Chủ tịch Chung yêu cầu Hà Nội mạnh dạn cắt giảm 'giấy phép con'

Chủ tịch Chung yêu cầu Hà Nội mạnh dạn cắt giảm 'giấy phép con'
(PLO) - Đó là yêu cầu của Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại Hội nghị lần thứ 10 của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội khóa XVI  diễn ra sáng  qua (13/10).

Báo cáo về kết quả công tác xây dựng Đảng của thành phố, ông Vũ Đức Bảo, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy cho biết, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành uỷ và UBKT các cấp trong Đảng bộ thành phố đã kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 76 tổ chức đảng và 256 đảng viên. Qua kiểm tra đã kết luận 62 tổ chức đảng có vi phạm (chiếm 81,57%)  và 206 trường hợp đảng viên có vi phạm (chiếm 80,46%); tới mức phải thi hành kỷ luật 84 trường hợp (chiếm 40,77% số đảng viên có vi phạm).

Chín tháng năm 2017, UBKT các cấp trong Đảng bộ thành phố đã tổ chức giám sát được 542 tổ chức đảng và 765 lượt đảng viên, qua đó giúp các tổ chức đảng và đảng viên được giám sát nhận ra thiếu sót, khuyết điểm để chấn chỉnh kịp thời, phòng ngừa sai phạm. Cấp ủy và UBKT các cấp đã thi hành kỷ luật 447 đảng viên bằng các hình thức: khiển trách 319, cảnh cáo 93, cách chức 04, khai trừ 31 trường hợp; thi hành kỷ luật 07 tổ chức đảng bằng hình thức Khiển trách...

Thông tin về việc giải ngân tại 5 Ban Quản lý (BQL) dự án trên địa bàn TP, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết: Trên cơ sở bước 1 là nhập tất cả các BQL dự án của các sở lại, bước 2 xây dựng xong đề án vị trí việc làm của các BQLvà giai đoạn 3 sắp xếp lại sẽ giảm các BQL. Hiện TP đã rà soát lại tất cả các dự án đã tiếp nhận, còn tồn đọng hơn 400 dự án, những dự án nào không nằm trong chương trình đầu tư công thì yêu cầu dừng lại, những dự án đã xong thì tập trung vào thanh quyết toán và kiểm toán.

Về vấn đề đôn đốc các BQL dự án khẩn trương hoàn chỉnh các hồ sơ đầu tư công của giai đoạn 2017 - 2020, ông Chung yêu cầu nếu thuộc thẩm quyền các quận, huyện phải sớm trình HĐND các quận, huyện thông qua. Nếu thuộc thẩm quyền thành phố mà đến hạn 30/10 đơn vị nào không gửi sẽ cắt.

Đối với nhiệm vụ tiếp tục chỉ đạo công tác trật tự đô thị, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đề nghị Giám đốc Công an TP chỉ đạo các lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự, Công an các quận, các phường trong các giờ cao điểm phải xuống hiện trường, các điểm ùn tắc giao thông. Các đơn vị phải quyết liệt, tránh tình trạng như đầu năm Thủ tướng Chính phủ có nêu “làm đầu voi, đuôi chuột”, nhất là giai đoạn cuối năm có nhiều sự kiện của các bộ, ban, ngành.

Trong vấn đề cải cách hành chính, đề nghị các đơn vị đôn đốc rà soát lại các thủ tục, nếu còn những thủ tục, quy trình, “giấy phép con” không cần thiết phải mạnh dạn cắt giảm. Phấn đấu từ nay đến cuối năm còn 391 thủ tục liên quan đến dịch vụ công mức độ 3, đề nghị các quận, huyện quan tâm chỉ đạo các xã, phường hoàn thiện.

Đọc thêm

Trăn trở với 'tuổi thọ' của luật (Kỳ 4): Gắn kết chặt chẽ giữa xây dựng và thi hành pháp luật

Học sinh Nam Định hưởng ứng Ngày Pháp luật 2022. (Ảnh: PLVN)
(PLVN) -  Thông qua công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, không chỉ đưa pháp luật đến người dân, mà còn là sự tương tác, tiếp nhận phản ánh của người dân, doanh nghiệp về tính khả thi của các chính sách pháp luật. Như vậy, công tác này không đơn thuần đưa pháp luật vào cuộc sống mà còn triển khai định hướng lớn là đưa cuộc sống vào pháp luật.

Nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng trong doanh nghiệp

Quang cảnh Hội nghị
(PLVN) - Theo Phó Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng biên tập Báo Nhân dân Lê Quốc Minh, vai trò, vị trí lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện của Đảng ngày càng trở nên quan trọng; việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với mọi thành phần, đặc biệt trong khối DN bao gồm cả khu vực kinh tế tư nhân trở thành yêu cầu cấp thiết...

Sáng nay, Thủ tướng đối thoại với thanh niên

Các Bí thư Trung ương Đoàn nhận hoa chúc mừng của Thủ tướng Phạm Minh Chính - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Sáng nay, 22/3 tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị đối thoại với thanh niên năm 2023 với chủ đề "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0".

Lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi): Gần 1,4 triệu lượt góp ý kiến vào nội dung dự thảo

Lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi): Gần 1,4 triệu lượt góp ý kiến vào nội dung dự thảo
(PLVN) -  Việc tổ chức lấy kiến nhân dân rộng rãi lần này đã phát huy quyền làm chủ, huy động trí tuệ, tâm huyết, thể hiện ý chí, nguyện vọng của nhân dân để hoàn thiện dự thảo Luật phù hợp với chủ trương, đường lối của Đảng, bảo đảm tính đồng bộ, thống nhất, khả thi của hệ thống pháp luật, đáp ứng được yêu cầu phát triển đất nước trong giai đoạn mới…

'Áo mới' cho TP HCM

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Ngày 20/3/2023, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 38/NQ-CP về đề nghị xây dựng Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP HCM.

Triển khai hiệu quả hợp tác, thúc đẩy quan hệ Campuchia - Việt Nam ngày càng phát triển

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia Prak Sokhonn. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Chiều 21/3/2023, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tiếp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia Prak Sokhonn nhân dịp thăm chính thức Việt Nam và đồng chủ trì Kỳ họp lần thứ 20 Ủy ban Hỗn hợp Việt Nam - Campuchia về hợp tác Kinh tế, Văn hóa, Khoa học và Kỹ thuật.

Giao tiếp, ứng xử với tổ chức, công dân: Cán bộ, công chức cần có tác phong, thái độ đúng mực

Cán bộ, công chức, viên chức cần có tác phong, thái độ lịch sự, nghiêm túc, đúng mực. (Ảnh minh họa. Nguồn: tuoitrethudo)
(PLVN) -  Trong giao tiếp, ứng xử với tổ chức và công dân, cán bộ, công chức, viên chức cần có tác phong, thái độ lịch sự, nghiêm túc, đúng mực; ngôn ngữ giao tiếp rõ ràng, mạch lạc, văn minh, không chửi thề, không nói tiếng lóng, quát, dọa nạt; không có hành vi, lời nói hạch sách, nhũng nhiễu, gây căng thẳng, bức xúc, gợi ý nhằm trục lợi cá nhân.

Lâm Đồng sắp có 2 tân giám đốc sở

Ông Hoàng Sĩ Bích (thứ 2 từ trái sang) sẽ là tân Giám đốc Sở NN&PTNT Lâm Đồng. Ảnh: Duy Danh
(PLVN) - Chủ tịch huyện Lâm Hà và Bí thư huyện ủy Bảo Lâm sẽ lần lượt được điều động đến công tác, bổ nhiệm làm Giám đốc các Sở NN&PTNT và VH-TT&DL tỉnh Lâm Đồng.

Bịt các "lỗ hổng" để không thể tham nhũng

Viện trưởng VKSNDTC Lê Minh Trí trả lời tại phiên chất vấn.
(PLVN) - Chiều nay, 20/3, tiếp tục chương trình phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Phiên họp thứ 21, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiến hành chất vấn Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao (VKSNDTC). Giải pháp hoàn thiện thể chế qua các vụ án tham nhũng là vấn đề được các đại biểu đặt câu hỏi chất vấn.

Nâng cao chất lượng xét xử án hành chính

Đại biểu Mai Thị Phương Hoa đặt câu hỏi chất vấn.
(PLVN) - Tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đối với nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực tòa án sáng nay, 20/3, nhiều đại biểu quan tâm đến việc nâng cao chất lượng xét xử, giải quyết các loại vụ án, nhất là vụ án hành chính.