Chrysler sắp có hộp số 9 cấp

Chrysler đang đầu tư 843 triệu USD vào nhà máy của họ để chuẩn bị xây dựng dây chuyền sản xuất hộp số ZF 9 cấp mới.

Chrysler đang đầu tư 843 triệu USD vào nhà máy của họ để chuẩn bị xây dựng dây chuyền sản xuất cho hốp số ZF 9 cấp mới.

Rất có thể dây chuyền sản xuất trị giá 843 triệu USD sẽ được đặt tại Greenville, South Carolina. Thông tin được công bố nói rằng hộp số này sẽ tìm ra hướng đi mới cho các dòng xe dẫn động cầu trước. Trước khi xuất hiện hốp số ZF 9 cấp mới, loại hộp số ZF 8 cấp được lựa chọn để lắp cho các phân khúc xe dẫn động cầu sau cho đến tận cuối năm nay. Hộp số mới cho các xe dẫn động cầu trước được cho là chìa khóa giải quyết các vấn đề về tiết kiệm nhiên liệu cho công ty này.

Mặc dù Chrysler không nói rõ rằng dòng xe nào sẽ được lắp hộp số này nhưng người ta có thể chỉ ra một vài mẫu xe có tên trong danh sách đó như là Chrysler 200 và Town & Country cũng như Dodge Avenger, Grand Caravan, Journey. Kể từ khi những sản phẩm này được trang bị hộp số tự động 4 hoặc 5 cấp cho đến nay thì việc hãng xe này bổ sung thêm một hệ thống truyền động mới tiên tiến hơn rõ ràng là một điều tuyệt vời giúp tiết kiệm nhiên liệu cho các mác xe của Chrysler.

Việc hộp số mới được sản xuất sẽ giúp gia tăng khả năng cạnh tranh của Chrysler với hai đối thủ còn lại trong nhóm “Big 3” cũng như các nhà sản xuất xe hơi khác đến từ Nhật Bản. Hộp số 9 cấp sẽ giúp cho Chrysler dẫn trước các đối thủ cả trong và ngoài nước trong khoảng thời gian dài bởi nó đồng thời vừa tăng khả năng điều khiển cũng như tiết kiệm nhiên liệu. Rất có thể hộp số này kết hợp với động cơ Pentastar V6 mới sẽ được ứng dụng vào các phiên bản của chiếc Chrysler 200.

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.