Chủ tịch Hà Nội yêu cầu chú trọng công tác an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa

(PLVN) - Ngày 26/7, nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020), Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đến thăm hỏi, tri ân một số gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn quận Cầu Giấy.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội thăm hỏi các gia đình thương binh trên địa bàn quận Cầu Giấy. Chủ tịch UBND TP Hà Nội thăm hỏi các gia đình thương binh trên địa bàn quận Cầu Giấy.

Thăm hỏi Đại tá, Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân (LLVTND) Nguyễn Văn Hướng (thương binh hạng 2/4), Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trân trọng những đóng góp trong công cuộc kháng chiến của dân tộc của Anh hùng LLVTND Nguyễn Văn Hướng. Đồng thời, kính chúc Đại tá Nguyễn Văn Hướng mạnh khỏe, tiếp tục động viên con cháu và gia đình gương mẫu, luôn chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng quận, thành phố ngày càng giàu đẹp.

Đại tá Hướng đã lập nhiều chiến công diệt Mỹ; tháng 9/1966, ông trực tiếp bắn cháy 3 xe tăng, tiêu diệt hơn 10 lính Mỹ. Năm 1968, ông bị thương nặng, vỡ hàm bên trái, được chuyển về tuyến sau cứu chữa nhưng ông xin được ở lại để tiếp tục chiến đấu. Năm 1978, ông vinh dự được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND. Dù đã nghỉ công tác, Anh hùng LLVTND Nguyễn Văn Hướng vẫn cùng gia đình tích cực tham gia công tác xã hội tại khu dân cư, được các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân đánh giá cao. 

Tới thăm gia đình Đại tá, PGS.TS Hà Huy Thông (thương binh hạng 4/4), Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhắc nhớ sự cống hiến một phần xương máu của Đại tá Thông cho công cuộc giải phóng dân tộc; xứng danh bộ đội Trường Sơn anh hùng. Khi nghỉ công tác, ông tiếp tục tham gia là Bí thư Chi bộ tổ dân phố trong 10 năm liên tiếp; là đại biểu HĐND quận và Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận Cầu Giấy; gia đình ông cũng luôn gương mẫu thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. 

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã yêu cầu các sở, ngành của thành phố và các cấp, ngành của quận Cầu Giấy chú trọng công tác an sinh xã hội, đặc biệt là làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần đối với các gia đình chính sách, người có công ngày một tốt hơn.

Xúc động trước sự quan tâm của lãnh đạo thành phố, hai Đại tá trân trọng cảm ơn Thành ủy, HĐND, UBND TP Hà Nội, các ban, ngành, đoàn thể địa phương; đồng thời khẳng định bản thân và gia đình sẽ tiếp tục nỗ lực, gương mẫu trong cuộc sống, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

H.Thư
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thời tiết Hà Nội và cả nước 2 ngày cuối tuần này

Thời tiết Hà Nội và cả nước 2 ngày cuối tuần này
(PLVN) - Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ đêm 20/5 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Từ đêm 21/5 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông...

Va chạm với tàu hỏa, nam sinh Hà Nội tử vong

Nơi xảy ra vụ tai nạn - Ảnh: Chu Dũng
(PLVN) - Khoảng 13h55 chiều 20/5, tàu khách số hiệu SE5, đầu máy 910 di chuyển từ Ga Hà Nội về Ga Vinh (Nghệ An), đến km 7+700, đoạn song song với đường Ngọc Hồi trị trấn Văn Điển (huyện Thanh Trì, Hà Nội) xảy ra va chạm với xe đạp điện, trên xe có 2 nam sinh.

Điều cần lưu ý trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Cuộc họp Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 vào sáng 20/5. Ảnh: Trung tâm Truyền thông Giáo dục (Bộ GDĐT).
(PLVN) - Thí sinh dự thi sẽ làm các bài thi trong 2 ngày 7,8/7. Kết quả thi được công bố đồng thời vào ngày 24/7. Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nêu rõ, Kỳ thi phải được tổ chức nghiêm túc, an toàn, chặt chẽ, nhưng bảo đảm tính nhân văn...

Lắng nghe và gỡ “gánh nặng” trên vai con trẻ

Học sinh THCS Giảng Võ, Hà Nội trong buổi chia sẻ “Điều em muốn nói”.
(PLVN) -  “Điều em muốn nói” là diễn đàn lần đầu tiên tổ chức tại Hà Nội có sự tham gia của khoảng 1.000 học sinh THCS, các chuyên gia, diễn giả, nhà quản lý giáo dục. Trở lại trường sau thời gian bị ảnh hưởng vì dịch COVID-19, không ít học sinh khủng hoảng tâm lý trước áp lực các kỳ thi cuối năm và chuyển cấp.

Có nên trả tiền cho người quay clip vi phạm giao thông?

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Đề xuất lực lượng chức năng trả tiền cho người dân để mua clip quay hình ảnh vi phạm giao thông đang gây tranh cãi. Nhiều vấn đề đặt ra: Nguồn tiền từ đâu? Clip như nào thì được nhận tiền? “Giá” bao nhiêu thì hợp lý?...