Chủ ki-ốt về quê, cửa hàng bốc cháy trong đêm

(PLO) - Khi chủ ki-ốt bán vải, nhựa về quê thì đám cháy bất ngờ bốc lên trong đêm tối. Sau gần 3 giờ đồng hồ cứu chữa đám cháy mới được dập tắt, toàn bộ tài sản bị thiêu trụi. 
Chủ ki-ốt về quê, cửa hàng bốc cháy trong đêm

Khoảng 20h tối 5/9, tại khu vực kho hàng trên đường Lê Huân, phường Vinh Tân, TP Vinh (Nghệ An) đã xảy ra một vụ hỏa hoạn lớn. 

Thời điểm trên, các tiểu thương đã đóng cửa ki-ốt bán hàng nghỉ ngơi, thì bất ngờ tại kho hàng Huệ Hòe số 2- đường Lê Huân (TP Vinh) xuất hiện ngọn lửa bốc lên. Người dân đã dùng xô, vòi nước để dập lửa từ bên ngoài do kho hàng bị khóa từ bên ngoài nhưng đám cháy vẫn không khống chế được. Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Nghệ An đã có mặt sau đó tiến hành dập lửa. Lực lượng dân quân tự vệ các phường Hồng Sơn, Vinh Tân, Cửa Nam và Hưng Chính được huy động đến để ứng cứu, sơ tán tài sản cho các tiểu thương. 

Chủ ki-ốt về quê, cửa hàng bốc cháy trong đêm ảnh 1
 Lực lượng Cảnh sát PCCC tham gia dập lửa

Do kho hàng Huệ Hòe chứa hàng chủ yếu bằng nhựa, vải…nên đám cháy nhanh chóng bao trùm và cháy lan sang kho hàng bên cạnh chứa vòi nhựa. Sợ đám cháy lây lan, người dân được huy động vận chuyển hàng ra khỏi khu vực, thời điểm này điện bị cắt. 

Chủ ki-ốt về quê, cửa hàng bốc cháy trong đêm ảnh 2
 Người dân tham gia vận chuyển hàng hóa ra khỏi khu vực tránh đám cháy lây lan
Chủ ki-ốt về quê, cửa hàng bốc cháy trong đêm ảnh 3
 Phải gần 3 tiếng đồng hồ đám cháy mới được khống chế

Được biết, vụ cháy xảy ra khi chủ kho hàng đóng cửa để về quê, không có ai trông coi nên không có khóa để vào bên trong dập lửa, CSPCCC phải dùng búa phá tường, phá cửa sắt để đưa vòi nước vào bên trong chữa cháy. Đến khoảng 22h cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế và dập tắt hoàn toàn. Hiện trường, hai kho chứa hàng cùng nhiều hàng hóa bên trong bị cháy rụi, nhiều vật dụng cháy nham nhở. 

Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra, làm rõ./.

Ngô Toàn
Cùng chuyên mục
Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu tại Hội nghị trực tuyến. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Đồng hành với doanh nghiệp trên tinh thần '3 không và 5 thật'

(PLVN) - Thủ tướng cho biết, Chính phủ đang cùng Quốc hội cố gắng đồng hành với doanh nghiệp, trên tinh thần “3 không và 5 thật”: không nói không, không nói khó, không nói có mà không làm và nghĩ thật, nói thật, làm thật, hiệu quả thật, nhân dân và doanh nghiệp được thụ hưởng thành quả thật...

Đọc thêm

Các địa phương thành lập Tổ công tác phục hồi sản xuất

 Các địa phương thành lập Tổ công tác phục hồi sản xuất
(PLVN) - Đó là một trong những chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 để dần thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả với COVID-19 để phục hồi, phát triển kinh tế phù hợp tình hình chống dịch.

Đoàn kết, đồng lòng, chiến thắng đại dịch: Niềm tin tất thắng

Điều tra xã hội học cho thấy, 97% tin tưởng Đảng và Nhà nước sẽ kiểm soát tốt dịch bệnh COVID-19 (Hình: Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra công tác phòng chống dịch tại huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh).
(PLVN) - Nhờ sự chỉ đạo quyết liệt, linh hoạt, hiệu quả của lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong công tác phòng chống dịch bệnh đã tạo đồng thuận cao trong các tầng lớp nhân dân và sự đánh giá cao của bạn bè quốc tế. Điều đó tiếp thêm sức mạnh để chúng ta giữ vững niềm tin ở tinh thần Việt Nam, nhất định sớm kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh.

Điều chỉnh quy hoạch đất đai còn tùy tiện

Điều chỉnh quy hoạch đất đai còn tùy tiện
(PLVN) - Theo Chủ tịch Quốc hội, tới đây cần bổ sung đánh giá kỹ lưỡng hơn về việc thực hiện Quy hoạch sử dụng đất giai đoạn trước, nhất là những tồn tại, hạn chế, để khắc phục như việc điều chỉnh quy hoạch nhiều lần, có lúc còn tùy tiện.

Chủ động xét nghiệm tầm soát: Bài học từ kinh nghiệm chống dịch thành công của Bà Rịa – Vũng Tàu

Chủ động xét nghiệm tầm soát: Bài học từ kinh nghiệm chống dịch thành công của Bà Rịa – Vũng Tàu
(PLVN) - Những cách làm hay, bài học kinh nghiệm quý như ở Bà Rịa – Vũng Tàu cần được chia sẻ và lan toả để nỗ lực phòng chống dịch COVID-19 sớm gặt hái được thành quả rộng khắp, góp phần hiện thực hoá mục tiêu kép vừa đảm bảo sức khoẻ, tính mạng của nhân dân, vừa phát triển kinh tế - xã hội của đất nước...

Thủ tướng phê duyệt 256.685 biên chế công chức năm 2022

Ảnh minh họa
(PLVN) – Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 1575/QĐ-TTg phê duyệt biên chế công chức hưởng lương từ ngân sách nhà nước của các cơ quan hành chính nhà nước và biên chế của các Hội có tính chất đặc thù hoạt động trong phạm vi cả nước năm 2022.