Chủ tịch Hải Dương huy động hệ thống chính trị toàn tỉnh dốc sức phòng, chống dịch Covid-19

(PLVN) - Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương chiều 26/3 họp đánh giá công tác phòng, chống dịch bệnh thời gian qua, đồng thời đề ra nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.
Hải Dương họp đánh giá công tác phòng chống dịch Covid-19 Hải Dương họp đánh giá công tác phòng chống dịch Covid-19

Phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Dương Thái, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hải Dương ghi nhận và đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành, trong đó nòng cốt là ngành y tế với sự phối hợp tích cực của lực lượng công an, quân đội đã mang lại những kết quả tốt trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh thời gian qua.

Chủ tịch Hải Dương huy động hệ thống chính trị toàn tỉnh dốc sức phòng, chống dịch Covid-19 ảnh 1
 Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dương Thái yêu cầu toàn bộ hệ thống chính trị, chính quyền các cấp dốc sức phòng, chống dịch Covid-19.

Đến hết ngày 25/3, toàn tỉnh Hải Dương có 1.146 trường hợp đang cách ly, trong đó có 318 trường hợp cách ly tại cơ sở tập trung và 822 trường hợp cách ly tại nhà, nơi cư trú.

Trong số 459 trường hợp nghi nhiễm được lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm có một bệnh nhân dương tính với Covid-19. Đó là cháu bé 11 tuổi ở thôn Tiêu Sơn, xã Thanh Giang, huyện Thanh Miện, đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Miện. Có 174 trường hợp có kết quả âm tính và 284 trường hợp đang chờ kết quả xét nghiệm.

Tuy nhiên, trước diễn biến mới của dịch bệnh trong 2 tuần tới, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu toàn hệ thống chính trị, chính quyền các cấp trong tỉnh dốc sức tập trung cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đầu tiên là việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân tự giác phòng bệnh. Công tác tuyên truyền cần thực hiện thường xuyên, liên tục, nội dung tuyên truyền ngắn gọn, cụ thể vào những việc người dân cần thực hiện như: không tụ tập đông người, hạn chế tiếp xúc, giữ gìn vệ sinh…

Chủ tịch Hải Dương huy động hệ thống chính trị toàn tỉnh dốc sức phòng, chống dịch Covid-19 ảnh 2
 Lãnh đạo Sở Y tế Hải Dương báo cáo tại cuộc họp.

Trên cơ sở diễn biến ca bệnh ở thôn Tiêu Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu Sở Y tế tỉnh cần đánh giá, rút kinh nghiệm, đưa ra phương án chuẩn mực để áp dụng nếu xảy ra ca bệnh dương tính tại những nơi khác trong tỉnh. Đồng thời, chuẩn bị phương án lập bệnh viện dã chiến, tiếp tục giám sát người nhập cảnh vào Hải Dương từ ngày 8/3, vận động người dân tự giác khai báo nếu đến khám, chữa bệnh ở Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) trong vòng 2 tuần trở lại đây. Tích cực rà soát cụ thể việc mua sắm trang thiết bị y tế, đề xuất chia làm các đợt đáp ứng với từng mức độ của tình hình dịch bệnh.

Công an tỉnh chuẩn bị phương án lập các chốt vào các cửa ngõ của tỉnh, nhất là những nơi đông người, có nguy cơ cao để triển khai một số biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương giao Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công thương tỉnh cùng các đơn vị có liên quan đề xuất các phương án quản lý hoặc tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống để phục vụ công tác phòng dịch Covid-19.

Ngành giáo dục chỉ đảo các trường cho học sinh Trung học phổ thông bắt đầu nghỉ học từ ngày 27/3, nghiên cứu đề xuất phương án triển khai dạy học trực tuyến cho học sinh trên địa bàn tỉnh theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Sở Giao thông vận tải cần có các quy định cụ thể, hướng dẫn các phương tiện giao thông công cộng, đặc biệt là các tuyến xe liên tỉnh thực hiện các quy định phòng, chống dịch…

Chủ tịch Hải Dương huy động hệ thống chính trị toàn tỉnh dốc sức phòng, chống dịch Covid-19 ảnh 3
Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã trao tặng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh một số vật phẩm, hàng hóa để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19. 

Các ngành quân đội, công an, y tế phối hợp với trường Đại học Hải Dương và các đơn vị có liên quan khẩn trương hoàn thiện, triển khai khu cách ly tập trung của tỉnh tại khu ký túc của Trường Đại học Hải Dương (phường Liên Hồng, TP Hải Dương). Tổ chức các đoàn kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch của Ban chỉ đạo các cấp. Kịp thời chấn chỉnh, bổ sung hoàn thiện và sẵn sàng thu dụng, điều trị, xử lý ổ dịch theo phương châm “4 tại chỗ”.

Cũng trong chiều 26/3, tại trụ sở UBND tỉnh Hải Dương, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã trao tặng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh một số vật phẩm, hàng hóa để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh tại các khu cách ly tập trung và dân cư trên địa bàn tỉnh.

