Chủ tịch Hải Dương yêu cầu bảo đảm điều kiện cho lực lượng trực chốt kiểm soát dịch

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) -  Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, vào chiều tối 21/7, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng cùng lãnh đạo một số Sở, ngành đã đến kiểm tra công tác phòng dịch tại một số chốt kiểm soát trên địa bàn tỉnh. Tại các chốt, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương đã động viên các lực lượng khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương cùng các Sở, ngành kiểm tra tại các chốt kiểm soát dịch. Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương cùng các Sở, ngành kiểm tra tại các chốt kiểm soát dịch.

Hiện tại, trên địa bàn tỉnh Hải Dương có 28 chốt cấp tỉnh, 15 chốt cấp huyện, 61 chốt cấp xã đã được triển khai. Tại các chốt, lực lượng Công an đảm nhiệm vai trò chốt trưởng.

Những ngày qua, mặc dù điều kiện thời tiết khắc nghiệt, nắng mưa thất thường, số lượng người và phương tiện qua chốt đông, đặc biệt là các chốt đặt tại các vị trí giáp giữa quốc lộ, tỉnh lộvào trong địa bàn các huyện, thị xã, thành phố, có thời điểm đã xảy ra ùn tắc cục bộ…

Chủ tịch Hải Dương yêu cầu bảo đảm điều kiện cho lực lượng trực chốt kiểm soát dịch ảnh 1

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương kiểm tra, động viên, chỉ đạo các lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch.

Tuy nhiên, các lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt đã cố gắng nỗ lực để làm tốt nhiệm vụ phân luồng, điều tiết giao thông, thực hiện việc kiểm soát 100% người và phương tiện qua chốt. Các chốt đều cơ bản đã triển khai lắp đặt hệ thống Wifi phục vụ người dân quét mã QR, đồng thời triển khai test nhanh.

Nhưng do điều kiện còn khó khăn nên tại các chốt kiểm soát dịch vẫn còn tồn tại những bất cập về cơ sở vật chất phục vụ quá trình làm nhiệm vụ cũng như việc ăn, ở, vệ sinh…của các lực lượng tham gia.

Chủ tịch Hải Dương yêu cầu bảo đảm điều kiện cho lực lượng trực chốt kiểm soát dịch ảnh 2
Dù thời tiết khắc nghiệt nhưng các lực lượng vẫn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ.

Nắm bắt được tình hình trên, tại buổi kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh Triệu Thế Hùng đã yêu cầu lãnh đạo địa phương nơi được đặt chốt và các Sở, ngành liên quan cần quan tâm khắc phục ngay… Đối với các chốt có lượng người và phương tiện qua lại đông, để giảm tải cho các lực lượng, giúp việc kiểm soát được tốt, Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu cần bổ sung, tăng cường thêm lực lượng làm nhiệm vụ.

Chủ tịch Hải Dương yêu cầu bảo đảm điều kiện cho lực lượng trực chốt kiểm soát dịch ảnh 3

Người và phương tiện qua chốt đều được kiểm soát dịch chặt chẽ.

Ngoài ra, trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt nắng mưa thất thường, các chốt cần triển khai thêm hệ thống nhà bạt, chuẩn bị đầu đủ các điều kiện, cơ sở vật chất tốt nhất để hỗ trợ người dân chờ đợt trong quá trình khai báo y tế, test nhanh…

Cũng trong buổi kiểm tra thực tế trên địa bàn TP Hải Dương, Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Giao thông vận tải Hải Dương phối hợp với UBND TP Hải Dương cùng các bên liên quan cần thành lập thêm chốt B (chốt cấp huyện) tại đầu đường Tứ Minh giao với quốc lộ 5 nhằm phân luồng từ xa, hướng dẫn từng loại xe đi vào đường này để giảm tải cho chốt chính.

Chủ tịch Hải Dương yêu cầu bảo đảm điều kiện cho lực lượng trực chốt kiểm soát dịch ảnh 4

Để kiểm soát dịch, tỉnh Hải Dương hiện đã thành lập 28 chốt cấp tỉnh.

Qua buổi kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương còn yêu cầu các đơn vị chức năng cần khẩn trương rà soát tất cả các chốt để bổ sung những vật dụng thiết yếu, bảo đảm điều kiện cho lực lượng trực chốt, đồng thời tiếp tục tăng cường tuyên truyền để người dân hạn chế ra đường khi không thật cần thiết nhằm hạn chế ùn ứ tại các chốt...

Văn Tú - Dương Tươi
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thừa Thiên Huế sẵn sàng thiết lập bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19

Ông Nguyễn Thanh Bình cùng lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh và Sở Y tế kiểm tra, khảo sát tại Trường Cao đẳng nghề số 23.
(PLVN) -  Sáng 25/7, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cùng Thượng tá Ngô Nam Cường , Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh và lãnh đạo Sở Y tế tỉnh đi kiểm tra, khảo sát tại Trường Cao đẳng Nghề số 23 - Bộ Quốc phòng để sẵn sàng thiết lập Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19.

Giãn cách xã hội toàn huyện Phù Cát từ 0h ngày 26/7

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long (thứ 3 từ trái qua) kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: Tiểu ban tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19.
(PLVN) - Kể từ 0h ngày 26/7, tỉnh Bình Định thực hiện giãn cách xã hội toàn huyện Phù Cát. Trong đó, xã Cát Tường thực hiện theo tinh thần Chỉ thị số 16; các xã, thị trấn còn lại thực hiện theo tinh thần Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Gò Quao (Kiên Giang) tập trung đổi mới công tác tuyên truyền quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19

Gò Quao (Kiên Giang) tập trung đổi mới công tác tuyên truyền quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19
(PLVN) - Thời gian qua, với tinh thần “chống dịch như chống giặc", kiên trì thực hiện “mục tiêu kép", Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 huyện Gò Quao đã làm việc ngày đêm, chạy đua với thời gian, thần tốc điều tra truy vết, lấy mẫu, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân, khoanh vùng, dập dịch.

500 ngày sống khác và niềm tin chiến thắng!

Hình ảnh đẹp của nhóm thiện nguyện bốc lên xuống xe 18 tấn rau xanh trong một đêm mưa TP HCM, với niềm tin vào cuộc chiến đẩy lùi Covid-19. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Cùng với TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai đã thực hiện trước đó, từ 0h 19/7, các tỉnh, thành: Cần Thơ, Bình Phước, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tiền Giang, Long An, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Bến Tre, Hậu Giang… cũng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Nhiều người đã rất sợ, kể cả một số nhân viên y tế. Nhưng trong mọi trường hợp, nỗi sợ không giúp gì được cho chúng ta. Niềm tin và ý thức của mỗi cá nhân sẽ giúp tất cả chúng ta giành lấy chiến thắng trong cuộc chiến với dịch bệnh COVID-19!…