Chủ tịch Kim hứa không còn thực hiện bất kỳ thử nghiệm hạt nhân nào?

(PLVN) - Tại cuộc họp báo sau Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2, Tổng thống Mỹ nói Chủ tịch Kim hứa sẽ không thực hiện bất kỳ thử nghiệm hạt nhân nào nữa. Ông Trump cũng bày tỏ tin tưởng vào lời hứa của Nhà lãnh đạo Triều Tiên.
Ông Trump và ông Kim. Ông Trump và ông Kim.

Tại cuộc họp báo, Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn khẳng định "thích Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un". Khi được hỏi, ông Trump cho biết giọng điệu trong đàm phán với ông Kim là “thân thiện” và không ai rời đi với sự tức giận.

“Chúng tôi thích nhau và chúng tôi có quan hệ tốt”, ông Trump tái khẳng định.

Khi được hỏi liệu ông có nghĩ rằng việc tổ chức hội nghị thượng đỉnh lần này là sớm hay không, ông Trump nói: “Tôi có thể ký thỏa thuân hôm nay nhưng việc ký thỏa thuận đúng tốt hơn là ký nhanh”.

Trả lời câu hỏi về việc quyết định kết thúc cuộc đàm phán là của ông hay ông Kim, ông Trump nói: "Tôi không muốn nói rằng đó là quyết định của tôi nhưng chúng tôi sẽ giữ mối quan hệ".

Ông Trump cũng nhắc lại các thành tựu của mình và việc ông Kim hứa sẽ không thực hiện bất kỳ thử nghiệm hạt nhân nào nữa.

“Tôi tin tưởng anh ấy và tôi tin lời anh ấy”, ông Trump nói.

Hà Dung
Cùng chuyên mục
Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Mỹ đạt mục tiêu tỉ lệ tiêm vaccine COVID-19

(PLVN) - Ngày 2/8, Mỹ đã đạt được mục tiêu được Tổng thống Joe Biden đưa ra là tiêm ít nhất một liều vaccine ngừa COVID-19 cho 70% người trưởng thành ở nước này, nhưng muộn hơn gần một tháng so với kế hoạch ban đầu.

Đọc thêm

Cựu Giám đốc CIA cảnh báo cuộc chiến đẫm máu ở Afghanistan

Quân đội Afghanistan gác trên một tuyến đường ở Kabul. Ảnh: Reuters.
(PLVN) - Ông David Petraeus - cựu Giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA), đồng thời là cựu chỉ huy lực lượng quốc tế ở Afghanistan - nhận định, sau khi binh sỹ Mỹ rút khỏi Afghanistan, nước này có thể bắt đầu rơi vào một cuộc chiến đẫm máu.

Sẽ có bảo tàng tôn vinh y, bác sĩ trên thế giới?

Bức tượng cao 6 mét tôn vinh các chiến sỹ áo trắng trong cuộc chiến chống COVID-19 tại Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia Latvia ở thủ đô Riga. Ảnh: CNN
(PLVN) -  Nhiều bảo tàng trên thế giới đã và đang tạo ra những không gian để tưởng nhớ sự mất mát và thể hiện lòng tôn kính với những y, bác sĩ, nhân viên y tế ở tiền tuyến chống dịch – những người không ngần ngại đặt tính mạng vào nguy hiểm, trong khi người dân được yêu cầu ở nhà để đảm bảo an toàn.

Muôn kiểu “cảm ơn” các y, bác sĩ từ cộng đồng quốc tế

Một trong những bức tranh chân dung của nhóm những nghệ sĩ Cleveland (Mỹ).
(PLVN) -  Có người từng nói: “Người mạnh nhất không phải là người có thể thể hiện sức mạnh bằng cơ bắp hay sức khỏe mà là sự can đảm, thấu cảm và hợp tác, chia sẻ”. Như các y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch đang phải mạo hiểm từng ngày để cứu chữa bệnh nhân. Chính vì thế, người dân các nước trên thế giới đã đưa ra nhiều sáng kiến để cảm ơn, tri ân những vị “anh hùng thầm lặng” này.