Chủ tịch nước thăm, tặng quà người dân bị ảnh hưởng bởi lũ quét tại Sa Pa
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm, tặng quà người dân bị ảnh hưởng bởi lũ quét tại Sa Pa.
(PLVN) - Chiều tối 22/9, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dẫn đầu đoàn công tác đã tới thăm, tặng quà, chia sẻ khó khăn cùng người dân vùng lũ tại xã Liên Minh, thị xã Sa Pa.
Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi lời chia buồn sâu sắc tới những gia đình có người bị thiệt mạng ở khu vực suối Nậm Than và Nậm Pá và những hộ có người mất tích chưa tìm thấy, mong bà con sớm vượt qua khó khăn và ổn định cuộc sống.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng đoàn công tác kiểm tra công tác khắc phục hậu quả mưa lũ tại Sa Pa.
Chủ tịch nước thăm hỏi, động viên bà con nhân dân tại xã Liên Minh (Sa Pa).
Chủ tịch nước đề nghị tỉnh Lào Cai làm việc với các đơn vị liên quan để có biện pháp giải quyết, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của bà con và có giải pháp hỗ trợ người dân vùng lũ ổn định cuộc sống, khôi phục sản xuất, sớm đưa mọi hoạt động của địa phương trở lại bình thường.
Chủ tịch nước đề nghị tỉnh Lào Cai có giải pháp hỗ trợ người dân vùng lũ ổn định cuộc sống.
Dịp này, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã trao tặng các suất quà cho người dân vùng lũ tại xã Liên Minh.
Khoảng 19h30 đến 21h ngày 12/9/2023, khu vực các xã: Liên Minh, Mường Bo, Trung Chải có mưa rất to gây ra lũ ống tại xã Liên Minh làm thiệt hại về người, cơ sở hạ tầng, sản xuất nông nghiệp của người dân trên địa bàn.
Mưa lũ tại xã Liên Minh làm 7 người chết (2 người mất tích), 7 người bị thương. Có 3 điểm bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi lũ ống là đầu nguồn suối Nậm Cang, Nậm Than và Nậm Pá. Tổng thiệt hại do mưa lũ gây ra tại xã Liên Minh gần 270 tỷ đồng.
Để khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra tại xã Liên Minh, tỉnh Lào Cai chỉ đạo địa phương và đơn vị chức năng của tỉnh tập trung cao độ nhân lực, vật lực khắc phục hậu quả thiên tai, tổ chức tìm kiếm cứu nạn nạn nhân bị mất tích và giúp người dân vùng lũ sớm ổn định cuộc sống.
(PLVN) - Sáng 20/6, tại Hà Nội, Tòa án nhân dân tối cao (TANDTC) tổ chức buổi gặp mặt một số cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025) và trao tặng Bằng khen của Chánh án TANDTC cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thông tin, tuyên truyền về TAND.
(PLVN) - Dẫn thống kê điều tra của ngành Giáo dục cho thấy có đến 70% các học sinh có hành vi bạo lực với người khác đều có hoàn cảnh gia đình đặc biệt (hoặc bố mẹ ly hôn, hoặc chứng kiến bạo lực gia đình, hoặc bản thân bị bạo lực gia đình) nên Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh phải bằng mọi cách, mọi biện pháp giảm thiểu, hỗ trợ, kiểm soát càng nhiều càng tốt để không ảnh hưởng đến đời sống tâm lý, thái độ ứng xử, quan điểm của các em.
(PLVN) - Đất nước thống nhất, báo chí bước vào giai đoạn phát triển mới. Đặc biệt, những tồn tại, những vấn đề đặt ra từ thực tiễn của thời kỳ bao cấp đòi hỏi phải có lời giải để đưa đất nước ra khỏi khủng hoảng kinh tế. Và báo chí - một lần nữa lại lĩnh sứ mệnh “tiên phong”, “đi trước mở đường” trong quá trình đổi mới, phát triển.
(PLVN) - Các Bộ, ngành, địa phương, đặc biệt là chính quyền cấp cơ sở, cấp xã phải đặc biệt quan tâm đến kỳ thi, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh tại Hội nghị toàn quốc về công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2025, theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến từ trụ sở của Chính phủ tới 402 điểm cầu tại 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, với khoảng 7.000 đại biểu tham dự vừa diễn ra…
(PLVN) - Tại cuộc gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 100 năm báo chí cách mạng Việt Nam do Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng tổ chức, Báo Pháp luật Việt Nam vinh dự được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong tuyên truyền báo chí về nhiệm vụ quân sự - quốc phòng giai đoạn 2020-2025.
