Chủ động phương án bảo đảm an ninh lương thực và an toàn cho nhân dân

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Xuất phát từ những tin đồn không có thật, trong ngày 2/8, trên địa bàn TP Hạ Long diễn ra tình trạng người dân đổ xô đến các siêu thị, trung tâm thương mại, chợ… để mua hàng hóa, nhu yếu phẩm về tích trữ.
Hàng hoá được đảm bảo cung cấp cho người dân. Ảnh: Siêu Thị MMG Hàng hoá được đảm bảo cung cấp cho người dân. Ảnh: Siêu Thị MMG

Theo UBND TP Hạ Long, tình trạng trên diễn ra sau khi UBND tỉnh ban hành Văn bản số 5034/UBND-TM1 (ngày 2/8/2021) về việc xây dựng phương án đảm bảo lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, hàng hóa thiết yếu cho tình huống phát sinh 1.000 ca và 5.000 ca nhiễm COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Một số cá nhân đã hiểu sai khuyến cáo “chủ động từ xa, từ sớm” và “tự lực cánh sinh” trong phòng, chống dịch COVID-19 của cơ quan chức năng dẫn đến gây hoang mang, lo lắng trong dư luận.

Bí thư Thành ủy TP Hạ Long Vũ Văn Diện cho biết: “TP đang bình tĩnh chống dịch, chủ động xây dựng kịch bản, giả định tình huống xấu nhất để không phải đối mặt với tình huống xấu nhất trên địa bàn. Vì thế, nhân dân tuyệt đối không nên hoang mang, lo lắng để gây nhiễu loạn thông tin.

Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng tỉnh Quảng Ninh sẵn sàng ứng phó trong mọi tình huống khó khăn, đảm bảo an toàn sức khỏe, cuộc sống của người dân. Đề nghị người dân không tin những thông tin không chính xác trên mạng xã hội, gây hoang mang, mất ổn định trật tự xã hội'.

Hiện nay, tỉnh Quảng Ninh chưa ghi nhận ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, vẫn đang là địa bàn an toàn trong trạng thái bình thường mới. UBND tỉnh Quảng Ninh và các địa phương trong toàn tỉnh đang chỉ đạo rà soát và chủ động từ xa, từ sớm, cao nhất phương án bảo đảm an ninh lương thực và an toàn cho nhân dân; tuyệt đối không để bất cứ người dân nào trên địa bàn cần hỗ trợ bị bỏ rơi, nếu có dịch.

Theo Báo Quảng Ninh
Cùng chuyên mục
Cán bộ, chiến sĩ Chốt số 1 Đồn Biên phòng Cửa khẩu A Đớt tuần tra, kiểm soát đường biên, cột mốc, đường mòn, lối mở.

Những người 'ăn suối ngủ rừng' lăn lộn chống dịch ở biên cương

(PLVN) -  Kể từ khi đại dịch COVID-19 xuất hiện, 38 cán bộ thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đã xung phong, tăng cường lên tuyến biên giới A Lưới phối hợp Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh vượt qua khó khăn, vất vả bám đồn, bám chốt, kiểm soát ngăn chặn dịch ở tuyến đầu bên giới.

Đọc thêm

Thay đổi để trân quý giá trị cuộc sống

Bố mẹ đã hướng con biết nâng niu giá trị cuộc sống.
(PLVN) - Những ngày giãn cách, dù kinh tế eo hẹp, hơi “cuồng chân”, nhưng nhiều thành viên gia đình đã có thời gian quây quần ấm áp bên mâm cơm, cùng tâm sự, chia sẻ buồn vui trong cuộc sống mà trước đây bận rộn, họ lãng quên.

Bình Dương tiêm 02 mũi vaccine phòng COVID-19 cho toàn dân trong năm 2021

Bình Dương tiêm 02 mũi vaccine phòng COVID-19 cho toàn dân trong năm 2021.
(PLVN) - Để tạo miễn dịch cộng đồng cho người dân trên địa bàn tỉnh trong thời gian sớm nhất, đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sử dụng vaccine phòng COVID-19, UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành Kế hoạch triển khai tiêm 02 mũi vaccine phòng COVID-19 cho toàn dân năm 2021.

Trung thu khác lạ giữa tâm dịch

Trung thu khác lạ giữa tâm dịch
(PLVN) -  Giữa dịch COVID - 19, trước cảnh con thơ háo hức trăng rằm, nhiều cha mẹ ở Đồng Nai tìm cách tạo ra một trung thu khác lạ cho con em mình...

Báo Pháp luật Việt Nam 'kết nối yêu thương' với người dân khó khăn do dịch COVID-19

Báo Pháp luật Việt Nam 'kết nối yêu thương' với người dân khó khăn do dịch COVID-19
(PLVN) - Sáng 18/9, Báo Pháp luật Việt Nam phối hợp cùng các mạnh thường quân trao tặng gần 300 suất quà gồm tiền mặt, lương thực, thực phẩm thiết yếu… cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, người ngoại tỉnh bị mắc kẹt tại tại quận Hoàn Kiếm, Hà Đông và phường Phú Thượng (Quận Tây Hồ), Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi Hà Cầu (Hà Đông, TP Hà Nội).

Điều kiện để chuyên gia, người lao động vào Lâm Đồng

Hành khách làm thủ tục tại sân bay Liên Khương (Lâm Đồng).
(PLVN) -  Tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19, có giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2, tuân thủ quy định phòng chống dịch trong thời gian cư trú trên địa bàn…là những điều kiện cơ bản để chuyên gia, người lao động vào Lâm Đồng làm việc.

Sát cánh cùng nhân dân trên tuyến đầu chống dịch

Sát cánh cùng nhân dân trên tuyến đầu chống dịch
(PLVN) - Cùng với các lực lượng tuyến đầu Công an, Y tế…, quân đội luôn là lực lượng xung kích, đi đầu trên mặt trận chống dịch COVID-19. Không chỉ trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch, mà còn tham gia nhiều hoạt động chăm lo an sinh xã hội cho người dân trên địa bàn.

Công an Bạc Liêu: “Lá chắn thép” nơi tuyến đầu chống dịch

Công an Bạc Liêu: “Lá chắn thép” nơi tuyến đầu chống dịch
(PLVN) - Trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, cùng với các lực lượng Y tế, Quân sự, các Tổ COVID-19 cộng đồng,… thì Công an Bạc Liêu cũng là lực lượng tuyến đầu, không chỉ ngày đêm bám chốt, làm “lá chắn thép” phòng chống dịch bệnh, mà còn là “thanh bảo kiếm” giữ vững trận địa phòng chống tội phạm, bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Dấu ấn trí thức trẻ tình nguyện tại các khu kinh tế quốc phòng

Đội viên trí thức trẻ tình nguyện xóa mù chữ cho bà con đồng bào trong vùng dự án.
(PLVN) - Sau thành công của Dự án “Tăng cường trí thức trẻ tình nguyện đến công tác tại các khu kinh tế quốc phòng giai đoạn 2010 - 2020” (Dự án 174), mới đây, Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1529/QĐ-TTg phê duyệt nội dung thực hiện Dự án “Tăng cường trí thức trẻ tình nguyện đến công tác tại các khu kinh tế quốc phòng” đến hết năm 2030.