Chốt danh sách 182 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa 13 ở Trung ương

Ngày 15-4 tại Hà Nội, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ ba để lựa chọn, lập danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 13 của các cơ quan, tổ chức, đơn vị ở Trung ương.

Ngày 15-4 tại Hà Nội, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ ba để lựa chọn, lập danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 13 của các cơ quan, tổ chức, đơn vị ở Trung ương.

 

Đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng bầu cử, đến dự.

 

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng lưu ý việc phân bổ hợp lý các ứng cử viên về các đơn vị bầu cử phù hợp để bảo đảm cho công việc được thuận lợi.

 

Hội nghị nhất trí thông qua danh sách 182 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa 13 của các cơ quan, tổ chức, đơn vị ở Trung ương, giảm một người so với con số 183 ứng cử viên sau khi kết thúc Hội nghị hiệp thương lần thứ hai. Đó là ông Trần Công Toại, Viện trưởng Viện Công nghệ và quản trị thành phố Hồ Chí Minh, thuộc Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật Việt Nam. Lý do được Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đưa ra là do hồ sơ của ông Toại có một số nội dung chưa đầy đủ và không rõ ràng.

 

Theo danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khoá 13 của cơ quan, tổ chức, đơn vị ở Trung ương giới thiệu, gồm: 11 người thuộc các cơ quan của Đảng; 100 người hoạt động chuyên trách thuộc các cơ quan Quốc hội; 3 người thuộc cơ quan Chủ tịch nước; 20 người thuộc Chính phủ; 16 người thuộc lực lượng vũ trang (quân đội, công an); 2 người thuộc khối tư pháp; 30 người thuộc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên.

 

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.