Chủ sở hữu TikTok từ chối bán ứng dụng cho Microsoft

(PLVN) - Công ty ByteDance chủ sở hữu ứng dụng TikTok của Trung Quốc thông báo với Microsoft rằng họ từ chối bán mảng kinh doanh ứng dụng ở Mỹ cho công ty này. Microsoft đã đăng tin về việc này trên trang web chính thức của công ty.
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Theo Lenta.ru, đại diện "ông lớn" Microsoft lưu ý rằng đề xuất của họ sẽ mang lại lợi ích cho người sử dụng dịch vụ và đồng thời sẽ giúp bảo vệ lợi ích quốc gia của Mỹ.

Trong khi đó, ngày 15/9 - hạn cuối để Tiktok bán lại phần tài sản tại Mỹ - đã cận kề. Theo Tổng thống Mỹ Donald Trump, thời hạn này sẽ không được kéo dài thêm, và sau ngày đó, ứng dụng này tại Mỹ sẽ phải đóng cửa hoặc bán lại.

Ngày 23/8 vừa qua đã xuất hiện thông tin công ty ByteDance sẽ kiện chính quyền của Tổng thống Mỹ ra tòa. Đây là phản ứng của công ty công nghệ Trung Quốc đối với các biện pháp của chính phủ Mỹ. Trước đó, vào ngày 6/8, ông Trump đã ký hai sắc lệnh hành pháp cấm bất kỳ giao dịch nào với chủ sở hữu TikTok là ByteDance và chủ sở hữu WeChat là Tencent đều của Trung Quốc. Washington cho rằng cả hai ứng dụng này đều "đe dọa an ninh quốc gia, chính sách đối ngoại và nền kinh tế Mỹ". 

H.My
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Con đường “số hóa”

Con đường “số hóa”
(PLVN) - Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (CMCN 4.0) với những năng lực không giới hạn đã và đang tạo ra vận hội lớn.

Mỗi người dân sẽ có mã QR vào năm 2025

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Theo Chiến lược phát triển Chính phủ điện tử, hướng tới Chính phủ số giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030 vừa được phê duyệt, Chính phủ đặt mục tiêu mỗi người dân có danh tính số kèm theo QR code, tiến tới đều có điện thoại thông minh vào năm 2025.

Viet Solutions 2021: Tìm kiếm giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số Quốc gia

Sau 2 mùa giải, Viet Solutions có gần 600 dự án gửi về cuộc thi, tổng giá trị hợp đồng đã ký kết lên tới 20 tỷ đồng.
(PLVN) - Ngày 10/6/2021, Bộ Thông tin & Truyền thông phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) công bố mùa giải thứ 3 – Viet Solutions 2021, nhằm tìm kiếm giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số Quốc gia. Trong mùa giải năm 2021, Viet Solutions mở rộng tiếp nhận cả các ý tưởng công nghệ và tăng gấp 3 giá trị giải thưởng.

Tập đoàn Kim Tín chi 5 triệu USD để chuyển đổi số toàn diện

Kim Tín và FPT khởi động dự án chuyển đổi số của hai tập đoàn hàng đầu Việt Nam.
(PLVN) -  Với việc ký kết hợp đồng và khởi động dự án Chuyển đổi số toàn diện diễn ra ngày hôm nay - 04/06, Tập Đoàn Kim Tín đã "giao" vào tay Tập đoàn FPT yếu tố quan trọng quyết định hiện thực hoá mục tiêu đưa Kim Tín phát triển bứt phá trong tương lai.