Chủ nhà hàng trả cá đồi mồi quý hiếm về với tự nhiên

(PLO) - Lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh vừa thả một cá thể đồi mồi nặng 7kg, nằm trong danh mục động vật hoang dã quý hiếm thuộc nhóm 1B được bảo vệ.
Cá thể đồi mồi quý hiếm được thả về biển Cá thể đồi mồi quý hiếm được thả về biển

Theo đó, khoảng 9 giờ ngày 13/12, Ban quản lý các cảng cá phối hợp với Biên phòng, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Hà Tĩnh đã thả một cá thể đồi mồi quý hiếm về môi trường biển Cửa Sót (thuộc xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh).

Trước đó, con đồi mồi này được một người dân trên địa bàn xã Thạch Hải bắt được bán lại cho một nhà hàng trên địa bàn TP Hà Tĩnh với giá 1,5 triệu đồng.

Chủ nhà hàng trả cá đồi mồi quý hiếm về với tự nhiên ảnh 1
Cá thể đồi mồi này nặng 7kg

Con đồi mồi này nặng 7kg, dài khoảng khoảng 50cm, chiều ngang khoảng 40cm, mai màu nâu sẫm có một số ốc con bám lên.

Thấy con đồi mồi này có màu sắc khác lạ, hiếm gặp, chủ nhà hàng đã chủ động trình báo tới Đội kiểm lâm cơ động, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Hà Tĩnh.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng xác định đây là động vật hoang dã quý hiếm thuộc nhóm 1B. 

Phan Quyên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trao 3.000 cây gậy trắng cho người mù Việt Nam

Thứ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Thị Bích Ngọc trao tượng trưng 3.000 cây gậy trắng cho Hội người muc Việt Nam
(PLVN) -Trong khuôn khổ Chương trình vì sự phát triển cộng đồng sáng kiến cây gậy trắng cho người mù Việt Nam, hôm qua - 22/6/2021, tại Trung tâm đào tạo chức năng người mù Việt Nam, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đã trao 3.000 Cây gậy trắng cho người mù Việt Nam,

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 23/6

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 23/6
(PLVN) - Hà Nội và các tỉnh miền Bắc nói chung chấm dứt nắng nóng đặc biệt gay gắt, với nhiệt độ trong ngày cao nhất khoảng 33 độ C, đêm có mưa rào; các tỉnh miền Trung vẫn nắng nóng với nhiệt độ cao nhất có nơi trên 38 độ C...

5 tháng đầu năm 22,2 ha rừng ở Quảng Sơn bị tàn phá

Rừng ở Quảng Sơn bị tàn phá
(PLVN) - Thông tin này được Báo PLVN phản ánh về tình trạng phá rừng nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn xã Quảng Sơn, UBND huyện Đắk G’long (tỉnh Đắk Nông). Ngay sao đó, chính quyền địa phương đã đôn đốc các cơ quan chuyên môn vào cuộc kiểm tra, xác minh rõ.