Số hàng hóa được trao tặng gồm 750 lít dung dịch sát khuẩn tay Asirub, 10.000 bánh xà phòng Safeguard, 20.000 chiếc khẩu trang 3 lớp, 2.000 túi nước rửa tay Lifebuoy, 1.450 thùng nước giải khát là sản phẩm của Công ty TNHH Nước giải khát Coca cola. Tổng giá trị vật phẩm được trao tặng là hơn 550 triệu đồng.

Vật phẩm do các nhà tài trợ ủng hộ sẽ được tỉnh phân bổ và sử dụng đúng mục đích để mang lại hiệu quả cao nhất trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Dương Tươi
Cùng chuyên mục
xây dựng trái phép và xả thải bừa bãi gây ô nhiễm môi trường và cuộc sống người dân đang sinh sống tại thị trấn Yên Lạc, Vĩnh Phúc.

Chính quyền buông lỏng để nhà xưởng xây dựng trái phép, gây ô nhiễm môi trường

(PLVN) - Tự ý san gạt, xây dựng nhà xưởng trên đất nông nghiệp, đất trồng lúa... là những cách thức lấn chiếm đất công khá phổ biến hiện nay tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Thực tế này đặt ra câu hỏi cấp bách đối với các cấp chính quyền, đặc biệt là cơ quan quản lý Nhà nước về đất đai về công tác quản lý đất công, đất nông nghiệp hiện nay.

Đọc thêm

Hà Nội tiếp tục xử phạt 3 cá nhân vi phạm khi đăng tin trên mạng xã hội

Hà Nội tiếp tục xử phạt các cá nhân vi phạm khi đăng tin trên mạng xã hội.
(PLVN) - Ngày 5/8, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP Hà Nội phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an TP đã xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 cá nhân đã vi phạm Nghị định của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng, tổng mức phạt là 35 triệu đồng.

Công an Hải Dương phát huy mạnh mẽ phương châm "4 tại chỗ" để chủ động trước dịch bệnh

Công an Hải Dương phát huy mạnh mẽ phương châm "4 tại chỗ" để chủ động trước dịch bệnh
(PLVN) - Nhằm ứng phó linh hoạt, kịp thời, phù hợp với những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, thời gian qua, Công an tỉnh Hải Dương đã chuẩn bị tốt về hậu cần, y tế cả về nguồn lực và vật lực để các cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng có thể yên tâm làm nhiệm vụ phòng chống, kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh diễn ra trên địa bàn.

Lào Cai tạm dừng hoạt động chợ phiên tại các xã từ 12h00 ngày 5/8

Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID -19 tỉnh Lào Cai họp khẩn vào tối 4/8. Ảnh: Thảo Châu
(PLVN) - Do số lượng công dân từ các tỉnh, thành phố trở về địa phương tăng đột biến, trong 04 ngày từ 01/8 - 4/8 tỉnh Lào Cai đã tiếp nhận 287 người, xét nghiệm phát hiện 17 ca dương tính với virus SARS-CoV-2. Ngay trong tối 4/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID -19 tỉnh tổ chức cuộc họp khẩn, bàn phương án tiếp nhận lao động từ vùng dịch trở về Lào Cai.

Đình chỉ chức vụ Phó Cục trưởng Thuế Bình Định do vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19

Đình chỉ chức vụ Phó Cục trưởng Thuế Bình Định do vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19
(PLVN) - Là một trong 4 người tiếp xúc gần với trường hợp dương tính với SARS-Cov-2 khi đi chơi golf , ông Nguyễn Công Thành, Phó Cục trưởng Cục Thuế Bình Định đã bị Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế ra quyết định đình chỉ công tác công chức thuế do vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19

Dược phẩm TV.Pharm và các nhà hảo tâm trao tặng vật tư y tế cho bệnh viện tuyến đầu tâm dịch

Đại tá Trần Đình Nghĩa Trưởng phòng tham mưu, CATP Hà Nội (đứng thứ 2 từ trái qua) nhận 5.000 khẩu trang do Tập đoàn dược phẩm AIKYA trao tặng.
(PLVN) - Vượt mọi nguy khó giữa tâm dịch, Công ty TV.Pharm thuộc Tập đoàn dược phẩm AIKYA và đơn vị thành viên (Mebiphar, TV Pharm và Spharm) đã cấp tốc trao tặng các gói hỗ trợ vật tư y tế và thuốc điều trị cho Sở Y tế TP HCM cùng các bệnh viện tuyến đầu: BV Thủ Đức, BV Thống Nhất với tổng giá trị khoảng 250 triệu đồng.

Hải Dương phát hiện 3 ca dương tính SARS-CoV-2 trong khu công nghiệp

Ông Lưu Văn Bản - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương làm việc với BCĐ huyện Gia Lộc
(PLVN) - Cả 3 ca dương tính với SARS-CoV-2 mới ghi nhận tại xã Gia Khánh (huyện Gia Lộc, Hải Dương) đều có liên quan đến một số doanh nghiệp tại Khu công nghiệp Đại An. Hiện Hải Dương đang khẩn trương khoanh vùng, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm trường hợp liên quan.