Chủ động phương án bảo đảm an ninh lương thực và an toàn cho nhân dân

Hàng hoá được đảm bảo cung cấp cho người dân. Ảnh: Siêu Thị MMG
Hàng hoá được đảm bảo cung cấp cho người dân. Ảnh: Siêu Thị MMG
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Xuất phát từ những tin đồn không có thật, trong ngày 2/8, trên địa bàn TP Hạ Long diễn ra tình trạng người dân đổ xô đến các siêu thị, trung tâm thương mại, chợ… để mua hàng hóa, nhu yếu phẩm về tích trữ.

Theo UBND TP Hạ Long, tình trạng trên diễn ra sau khi UBND tỉnh ban hành Văn bản số 5034/UBND-TM1 (ngày 2/8/2021) về việc xây dựng phương án đảm bảo lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, hàng hóa thiết yếu cho tình huống phát sinh 1.000 ca và 5.000 ca nhiễm COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Một số cá nhân đã hiểu sai khuyến cáo “chủ động từ xa, từ sớm” và “tự lực cánh sinh” trong phòng, chống dịch COVID-19 của cơ quan chức năng dẫn đến gây hoang mang, lo lắng trong dư luận.

Bí thư Thành ủy TP Hạ Long Vũ Văn Diện cho biết: “TP đang bình tĩnh chống dịch, chủ động xây dựng kịch bản, giả định tình huống xấu nhất để không phải đối mặt với tình huống xấu nhất trên địa bàn. Vì thế, nhân dân tuyệt đối không nên hoang mang, lo lắng để gây nhiễu loạn thông tin.

Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng tỉnh Quảng Ninh sẵn sàng ứng phó trong mọi tình huống khó khăn, đảm bảo an toàn sức khỏe, cuộc sống của người dân. Đề nghị người dân không tin những thông tin không chính xác trên mạng xã hội, gây hoang mang, mất ổn định trật tự xã hội'.

Hiện nay, tỉnh Quảng Ninh chưa ghi nhận ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, vẫn đang là địa bàn an toàn trong trạng thái bình thường mới. UBND tỉnh Quảng Ninh và các địa phương trong toàn tỉnh đang chỉ đạo rà soát và chủ động từ xa, từ sớm, cao nhất phương án bảo đảm an ninh lương thực và an toàn cho nhân dân; tuyệt đối không để bất cứ người dân nào trên địa bàn cần hỗ trợ bị bỏ rơi, nếu có dịch.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.