tr11

Chủ tịch HĐTV trình báo công ty trốn thuế

Ông Trần Văn Bình – Chủ tịch HĐTV sáng lập Công ty TNHH Trần Bình vừa có báo cáo gửi các Cơ quan Thuế tỉnh Khánh Hòa và huyện Diên Khánh về những “dấu hiệu trốn thuế” tại chính doanh nghiệp của mình - Công ty TNHH Trần Bình.

Ông Trần Văn Bình – Chủ tịch HĐTV sáng lập Công ty TNHH Trần Bình vừa có báo cáo gửi các Cơ quan Thuế tỉnh Khánh Hòa và huyện Diên Khánh về những “dấu hiệu trốn thuế” tại chính doanh nghiệp của mình - Công ty TNHH Trần Bình.

Công ty TNHH Trần Bình, có trụ sở tại Thôn Hạ, xã Diên Lâm, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa, được UBND tỉnh Khánh Hòa cho phép khai thác khoáng sản (cát xây dựng thông thường) trên Sông Cái và các nhánh Sông Cái thuộc địa bàn các xã Diên Lạc, Diên Phước, Diên Thọ, Diên Đồng, Diên Xuân, Diên Lâm, Diên Sơn, thuộc huyện Diên Khánh (theo Quyết định số 2163/GP-UBND ngày 31-8-2012 của UBND tỉnh Khánh Hòa).

Một điểm khai thác cát của Cty TNHH Trần Bình trên Sông Cái thuộc huyện Diên Khánh
Một điểm khai thác cát của Cty TNHH Trần Bình trên Sông Cái thuộc huyện Diên Khánh

Trong quá trình hoạt động khai thác và bán cát tại các địa bàn nói trên, phát hiện thấy ông Hồ Minh Hòa, Giám đốc Công ty TNHH Trần Bình có những biểu hiện thiếu trung thực trong Báo cáo thuế hàng tháng với cơ quan chức năng, đồng thời có dấu hiệu trốn thuế với số lượng lớn, với tư cách là Chủ tịch HĐTV sáng lập Công ty TNHH Trần Bình, ông Trần Văn Bình đã nhiều lần nhắc nhở, nhưng ông Hòa (Giám đốc) không những không chấp hành, mà còn có thái độ không tốt và làm mất đoàn kết nội bộ.

Xét thấy, nếu để kéo dài thời gian hành vi “trốn thuế” nói trên, đến khi các các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phát hiện thì hậu quả pháp lý khó lường.    Chính vì vậy, ngày 27/5/2013 ông Trần Văn Bình đã chủ động làm báo cáo gửi đến các cơ quan chức năng của tỉnh Khánh Hòa và huyện Diên Khánh, cáo buộc: “…

Ngay sau khi được cấp giấy phép, Công ty TNHH Trần Bình đã tiến hành khai thác cát xây dựng với khối lượng khoảng 2.500m3/ngày. Số liệu này được thể hiện cụ thể tại các giấy biên nhận của tài xế lái xe ký nhận khối lượng cát của từng chuyến trước khi xe chở cát ra khỏi mỏ khai thác để vận chuyển đến những nơi có khách hàng tiêu thụ.

Thế nhưng, hàng tháng ông Hồ Minh Hòa – Giám đốc Công ty TNHH Trần Bình báo cáo với cơ quan thuế huyện Diên Khánh là sản lượng khai thác chỉ có 1.000 m3/tháng. Đây là một báo cáo hoàn toàn sai sự thật, được thể hiện rất cụ thể trên các hóa đơn tài chính khi báo cáo thuế hàng tháng. Như vậy, chỉ trong 9 tháng hoạt động kể từ ngày được cấp Giấy phép (9/2012 đến 5/2013), bình quân hàng tháng ông Hồ Minh Hòa – Giám đốc Công ty TNHH Trần Bình đã “trốn thuế” khoảng 75.000m3/tháng X 9 tháng = 675.000 m3. Đây là một số liệu trốn thuế quá lớn, gây thất thu cho Ngân sách Nhà nước…” .

Từ đó, ông Bình kiến nghị các Cơ quan thuế tỉnh Khánh Hòa và huyện Diên Khánh tiến hành thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra, xác định chính xác khối lượng cát xây dựng mà Công ty TNHH Trần Bình đã khai thác và bán cho người tiêu dùng cụ thể tổng số là bao nhiêu m3, để có căn cứ tính thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế tài nguyên… với Nhà nước một cách đầy đủ và chính xác.

Kèm theo bản báo cáo này còn có một “bảng kê chi tiết” các khoản chi “tiếp khách” rất khủng với nội dung: để được cấp Giấp phép khai thác cát tại các xã thuộc huyện Diên Khánh nói trên, từ tháng 10/2008 cho đến ngày được cấp giấy phép (31/8/2012), doanh nghiệp này đã phải chi tiếp khách với số tiền lên đến 4,2 tỷ đồng, kèm theo là một danh sách “quan chức” thuộc các cơ quan công quyền tại địa phương (!?) 

