Chủ tịch EVN trúng cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV

(PLO) - Ông Dương Quang Thành - Bí thư Đng y, Ch tch Hi đng thành viên Tp đoàn Đin lc Vit Nam (EVN) đã có tên trong danh sách 30 ngưi trúng c Đi biu Quc hi khóa XIV ca TP.Hà Ni.
Chủ tịch EVN Dương Quang Thành có chương trình hành động được đánh giá là cụ thể, gắn liền với đời sống dân sinh Chủ tịch EVN Dương Quang Thành có chương trình hành động được đánh giá là cụ thể, gắn liền với đời sống dân sinh

Chủ tịch EVN Dương Quang Thành ứng cử tại đơn vị bầu cử số 7 (gồm các huyện Quốc Oai, Chương Mỹ, Thanh Oai)  của TP.Hà Nội.

Ông Thành sinh năm 1962, quê gốc tại huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Với học vị tiến sỹ và trình độ lý luận chính trị cao cấp, ông được Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn EVN từ tháng 3/2015.

Trước khi diễn ra cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV, lời hứa của ông Dương Quang Thành với cử tri được dư luận đánh giá là cụ thể và gắn liền với đời sống dân sinh.

Cụ thể, chương trình hành động mà Chủ tịch EVN đã trình bày trước cử tri khi đó tập trung vào mấy vấn đề sau: Thực hiện tốt vai trò đại diện cho quyền và lợi ích của nhân dân, cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân. Tham gia ý kiến xây dựng luật... Chú trọng củng cố về quốc phòng an ninh, đặc biệt là vấn đề biển Đông. Thực hiện tốt chức năng giám sát; xử lý hiệu quả, kịp thời phản ánh của cử tri.

Đặc biệt, với vai trò là một cán bộ có thời gian công tác gần 20 năm ở EVN, ông Thành đã hứa với cử tri sẽ tập trung lập kế hoạch, đầu tư hiệu quả lưới điện Hà Nội giai đoạn 2016 - 2020, đồng thời cam kết đảm bảo đủ điện cho phát triển kinh tế, điện sinh hoạt của nhân dân và dự phòng.

Tuấn Anh
Cùng chuyên mục
Chủ tịch nước chứng kiến lễ tiếp nhận vaccine, trang thiết bị và vật tư y tế phòng chống dịch COVID-19 tại Sân bay Nội Bài tối 25/9.

Chuyến công tác của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại Cuba và Mỹ: Tiếp tục nâng cao uy tín và vị thế của Việt Nam

(PLVN) - Đây là khẳng định của Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn khi trả lời phỏng vấn báo chí về chuyến công tác của đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam do Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu thăm chính thức Cuba, tham dự Phiên thảo luận chung cấp cao Khóa 76 Đại hội đồng Liên Hợp quốc và thực hiện các hoạt động song phương tại New York, Mỹ từ ngày 18 đến 24/9.

Đọc thêm

Các địa phương thành lập Tổ công tác phục hồi sản xuất

 Các địa phương thành lập Tổ công tác phục hồi sản xuất
(PLVN) - Đó là một trong những chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 để dần thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả với COVID-19 để phục hồi, phát triển kinh tế phù hợp tình hình chống dịch.

Đoàn kết, đồng lòng, chiến thắng đại dịch: Niềm tin tất thắng

Điều tra xã hội học cho thấy, 97% tin tưởng Đảng và Nhà nước sẽ kiểm soát tốt dịch bệnh COVID-19 (Hình: Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra công tác phòng chống dịch tại huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh).
(PLVN) - Nhờ sự chỉ đạo quyết liệt, linh hoạt, hiệu quả của lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong công tác phòng chống dịch bệnh đã tạo đồng thuận cao trong các tầng lớp nhân dân và sự đánh giá cao của bạn bè quốc tế. Điều đó tiếp thêm sức mạnh để chúng ta giữ vững niềm tin ở tinh thần Việt Nam, nhất định sớm kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh.

Điều chỉnh quy hoạch đất đai còn tùy tiện

Điều chỉnh quy hoạch đất đai còn tùy tiện
(PLVN) - Theo Chủ tịch Quốc hội, tới đây cần bổ sung đánh giá kỹ lưỡng hơn về việc thực hiện Quy hoạch sử dụng đất giai đoạn trước, nhất là những tồn tại, hạn chế, để khắc phục như việc điều chỉnh quy hoạch nhiều lần, có lúc còn tùy tiện.

Chủ động xét nghiệm tầm soát: Bài học từ kinh nghiệm chống dịch thành công của Bà Rịa – Vũng Tàu

Chủ động xét nghiệm tầm soát: Bài học từ kinh nghiệm chống dịch thành công của Bà Rịa – Vũng Tàu
(PLVN) - Những cách làm hay, bài học kinh nghiệm quý như ở Bà Rịa – Vũng Tàu cần được chia sẻ và lan toả để nỗ lực phòng chống dịch COVID-19 sớm gặt hái được thành quả rộng khắp, góp phần hiện thực hoá mục tiêu kép vừa đảm bảo sức khoẻ, tính mạng của nhân dân, vừa phát triển kinh tế - xã hội của đất nước...

Thủ tướng phê duyệt 256.685 biên chế công chức năm 2022

Ảnh minh họa
(PLVN) – Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 1575/QĐ-TTg phê duyệt biên chế công chức hưởng lương từ ngân sách nhà nước của các cơ quan hành chính nhà nước và biên chế của các Hội có tính chất đặc thù hoạt động trong phạm vi cả nước năm 2022.