Hải Dương tăng cường đảm bảo an ninh trật tự và không để dịch bùng phát sau kỳ nghỉ lễ 2/9

Chốt kiểm soát dịch cấp tỉnh kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện qua chốt.
(PLVN) - Gần đến dịp Quốc khánh 2/9, dự báo lượng công dân Hải Dương từ các địa bàn giáp ranh (nhất là TP Hà Nội đang áp dụng Chỉ thị 16) có nhu cầu về Hải Dương nghỉ lễ tăng cao, tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch trong cộng đồng. Hơn nữa, trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 dài ngày có nhiều khả năng phát sinh các yếu tố ảnh hưởng đến hình hình an ninh trật tự (ANTT) và công tác phòng chống dịch của địa phương.

Giả danh người khác để 'thông chốt' kiểm soát dịch

Công an làm việc với Cải tại chốt kiểm dịch.
(PLVN) - Tổ công tác liên ngành phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại chốt kiểm soát dịch số A06 (tỉnh Hải Dương) vừa phát hiện 1 trường hợp xuất trình giấy tờ tùy thân và giấy xét nghiệm COVID-19 của người khác với mục đích được đi qua Chốt kiểm soát. dịch.

Xe khách chở ‘chui’ 36 người từ vùng dịch về quê

Xe khách gắn mác hỗ trợ bà con miền Trung để chở 'chui' người từ vùng dịch về quê.
(PLVN) -  Sáng 22/8,  Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa tiếp tục phát hiện một xe khách chở người từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đang có dịch COVID-19 về quê, trái với các quy định về phòng chống dịch.  

Đu bám tàu hàng trốn chốt kiểm soát dịch COVID-19

Hình minh hoạ.
(PLVN) - Một số người không có giấy tờ theo quy định, hoặc không muốn cách ly y tế nên đu bám theo tàu hàng tại những khu vực vắng vẻ dọc đường khi tàu chạy chậm qua đèo dốc hoặc khu vực đang thi công.

Hải Dương chủ động phòng dịch khi nhiều nhân viên Viettel Post tại Bắc Ninh dương tính với SARS-CoV-2

Là huyện giáp ranh với Bắc Ninh, huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) đã thành lập nhiều chốt để kiểm soát dịch và người ra vào địa bàn.
(PLVN) - Do nhiều nhân viên của Viettel Post chi nhánh tại huyện Lương Tài (Bắc Ninh) dương tính với SARS-CoV-2 nên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Hải Dương đã chỉ đạo Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm nhân viên của Viettel Post trên địa bàn tỉnh.

Hải Dương triển khai phần mềm quản lý di biến động của người ra, vào vùng dịch tại các chốt cấp tỉnh

Hải Dương triển khai phần mềm quản lý di biến động của người ra, vào vùng dịch tại các chốt cấp tỉnh
(PLVN) - Trước những diễn biến phức tạp của dich bệnh COVID-19, được sự đồng ý của Chủ tịch UBND tỉnh, Công an tỉnh Hải Dương mới đây đã tiến hành triển khai áp dụng thực hiện phần mềm quản lý di biến động của người ra vào vùng dịch tại 28 chốt kiểm soát dịch COVID-19 cấp tỉnh. Thời gian bắt đầu từ ngày 14/8/2021.

Dùng giấy xét nghiệm giả để qua chốt kiểm dịch

Nhiều đối tượng làm giả giấy xét nghiệm để đi qua chốt kiểm dịch đã bị lực lượng chức năng phát hiện, xử lý nghiêm
(PLVN) - Mới đây, tổ công tác liên ngành phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại chốt kiểm soát dịch số A06 của tỉnh Hải Dương vừa phát hiện 4 người ở Quảng Ninh xuất trình giấy xét nghiệm giả để qua chốt kiểm soát dịch.