'Chốt' địa điểm diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh thứ 2 của ông Trump - ông Kim

Tổng thống Mỹ và nhà lãnh đạo Triều Tiên tại cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử năm 2018.
Tổng thống Mỹ và nhà lãnh đạo Triều Tiên tại cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử năm 2018.
(PLVN) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 19/1 (giờ Mỹ) cho biết địa điểm tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh tiếp theo giữa ông và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, dự kiến diễn ra vào khoảng cuối tháng 2 tới, đã được chọn.

Theo AFP, thông tin trên đã được đích thân Tổng thống Mỹ công bố với báo giới.

“Chúng tôi đã chọn một nước”, ông Trump nói nhưng không tiết lộ thêm chi tiết về địa điểm này.

Tuyên bố của ông Trump được đưa ra 1 ngày sau khi Nhà Trắng ngày 18/1 thông báo cuộc gặp thượng đỉnh thứ 2 giữa Tổng thống Mỹ và nhà lãnh đạo Triều Tiên sẽ diễn ra vào cuối tháng 2 tới.

Thông tin về kế hoạch tổ chức cuộc gặp được Mỹ đưa ra sau các cuộc gặp của đặc phái viên Triều Tiên Kim Yong Chol với ông Trump và Ngoại trưởng Mike Pompeo.

“Tổng thống Donald J. Trump đã có cuộc gặp với ông Kim Yong Chol trong 1 tiếng rưỡi để thảo luận về phi hạt nhân hóa và một cuộc gặp thượng đỉnh thứ 2 sẽ diễn ra vào gần cuối tháng 2 tới”, Nhà Trắng cho biết.

Theo AFP, việc ông Trump gặp “cánh tay phải” của ông Kim đến 90 phút là khá dài.

Phát biểu ngày 19/1, Tổng thống Mỹ đánh giá 2 bên đã đạt được rất nhiều tiến triển trong việc tìm cách thực hiện thỏa thuận phi hạt nhân hóa, chấm dứt sự thù nghịch kéo dài nhiều thập kỷ qua vốn đã được thống nhất tại cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều lịch sử tại Singapore năm 2018.

Tin cùng chuyên mục

Hình ảnh tại một phiên họp của Hội đồng Liên bang Nga.

Nga ấn định ngày bầu cử tổng thống

(PLVN) - Hội đồng Liên bang (tức Thượng viện) Nga tại phiên họp toàn thể ngày 7/12 đã nhất trí ấn định ngày tiến hành cuộc bầu cử tổng thống liên bang Nga là 17/3/2024, nghị quyết tương ứng đã được Thượng viện thông qua tại cuộc họp hôm thứ Năm.

Đọc thêm

Các nước ngăn chặn thuốc lá điện tử

Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet.
(PLVN) - Trong bối cảnh những lo ngại về ảnh hưởng của thuốc lá điện tử đến sức khoẻ con người ngày càng tăng, nhiều quốc gia bắt đầu áp dụng các biện pháp cấm hoặc hạn chế thuốc lá điện tử…

Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Geneva chúc mừng Quốc khánh Lào

Đại sứ Việt Nam Lê Thị Tuyết Mai và Đại sứ Lào Latsamy Keomany khẳng định các Cơ quan đại diện của Việt Nam và Lào tại Geneva sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ và hỗ trợ lẫn nhau, đóng góp tích cực cho mối quan hệ đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa hai nước. Ảnh: Phóng viên TTXVN tại Geneva.
(PLVN) - Chiều 1/12, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Lê Thị Tuyết Mai dẫn đầu đoàn đại biểu của Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Geneva tới chúc mừng Phái đoàn đại diện thường trực Lào tại Geneva nhân dịp kỷ niệm 48 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (2/12/1975-2/12/2023).

Các quốc gia hào hứng với 'Ngày hội ôm quốc tế'

Các quốc gia hào hứng với 'Ngày hội ôm quốc tế'
(PLVN) - Nhiều quốc gia trên thế giới có ngày hội ôm của riêng mình nhưng mục đích của những ngày hội này đều tương tự nhau. Đó là khuyến khích mọi người thể hiện cảm xúc và nghĩa cử yêu thương với nhau nhiều hơn.

Sau COVID-19, thế giới có gì?

Thế giới đã thay đổi sau đại dịch COVID-19. (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)
(PLVN) - COVID-19 đã trở thành bệnh thông thường ở Việt Nam. Tuy nhiên, điều lo ngại thường trực là với hơn 500 loại Coronavirus, biết khi nào một trong số chúng lại đột biến để gây đại dịch cho người, chưa kể vô số loại virus khác cũng đều có nguy cơ gây đại dịch.