động truyền thông, quảng bá, dân vận, thành phố Đà Nẵng đã và đang nâng cao hình ảnh, vai trò, vị thế và tạo ra những cơ hội mới cho công cuộc xây dựng và phát triển thành phố trong giai đoạn hội nhập quốc tế sâu rộng./.

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Triển khai các giải pháp mới quyết liệt, mạnh mẽ, hiệu quả hơn để dập dịch

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra, động viên các lực lượng phòng chống COVID-19 trên địa bàn TP HCM ngày 11/7/2021. Ảnh: VGP
(PLVN) - Thủ tướng yêu cầu, lãnh đạo, chỉ đạo phải tập trung, thống nhất, chuyên sâu ở tầm quốc gia; trong tình hình mới phải hết sức tránh quan liêu, “xa dân”, phải có cách tiếp cận mới và triển khai các giải pháp quyết liệt hơn, mạnh mẽ hơn, hiệu quả hơn, quán triệt phương châm “rõ, nghiêm, chắc, hiệu quả”. 

Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống: Phát huy giá trị văn hóa trong phát triển đất nước

Văn hóa là sức mạnh nội sinh, động lực phát triển đất nước và bảo vệ Tổ quốc.
(PLVN) - Nhấn mạnh vai trò quan trọng của nền văn hóa và con người Việt Nam trong phát triển đất nước, văn kiện Đại hội XIII của Đảng đã yêu cầu: Lấy giá trị văn hóa, con người Việt Nam là nền tảng, sức mạnh nội sinh quan trọng đảm bảo sự phát triển bền vững, là động lực phát triển đất nước và bảo vệ Tổ quốc.

Cần chấm dứt cơ chế xin – cho trong lĩnh vực đầu tư công

Cần chấm dứt cơ chế xin – cho trong lĩnh vực đầu tư công
(PLVN) -  Đại biểu Vũ Thị Lưu Mai nêu thực trạng có những cá nhân khi được giao nhiệm vụ phân bổ vốn đầu tư công đã tự cho mình quyền ban phát và câu chuyện về cơ chế xin-cho không biết khi nào mới kết thúc. Đây là vấn đề cần hết sức lưu tâm trong thời gian tới.

Lãnh đạo tỉnh Ninh Bình dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ

Đoàn đại biểu của tỉnh dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ của tỉnh (phường Đông Thành, thành phố Ninh Bình).
(PLVN) - Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2021), ngày 27/7, đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ tại Đền thờ các Anh hùng liệt sỹ của tỉnh (thị trấn Thiên Tôn, huyện Hoa Lư) và Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ của tỉnh (phường Đông Thành, thành phố Ninh Bình).

TP HCM: Nhiều hoạt động tri ân, tưởng niệm ngày Thương binh - Liệt sĩ

Lãnh đạo TP HCM thắp hương tại Nghĩa trang liệt sĩ TP HCM (phường Long Bình, TP Thủ Đức).
(PLVN) - Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021), tại TP HCM đã diễn ra nhiều hoạt động tri ân, tưởng nhớ đến các bậc cách mạng tiền bối, các anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của quê hương đã anh dũng hy sinh trong các cuộc chiến tranh vĩ đại, đem lại độc lập cho dân tộc, tự do - hạnh phúc cho nhân dân.

Pha Long - khúc tráng ca về bức điện tín “bất hủ”

Pha Long - khúc tráng ca về bức điện tín “bất hủ”
(PLVN) - Đồn biên phòng Pha Long nằm trọn trong thung lũng bốn bề bát ngát xanh rì. Nhìn cảnh vật nơi mảnh đất biên cương này bây giờ, ít ai biết cuộc chiến đấu anh dũng 42 năm trước của những người lính đã nắm chắc tay súng, chiến đấu tới hơi thở cuối cùng bảo vệ biên cương. Bức điện cuối cùng gửi về Sở chỉ huy vào lúc 11h ngày 19/2/1979 viết: “Chúng tôi đã chiến đấu hết đạn. Xin vĩnh biệt các đồng chí.”

Vĩnh Phúc dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ

Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc và các đại biểu dâng hoa tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh.
(PLVN) - Sáng 27/07/2021, lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc cùng các sở, ban, ngành, đơn vị lực lượng vũ trang tỉnh, thành phố Vĩnh Yên…đã đến viếng và dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh, nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2021).