(PLVN) - Trong kỷ nguyên mới, báo chí chỉ có 1 con đường dẫn đến thắng lợi là nhìn lại chính mình và nâng cao chất lượng. Bên cạnh đó, báo chí phải là người gác cổng, là ngọn hải đăng để định hướng thông tin cho độc giả...
Ngày 19/6, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương nhiệm kỳ 2020-2025 đã tổ chức Hội nghị lần thứ 14 sơ kết công tác quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm 2025, chỉ đạo phương hướng thực hiện nhiệm vụ cuối năm 2025.
(PLVN) - Từ cú hích của trí tuệ nhân tạo AI đến sự trỗi dậy của hệ sinh thái truyền thông thay thế dẫn đầu bởi các Tiktoker, Youtuber, báo chí chính thống đang đối mặt với loạt thách thức chưa từng có: tin giả lan nhanh, độc giả trẻ rời bỏ, nguồn thu co hẹp và người dùng ngày càng quen với việc “đọc miễn phí”. Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh thẳng thắn nhìn nhận: “Chúng ta đã mắc sai lầm lớn khi dâng hiến thông tin miễn phí trên mạng xã hội”.
(PLVN) - Chiều 19/6, Quốc hội tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn nhóm vấn đề thứ hai thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Thực trạng dạy thêm, học thêm tràn lan là vấn đề được nhiều đại biểu quan tâm, đặt câu hỏi chất vấn.
(PLVN) - Sáng 19/6, với chủ đề “Báo chí Việt Nam - Trung thành, Sáng tạo, Bản lĩnh, Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, Hội Báo toàn quốc năm 2025 đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, (Hà Nội).
(PLVN) - Sáng 19/6, tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn với nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực tài chính, Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng thừa nhận, khi mới triển khai chính sách bỏ thuế khoán từ đầu năm 2026 sẽ có những tác động đến hàng triệu hộ kinh doanh. Hiện, Bộ đang chuẩn bị về mặt pháp lý để hỗ trợ hộ kinh doanh thực hiện đảm bảo thuận lợi, giảm gánh nặng thủ tục và chi phí với các hộ.
(PLVN) - Sáng 19 /6, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia - Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2025.
(PLVN) - Sáng 19/6, tiếp tục Kỳ họp thứ 9, dưới sự điều hành của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Quốc hội tiến hành Phiên chất vấn và trả lời chất vấn với 2 nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực tài chính và giáo dục - đào tạo.
(PLVN) - Ra đời trong hoàn cảnh là một nước thuộc địa nửa phong kiến - “nước mất, nhà tan” lại được sáng lập, rèn luyện, dẫn dắt bởi một nhà cách mạng - Người suốt cả cuộc đời chỉ lo cho nước, cho dân, báo chí không còn chỉ là báo chí - với nghĩa thông tấn mà đã trở thành “báo chí cách mạng”, báo chí với sứ mệnh “đồng hành cùng dân tộc”, phục vụ cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất và xây dựng đất nước.
(PLVN) - Đó là nhấn mạnh của Thượng tướng Lê Quang Minh, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam, Bí thư Đảng ủy Cơ quan Tổng cục Chính trị tại Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (Chỉ thị số 05) do Đảng ủy Cơ quan Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam tổ chức chiều 18/6.
(PLVN) - Ngày 18/6, Đoàn công tác do Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Nam Định.
(PLVN) - Thủ tướng Phạm Minh Chính mới ký văn bản phân công các Phó Thủ tướng phụ trách hàng loạt nhiệm vụ trọng tâm và cấp bách, nhằm hoàn thành vượt mức chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2025, trong đó có mục tiêu tăng trưởng GDP đạt trên 8%.
(PLVN) - Thủ tướng quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Bá Hoan - Thứ trưởng Bộ Nội vụ, cho đến khi có quyết định của cơ quan có thẩm quyền.
"Một TP HCM phát triển năng động, đổi mới sáng tạo, có tầm vóc châu Á và bản sắc riêng biệt không chỉ là khát vọng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố mới sáp nhập, mà còn là một phần quan trọng trong khát vọng Việt Nam hùng cường vào năm 2045", Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh trong bài phát biểu.