Chủ tịch nước tặng quà Tết gia đình chính sách, người nghèo tại Đà Nẵng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Sáng 16/1, Đoàn công tác Trung ương do Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm hỏi, động viên, trao quà Tết cho đại diện các hộ nghèo, hộ khó khăn, công nhân, người lao động, người bị ảnh hưởng chất độc da cam/dioxin tại TP Đà Nẵng, nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà Tết gia đình chính sách, người nghèo tại TP Đà Nẵng. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà Tết gia đình chính sách, người nghèo tại TP Đà Nẵng.

Báo cáo với đoàn công tác, ông Ngô Xuân Thắng - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng cho biết, hiện Đà Nẵng có 12.036 hộ nghèo và 5.111 hộ cận nghèo theo chuẩn mới. Thực hiện hiệu quả công tác an sinh xã hội trong dịp tết sắp đến, thành phố này đã có kế hoạch chi hỗ trợ quà Tết hơn 72,5 tỷ đồng cho 120.289 người/ hộ.

Trong đó, Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP. Đà Nẵng các cấp hỗ trợ 39.781 suất quà tết với 19,3 tỷ đồng cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn do dịch COVID-19; đồng bào dân tộc Cơ tu, người Hoa khó khăn tại huyện Hòa Vang; hội nạn nhân chất độc da cam, hội người mù, hội người khuyết tật; các y bác sỹ..

Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng hỗ trợ 148.064 suất quà với hơn 45 tỷ đồng, tổ chức phiên chợ Tết công nhân tại các khu công nghiệp, đưa hơn 3.000 đoàn viên, người lao động về quê. Hội Chữ thập đỏ trao tặng 14.500 suất quà Tết với khoảng 5 tỷ đồng.

Tại buổi thăm hỏi, trao tặng quà, thay mặt Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã chia sẻ những khó khăn đến người dân Thành phố đã bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh kéo dài.

Chủ tịch nước tặng quà Tết gia đình chính sách, người nghèo tại Đà Nẵng ảnh 1

Chủ tịch nước thăm hỏi, trao quà cho các gia đình chính sách, có công với cách mạng.

Theo Chủ tịch nước, trong 2 năm qua, Đà Nẵng bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19 nhưng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố đã có nhiều giải pháp quản lý, điều hành, thích ứng phù hợp với tình hình mới.

"Năm 2021, Đà Nẵng vẫn đạt tăng trưởng dương, công tác an sinh xã hội được đảm bảo. Đây là một cố gắng rất lớn của Đà Nẵng thời gian qua. Thành phố cũng đã có những chính sách hỗ trợ trực tiếp và gián tiếp đến các hộ gia đình trong khu cách ly, gia đình khó khăn… để không có gia đình nào thiếu đói”, Chủ tịch nước biểu dương.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng bày tỏ mong muốn, Đảng bộ, chính quyền và người dân Đà Nẵng sẽ tiếp tục nỗ lực, phấn đấu đạt được nhiều hơn nữa các thành tựu trong mọi lĩnh vực, phấn đấu xây dựng thành phố “giàu đẹp, an bình, văn minh, hiện đại”.

Chủ tịch nước cũng đề nghị lãnh đạo TP Đà Nẵng tiếp tục rà soát các đối tượng trên địa bàn, nhất là những hộ gia đình khó khăn, gia đình chính sách, người già neo đơn, kịp thời hỗ trợ để đảm bảo mọi người dân trên địa bàn đón Tết an toàn, vui tươi, ấm áp.

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

'Đá tặc' tiếp tục cày xới núi Hòn Chà, ai chịu trách nhiệm?

“Đá tặc” đưa xe múc lên đến gần đỉnh núi Hòn Chà để khai thác (ảnh chụp chiều 19/6).
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã có rất nhiều văn bản chỉ đạo tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp khai thác khoáng sản trái phép tại khu vực núi Hòn Chà (TP Quy Nhơn). Thế nhưng, trên thực tế, núi Hòn Chà vẫn bị cày xới, băm nát, thậm chí còn “nóng” hơn trước. Để xảy ra tình trạng này, ai chịu trách nhiệm?

Sôi động lễ hội khinh khí cầu tại Cố đô Huế

Du khách thích thú nhìn ngắm những quả khinh khí cầu khổng lồ.
(PLVN) - Sáng 25/6, tại sân Hàm Nghi trong Kinh thành Huế (TP. Huế), Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với các đơn vị tổ chức lễ hội khinh khí cầu 'Cố đô Huế nhìn từ bầu trời', thu hút đông đảo du khách và người dân tham gia.

Giá 'đắt' cho kẻ buôn cái chết trắng

Bị cáo Diên tại phiên tòa.
(PLVN) - Ngày 24/6, TAND tỉnh Quảng Nam mở phiên phúc thẩm xem xét kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Đặng Ngọc Diên (SN 1986, ngụ thị trấn Phú Thịnh, huyện Phú Ninh, Quảng Nam) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.