Hùng Lượng

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bộ Công Thương đề nghị doanh nghiệp hợp tác điều tra chống bán phá giá thép mạ nhập khẩu từ Trung Quốc, Hàn Quốc

Hình minh họa.
(PLVN) - Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, Cục đã gửi bản câu hỏi điều tra về việc rà soát cuối kỳ việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số mặt hàng thép mạ có xuất xứ từ Trung Quốc và Hàn Quốc nhập khẩu vào Việt Nam cho tất cả các doanh nghiệp sản xuất/xuất khẩu nước ngoài.

Vùng đất đỏ bazan Đắk Lắk cất cánh cùng điện gió

Đắc Lắk ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư điện gió.
(PLVN) - Vùng đất đỏ bazan Đắk Lắk nằm ở trung tâm khu vực Tây Nguyên đang được kỳ vọng trở thành trung tâm kinh tế - xã của cả khu vực. Với những điều kiện địa lý, tiềm năng tự nhiên, Đắk Lắk cũng được định hướng trở thành Trung tâm năng lượng tái tạo của vùng Tây Nguyên.

Những “nữ tướng” ngành kỹ thuật – Đam mê để chinh phục!

Những “nữ tướng” ngành kỹ thuật – Đam mê để chinh phục!
(PLVN) - Chuyện nữ giới làm việc trong nhóm ngành STEM (khoa học, kỹ thuật, công nghệ và toán học) ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Hình ảnh những “nữ tướng” mạnh mẽ và bản lĩnh đang chứng minh cho xã hội thấy rằng, họ có thể hoàn thành xuất sắc mọi công việc và xây dựng một sự nghiệp rực rỡ trong lĩnh vực mà ưu thế trước nay thường thuộc về cánh mày râu.

Hành trình 40 năm “tìm lửa” của Vietsovpetro

Vietsovpetro đã khai thác được 241 triệu tấn dầu thô, doanh thu bán dầu khí đạt gần 84 tỷ USD.
(PLVN) -  Sau 40 năm hình thành và phát triển, Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro (Vietsovpetro) vẫn là liên doanh hoạt động hiệu quả nhất trong tìm kiếm thăm dò và khai thác dầu khí, có đóng góp to lớn cho kinh tế Việt Nam, góp phần củng cố mối quan hệ hữu nghị truyền thống và đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga.

Tín dụng chính sách xã hội: Chủ trương đúng đắn, sáng tạo và nhân văn

Trong hơn 5 năm qua, nguồn vốn của NHCSXH đã góp phần giúp hơn 2,1 triệu hộ vượt qua ngưỡng nghèo; thu hút, tạo việc làm cho hơn 1,3 triệu lao động...
(PLVN) - Một trong những nhiệm vụ Ban Bí thư Trung ương Đảng đặt ra nhằm tiếp tục đẩy mạnh, thực hiện có hiệu quả công tác tín dụng chính sách xã hội là tập trung rà soát, sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện các văn bản quy phạm pháp luật, kịp thời ban hành cơ chế, chính sách liên quan đến tín dụng chính sách xã hội nhằm huy động, quản lý và sử dụng có hiệu quả nguồn lực tín dụng chính sách xã hội...

Khả năng tăng trưởng tín dụng cả năm đạt mục tiêu 12%

Khả năng tăng trưởng tín dụng cả năm đạt mục tiêu 12%
(PLVN) - Tính đến ngày 15/6/2021, tín dụng toàn nền kinh tế tăng 5,1% so với cuối năm 2020, trong khi cùng kỳ cùng kỳ năm 2020 chỉ tăng 2,26%. Theo Phó Thống đốc Ngân hàng nhà nước (NHNN) Đào Minh Tú, khả năng tăng trưởng tín dụng năm nay đạt mục tiêu 12%, nếu khống chế được dịch bệnh, khả năng mở rộng tín dụng năm nay có thể trên 12%.

Thuế đối với các dịch vụ cắt tóc, gội đầu, karaoke, vũ trường... không mới, đã thực hiện ổn định từ năm 2015

Thông tư 40 không sửa đổi gì về thuế đối với các dịch vụ cắt tóc, gội đầu.
(PLVN) - Tổng cục Thuế khẳng định, mức thuế giá trị gia tăng (GTGT) 5% và thuế thu nhập cá nhân (TNCN) 2% áp dụng đối với hộ kinh doanh (HKD) và cá nhân kinh doanh (CNKD) các dịch vụ tắm hơi, massage, karaoke, internet, may đo, giặt là, cắt tóc,... đã được áp dụng ổn định từ năm 2015.

Chân chất tin quảng cáo trên báo chí thuở xưa

Chân chất tin quảng cáo trên báo chí thuở xưa
(PLO)- Một tờ báo muốn sống được chính là ở số lượng phát hành. Lượng phát hành càng lớn, chứng tỏ báo có sức hút rộng rãi, bài viết có chất lượng, đáp ứng được nhu cầu của độc giả.