Chủ tịch Lộc Sơn Hà Land Nguyễn Mạnh Hà: San sẻ yêu thương với đồng hương Yên Bái bị mắc kẹt tại Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
Xuất phát từ tấm lòng nhiệt huyết với quê hương và mong muốn cho đi không mong nhận lại, ngày 2/9, doanh nhân Nguyễn Mạnh Hà – Chủ tịch Lộc Sơn Hà Land tiếp tục đồng hành cùng với những hảo tâm là đồng hương đến từ Yên Bái trao tặng nhiều suất quà thiết thực, ý nghĩa, giúp đỡ nhiều trường hợp là người lao động, công nhân nghèo của tỉnh Yên Bái đang bị mắc kẹt tại Hà Nội trong thời điểm giãn cách xã hội.
Chủ tịch Lộc Sơn Hà Land Nguyễn Mạnh Hà: San sẻ yêu thương với đồng hương Yên Bái bị mắc kẹt tại Hà Nội

Đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp đã khiến TP Hà Nội phải giãn cách xã hội từ 24/7 đến nay. Việc giãn cách xã hội kéo dài khiến người lao động tự do, thời vụ nói chung và người lao động nghèo đến từ tỉnh Yên Bái nói riêng bị mắc kẹt lại Hà Nội gặp không ít khó khăn.

2 tháng qua, họ không nhận được lương, không thể đi làm, không có nguồn thu nhập, cũng không thể về quê, nhiều lao động phải ở nhà bạt rách nát, phòng trọ chật hẹp, tạm bợ, nóng nực, đông người, có những trường hợp phải trú tạm gầm cầu,…

Chủ tịch Lộc Sơn Hà Land Nguyễn Mạnh Hà: San sẻ yêu thương với đồng hương Yên Bái bị mắc kẹt tại Hà Nội ảnh 1

Ông Nguyễn Mạnh Hà trao những phần quà đến tận tay người lao động đang mắc kẹt tại Tân Mai, Hoàng Mai trong ngày Tết Độc lập

Thấu hiểu nỗi khó khăn, vất vả của những người lao động nghèo là đồng hương với mình và phát huy truyền thống “lá lành đùm lá rách”, thời gian qua, doanh nhân Nguyễn Mạnh Hà – Chủ tịch Lộc Sơn Hà Land – cũng là 1 người con đến từ quê hương Yên Bái đã chung tay cùng với các thành viên nhóm thiện nguyện “Hội đồng hương Yên Bái tại Hà Nội” do anh Nông Đức Giỏi thành lập trao đến tận tay những người lao động, công nhân nghèo nhiều phần quà ý nghĩa, giúp họ vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Chủ tịch Lộc Sơn Hà Land Nguyễn Mạnh Hà: San sẻ yêu thương với đồng hương Yên Bái bị mắc kẹt tại Hà Nội ảnh 2

Mỗi suất gồm 10kg gạo và các nhu yếu phẩm khác như: trứng, lạc, dầu ăn, nước mắm, bột canh, khẩu trang y tế, mỳ chũ và các loại rau củ quả…

Tính đến nay, Hội đã trao tặng hơn 1000 suất quà, mỗi suất gồm 10kg gạo và các nhu yếu phẩm khác như: trứng, lạc, dầu ăn, nước mắm, bột canh, khẩu trang y tế, mỳ chũ và các loại rau củ quả,… trị giá từ 300 nghìn đến 500 nghìn đồng đến những người lao động.

Nhận được món quà từ đoàn thiện nguyện, một người lao động nghèo của tỉnh Yên Bái đang bị mắc kẹt tại 1 công trình ở khu Tân Mai, Hoàng Mai xúc động chia sẻ: Chúng tôi cảm ơn đoàn lắm vì có sự chia sẻ kịp thời. 2 tháng qua chúng tôi không nhận được lương, muốn về nhà cũng không được vì tiền không có, xe không có, hiện phải ở tại công trình. Rằm tháng 7 không có đồ ăn, hôm nay mùng 2/9 Tết Độc lập chúng tôi có đồ ăn rồi nên vui lắm.

Chủ tịch Lộc Sơn Hà Land Nguyễn Mạnh Hà: San sẻ yêu thương với đồng hương Yên Bái bị mắc kẹt tại Hà Nội ảnh 3

Rằm tháng 7 không được ăn, nay Tết độc lập 2/9 nhận được quà chúng tôi vui lắm

Ông Nguyễn Mạnh Hà – Chủ tịch Lộc Sơn Hà Land - chia sẻ: “Tôi cũng là một người con đến từ vùng quê nghèo tỉnh Yên Bái nên tôi thấu hiểu những khó khăn, vất vả của người lao động, công nhân nghèo đang vị mắc kẹt tại Hà Nội trong thời điểm giãn cách xã hội. Được biết 2 tháng nay họ không được nhận lương, cũng không thể về nhà, gặp nhiều khó khăn về tài chính… Khi nhận được thông tin này, ngay lập tức tôi đã tham gia cùng anh em trong hội, hi vọng những phần quà này đến đúng lúc giúp họ vơi bớt phần nào khó khăn”.

