Chú rể "kêu cứu" sau đêm tân hôn

(PLO) - Bước từ trên gác xuống, vừa bật đèn phòng khách, bà Dung đã suýt hét lên vì giật mình khi thấy con trai và con dâu của mình đang ngồi lù lù ở sô pha. Mặt mũi tân lang, tân nương căng thẳng như vừa qua một cuộc tranh cãi ghê gớm nào đó. 
Chú rể "kêu cứu" sau đêm tân hôn

“Sao hai con dậy sớm thế? Mệt mỏi cứ nghỉ đi, mẹ chuẩn bị xong đồ ăn sáng sẽ gọi” – bà Dung cất tiếng hỏi. “Mẹ ơi, cứu chúng con với!” – tiếng con trai bà Dung.

Qua lời kể đầy ngượng ngùng và vấp váp của con, bà Dung đã mang máng hình dung ra… một đêm tân hôn vất vả mà hai đứa vừa trải qua. “Con chịu thôi, không sao “vào” được” – con trai bà Dung lo lắng, còn cô con dâu thì sượng sùng lí nhí: “Con cũng không hiểu mình sao nữa. Con có từ chối anh ấy đâu”. 

Tuy rằng chuyên ngành là răng - hàm - mặt nhưng cũng là một bác sĩ, bà Dung ngay lập tức đã hiểu ra tính nghiêm trọng của vấn đề. Sáng hôm đó, bà Dung xin phép nghỉ làm để đưa hai con đến chỗ người bạn là bác sĩ phụ khoa. 

Sau khi thăm khám, người bạn bà Dung kéo cả ba mẹ con đến trước màn hình máy tính vừa giảng giải, vừa minh họa bằng hình ảnh trực quan. Theo đó, trường hợp không “vào” được của đôi tân lang, tân nương nhà bà Dung đã được y văn ghi nhận, có thể do người phụ nữ bị dị dạng sinh dục khiến một số cơ quan sinh dục bị dính lại với nhau che khuất “lối vào” khiến ảnh hưởng đến sinh hoạt tình dục và sinh đẻ. Y học tiến bộ nên với tình huống này, bác sĩ có thể phẫu thuật tách dính để trả lại cấu tạo bình thường cho bệnh nhân.  

“Yên tâm đi, con bạn không bị thế đâu” – thoáng thấy anh mắt lo ngại của bà Dung khi nghe thấy hai từ “phẫu thuật”, người bạn bác sĩ vội trấn an. Theo giảng giải của người bạn, bà Dung biết rằng màng trinh phụ nữ có rất nhiều hình dạng khác nhau như  hình tròn nhỏ hay trái xoan, hình nửa vòng tròn, thậm chí là hình lá, hình hoa, hình trái khế, hình bầu dục...  

Màng trinh vốn mỏng manh nên hơn 60% trường hợp màng trinh mỏng khi giao hợp lần đầu thì dễ rách và chảy máu. Cá biệt có loại khá dày, giao hợp không được, cần phải nhờ  bác sĩ can thiệp cắt rạch màng trinh. “Chỉ là một thủ thuật nhỏ thôi mà, nháy mắt là xong, không đau đớn gì đâu” – người bạn bác sĩ khẳng định. 

Chú rể "kêu cứu" sau đêm tân hôn ảnh 1
 Ảnh minh họa. Nguồn internet.

Ba mẹ con bà Dung đưa nhau về. Dọc đường không ai nói với ai câu nào nhưng trong lòng người nào cũng cảm thấy như đã trút được “gánh nặng” ngàn cân. Bà Dung thì thở phào nhẹ nhõm vì “căn bệnh” của con dâu bà y học đã ghi nhận và chữa trị thành công, còn con trai và con dâu bà Dung thì hiểu rằng đó là lỗi của tạo hóa chứ không phải là “do anh” hay “do em”. Cứ nghĩ lại đêm qua đã khóc lóc, căng thẳng, lo lắng… với nhau cả đêm, tân lang và tân nương lại nhìn nhau tủm tỉm cười. 

Ong Mật
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

TP HCM giải quyết tình trạng thừa giáo viên thế nào?

Hình minh hoạ.
(PLVN) - Rà soát số lượng và cơ cấu giáo viên ở tất cả cấp học, môn học; xây dựng phương án giải quyết với từng đối tượng giáo viên; dự trù kinh phí để hỗ trợ trong quá trình điều chuyển... là những giải pháp TP HCM áp dụng để giải quyết tình trạng thừa giáo viên.

Sau nhiều ngày nằm bờ, ngư dân hào hứng vươn khơi

Sau nhiều ngày nằm bờ, ngư dân hào hứng vươn khơi
(PLVN) - Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, cảng cá nhiều tỉnh phải đóng cửa khiến ngư dân phải tạm thời “nằm bờ”. Đến nay, khi nhiều địa phương đã “nới” giãn cách, ngư dân đều tỏ ra háo hức vươn khơi, săn “lộc biển” sau những ngày dài neo bến.

Tập đoàn Hưng Thịnh tiếp thêm nguồn lực giúp các tỉnh, thành chống dịch COVID-19

Ông Lê Hồng Việt (thứ 5 từ phải qua) trao tặng xe cứu thương cho Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định Lê Quang Hùng (thứ 3 từ trái qua).
(PLVN) - Tiếp tục chung tay trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 với mong muốn sớm đưa cuộc sống trở về trạng thái “bình thường mới”, từ ngày 20 - 25/9, Tập đoàn Hưng Thịnh đã trao tặng thêm gói an sinh xã hội, xe cứu thương, trang thiết bị y tế cũng như thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19 cho các tỉnh Bình Định, Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Nụ cười và nước mắt mùa xoay rừng Gia Lai

Nụ cười và nước mắt mùa xoay rừng Gia Lai
(PLVN) - Những con chim rừng bắt đầu rời tổ đi kiếm ăn cũng là lúc người dân ở huyện K’Bang tíu tít rủ nhau vào rừng hái trái xoay. Và khi màn đêm buông xuống, có người trở về cùng nụ cười với bao xoay nặng trĩu, nhưng cũng có người mang những vết thương. Thậm chí, có người mãi mãi ở lại rừng sâu...