Chốt chặt tất cả các cửa ngõ ra vào thành phố Đà Nẵng nhằm kiểm soát dịch

(PLVN) - Từ 8h sáng 31/7, chính quyền TP Đà Nẵng đã thành lập 8 chốt kiểm soát người và phương tiện ra vào TP Đà Nẵng. Tại các chốt, các phương tiện giao thông từ các địa phương khác được yêu cầu quay đầu xe, nếu đi vào Đà Nẵng sẽ không được phép đi ra.

Trung tá Đinh Văn Hùng - Đội trưởng Đội Tham mưu Công an quận Liên Chiểu cho biết, "trước tình hình dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp, thực hiện chỉ đạo của thành ủy, UBND thành phố Đà Nẵng, Giám đốc công an thành phố Đà Nẵng, công an quận Liên Chiểu cũng như công an cả thành phố đã triển khai lực lượng 100% quân số để triển khai các biện pháp, phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện công tác bảo đảm phòng chống dịch với tinh thần cao nhất.

Lực lượng công an thành phố Đà Nẵng đã triển khai với tinh thần 200% so với thực hiện chỉ thị 16 trước đây. Đến giờ phút này, các đơn vị địa phương đã triển khai lực lượng xuống tận cơ sở để phối hợp với y tế, UBND các phường để kiểm tra, rà soát tất cả những người đã tiếp xúc với F1. Còn lực lượng CSGT, lực lượng công khai, lực lượng phòng chống tội phạm tăng cường biện pháp nghiệp vụ theo quy định".

Đúng 8h ngày 31/7, lực lượng đã triển khai tại các chốt, cửa ngõ ra vào thành phố với nhiệm vụ của các chốt là kiểm soát, phát hiện, ngăn chặn, không để người, phương tiện ra vào thành phố, trừ các trường hợp đặc biệt.

Các trường hợp không chấp hành yêu cầu của chốt kiểm soát dịch sẽ được lực lượng làm nhiệm vụ cương quyết xử lý, ngăn chặn không cho vào thành phố. Lực lượng y tế cũng có mặt, thực hiện kiểm tra thân nhiệt, yêu cầu khai báo y tế đối với tất các hành khách trên xe; phát hiện, tham mưu Ban Chỉ đạo phòng chống dịch thành phố xử lý các trường hợp nghi nhiễm bệnh.

Lực lượng cảnh sát giao thông kiểm tra sát sao các phương tiện qua lại. Việc kiểm tra thân nhiệt được thực hiện kỹ càng, bất kỳ ai cũng phải đo thân nhiệt. Bên cạnh đó, các lực lượng chức năng cũng phải giải thích rõ để người dân hiểu những chỉ thị của thành phố.

Bản tin 6h sáng ngày 1/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận thêm 12 ca mắc COVID-19 tại Quảng Nam và Đà Nẵng. Các ca dương tính mới là bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và những người có tiếp xúc gần với họ, trong đó có 5 ca người Quảng Nam, 7 ca còn là là người Đà Nẵng. Hiện Việt Nam có 558 ca bệnh.

Tại tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã tăng cường lập chốt kiểm soát người, phương tiện qua lại, ngăn chặn người từ vùng dịch vào địa bàn, đặc biệt từ thành phố Đà Nẵng và 2 tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi.

Chốt kiểm soát trên đỉnh đèo Hải Vân có lực lượng thường trực chủ yếu là cảnh sát giao thông, làm nhiệm vụ ngăn cấm người dân đi xe máy từ thành phố Đà Nẵng ra tỉnh Thừa Thiên Huế. Đến thời điểm này, tỉnh Thừa Thiên Huế đã thành lập 8 chốt kiểm tra y tế tại Lăng Cô, huyện Phú Lộc, thị xã Hương Thủy, Ga Huế và các huyện A Lưới, Phong Điền, Nam Đông. Hoạt động kiểm tra thân nhiệt các hành khách đến Thừa Thiên Huế cũng được triển khai tại Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài.

Đình Sang - Văn Phong
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.