Chủ tịch Lộc Sơn Hà Land Nguyễn Mạnh Hà: San sẻ yêu thương với đồng hương Yên Bái bị mắc kẹt tại Hà Nội ảnh 4

Đến nay nhóm thiện nguyện đã trao tặng hơn 1000 suất quà đến tận tay người lao động nghèo

Hoạt động của nhóm thiện nguyện đồng hương Yên Bái lúc này mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần san sẻ yêu thương, lá lành đùm lá rách của người dân Yên Bái nói riêng và dân tộc Việt Nam ta nói chung. Hi vọng rằng, sự chung tay, chung sức với sự hỗ trợ cả về tinh thần và vật chất sẽ là nguồn động viên to lớn đối với người lao động nghèo đang bị mắc kẹt, để chúng ta cùng nhau sớm đẩy lùi đại dịch COVID-19.

Bùi Anh
Cùng chuyên mục
20.000 cây xanh được gieo trồng trong sinh nhật 20 năm của FLC

20.000 cây xanh được gieo trồng trong sinh nhật 20 năm của FLC

(PLVN) - Nằm trong chuỗi sự kiện ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập Tập đoàn FLC, chiến dịch “Những màu xanh 20” được triển khai trên quy mô lớn với 20.000 cây giống đã được phủ xanh khắp các dự án, quần thể của FLC tại nhiều tỉnh thành cả nước.

Đọc thêm

Hòa Phát nộp ngân sách 8.100 tỷ trong 9 tháng, vượt xa số nộp cả năm 2020

Hòa Phát tích cực thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp với cộng đồng.
(PLVN) - Trong 9 tháng năm 2021, Tập đoàn Hòa Phát đã đóng góp vào ngân sách Nhà nước 8.106 tỷ đồng, cao hơn 11% so với số nộp cả năm 2020. Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Hải Phòng, Hà Giang, Bình Dương là những địa bàn Hòa Phát đóng góp nhiều nhất, bao gồm cả thuế hải quan và thuế nội địa các loại.

Vinh danh 10 doanh nhân truyền cảm hứng năm 2021

Gặp mặt tọa đàm tại Nhà hát Hoà Bình
(PLVN) -  Nhân kỷ niệm 17 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2021) sáng ngày 10/10/2021, Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn đã tổ chức trực tuyến chương trình Gặp Mặt các doanh nhân TP HCM và Hà Nội với chủ đề “Họ đã sống như thế”.

Quỹ từ thiện Kim Oanh trao 11.000 túi an sinh cho người dân vùng dịch

Quỹ từ thiện Kim Oanh trao 11.000 túi an sinh cho người dân vùng dịch
Từ ngày 6 đến ngày 8.10, qua Báo Thanh Niên, Quỹ từ thiện Kim Oanh tiếp tục trao tặng hơn 11.000 túi an sinh, trị giá hơn 3 tỉ đồng  cho những hoàn cảnh khó khăn, công nhân, người lao động tự do mất việc làm do ảnh hưởng dịch Covid-19 ở các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và TP.Hồ Chí Minh.

Hòa Phát lọt Top 15 Công ty thép vốn hóa lớn nhất thế giới

Hòa Phát lọt Top 15 Công ty thép vốn hóa lớn nhất thế giới.
(PLVN) - Hãng dữ liệu của Anh quốc Refinitiv Eikon (tiền thân là Thomson Reuters Data) vừa công bố Top 30 công ty thép vốn hóa lớn nhất thế giới. Tập đoàn Hòa Phát (HPG) đứng thứ 15 trong danh sách này với mức vốn hóa 11 tỷ đô la Mỹ, lớn hơn vốn hóa của Tập đoàn Thép hàng đầu Nhật Bản là JFE Holdings.

Tổng công ty Điện lực miền Bắc: Viết tiếp truyền thống tuổi 52

Niềm vui trẻ thơ ngày điện lưới quốc gia về bản.
(PLVN) - Gắn bó cùng với sự phát triển của ngành điện lực cách mạng Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) qua bao thăng trầm lịch sử, những cán bộ, công nhân viên EVNNPC đã và đang để lại biết bao dấu ấn trên chặng đường phát triển của ngành kinh tế công nghiệp điện lực cũng như sự phát triển cùng đất nước.

Phạm Đình Đoàn: Doanh nhân “lắm chữ, nhiều tài”

Ông Phạm Đình Đoàn, Chủ tịch Tập đoàn Phú Thái
(PLVN) -  Doanh nhân Phạm Đình Đoàn là một trong những người khai phá và đặt nền móng cho mô hình bán lẻ hiện đại, với ước mơ quốc tế hóa và liên kết hệ thống phân phối Việt Nam đủ sức cạnh tranh với nước ngoài. Ông còn là một nhà khoa học đam mê khám phá và học hỏi thành công từ những bài học kinh doanh trong nước cũng như quốc tế.

Tetra Pak đầu tư mở rộng nhà máy, khẳng định niềm tin vào phục hồi kinh tế của Việt Nam sau đại dịch

Nhà máy sản xuất vật liệu đóng gói tiên tiến trị giá 120 triệu euro của Tetra Pak tại tỉnh Bình Dương.
(PLVN) - Ngày 16/9/2021, Công ty Tetra Pak công bố sẽ đầu tư thêm 5 triệu euro cho nhà máy sản xuất vỏ hộp giấy trị giá 120 triệu euro của doanh nghiệp Thụy Điển này tại tỉnh Bình Dương, tái khẳng định niềm tin vào sự phục hồi kinh tế của Việt Nam sau đại dịch COVID-19 cũng như cam kết không ngừng hỗ trợ các nhà sản xuất thực phẩm và đồ uống.