Chồng yêu cầu vợ bồi thường 80 triệu đồng "công phục vụ"

Ảnh minh họa từ internet.
Ảnh minh họa từ internet.
Anh yêu cầu vợ phải bồi thường 80 triệu đồng vì phục vụ chị trong 8 năm, giúp chị đi lấy thuốc bán, sửa chữa nhà cửa… Anh ra điều kiện, chị phải trả tiền thì mới đồng ý ly hôn.
Không chịu được việc chồng gửi đơn lên nhiều cơ quan tố mình ngoại tình, người vợ đơn phương xin ly hôn và được tòa chấp nhận.
Chị kết hôn với anh năm 2005, một năm sau họ có với nhau cậu con trai. Cuộc sống hạnh phúc không được bao lâu thì xảy ra nhiều mâu thuẫn. Chỉ được 3 năm, hai người quyết định ly thân.
Suốt 7 năm sống xa nhau, chị cho rằng anh không tôn trọng vợ, thường theo dõi chụp ảnh chị đi sinh hoạt xã hội với bạn bè, đồng nghiệp rồi gửi đơn tố cáo chị ngoại tình đến công an, tư pháp phường nơi chị sống. Uất ức, xấu hổ dồn nén đến không chịu nổi, chị đơn phương ly hôn.
Trong đơn, chị nêu lý do ly hôn là vì mâu thuẫn trầm trọng kéo dài, mục đích hôn nhân không đạt được.
Trong bản tường trình gửi đến toà, anh tiếp tục tố chị "quan hệ bất chính bừa bãi". Anh cho rằng, vợ âm thầm đưa bạn trai về nhà khi chưa ly hôn, gây chia cắt tình cảm cha con anh. Anh còn tố chị hẹn hò với nhiều người, mải mê nói chuyện với bạn trai đến nỗi con không thể học bài và bị bỏ đói...
Đồng thời, anh yêu cầu vợ phải bồi thường 80 triệu đồng vì phục vụ chị trong 8 năm, giúp chị đi lấy thuốc bán, sửa chữa nhà cửa… Anh ra điều kiện, chị phải trả tiền thì mới đồng ý ly hôn.
TAND quận 11 (TP HCM) sau đó đã nhiều lần triệu tập người chồng để tiến hành thủ tục hòa giải nhưng anh không lên. Khi tòa mở phiên xét xử anh vẫn vắng mặt không lý do. Những buổi làm việc với tòa, chị liên tục khóc khi cơ quan xét xử hỏi về những tình tiết trong bản tường trình. Chị nói rằng chồng mình là người "bệnh hoạn".
Theo HĐXX, tình cảm vợ chồng là yếu tố cơ bản của hôn nhân và phải dựa trên cơ sở tự nguyện của cả hai bên. Trong khi đó chị và anh không còn tình cảm vợ chồng, cả hai tự nguyện sống ly thân 7 năm, mâu thuẫn vẫn còn trầm trọng kéo dài. Người chồng có hành vi bôi nhọ danh dự của vợ, đời sống chung của vợ chồng không thể tiếp tục, hai bên không còn liên hệ về kinh tế, tình cảm. Từ đó, tòa đã chấp nhận cho chị đơn phương ly hôn.
Về việc người chồng đòi bồi thường, toà cho rằng anh này chỉ ghi trong bản tự khai, không phải là yêu cầu phản tố độc lập. Đồng thời, tòa đã triệu tập hợp lệ anh để tham dự phiên hòa giải và giải quyết yêu cầu phản tố nếu có, nhưng anh vẫn vắng mặt không lý do. Theo HĐXX, anh đã tự khước từ quyền và nghĩa vụ chứng minh của mình nên tòa không có cơ sở để xem xét.
Về con chung, cháu bé từ nhỏ đến giờ được mẹ chăm sóc, nuôi dưỡng. Nay chị có nguyện vọng tiếp tục nuôi con và không yêu cầu chồng cấp dưỡng, anh chồng cũng không có ý kiến về việc này. Ngoài ra, quá trình xác minh cháu bé có nguyện vọng được ở với mẹ nên HĐXX quyết định giao bé cho chị nuôi là phù hợp với quy định của pháp luật.
Phía nguyên đơn không có yêu cầu giải quyết về tài sản chung nên tòa không xem xét.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

“Giang hồ” đóng phim, làm từ thiện: Phần nổi màu mè nhằm che đậy những góc chìm đen tối?

"Thánh chửi" được các fan nhí vây quanh
(PLVN) - Sự việc hiện tượng mạng xã hội Khá "Bảnh" (tức Ngô Bá Khá) bị cơ quan Công an tỉnh Bắc Ninh bắt giam khẩn cấp vì nghi án tổ chức đánh bạc dưới hình thức lô đề hôm 1/4, suy cho cùng cũng là việc làm không sớm thì muộn. Ngoài Khá Bảnh, đâu đó còn rất nhiều đối tượng gắn mác "Giang hồ 4.0" có dấu hiệu vi phạm pháp luật, bị tố cáo khắp nơi, chẳng qua chưa đến lúc bị cơ quan công an... "sờ gáy" mà thôi.

Thầy giáo nhắn tin gạ tình loạt nữ sinh lớp 12

Trường THPT Ngọc Hiển, nơi vừa xảy ra vụ xôn xao thầy giáo trộm đề thi để gạ tình hàng loạt nữ sinh khối 12.
Hội đồng kỷ luật trường THPT Ngọc Hiển (huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau) mới ra quyết định kỷ luật với hình thức “buộc thôi việc” đối với ông Phạm Thanh Đ -  giáo viên dạy môn Lý-  Tin học của trường này. Ông Đ được xác định là vi phạm nghiêm trọng đạo đức nghề nghiệp...

U40 mở quán ven đường dụ nam sinh vào kích dục

Nhiều phụ nữ lớn tuổi vẫn kiếm sống bằng nghề massage kích dục tại các quán cà phê trá hình dọc quốc lộ 1, đoạn qua địa bàn Q.12
Đa số nữ tiếp viên tại hàng hoạt quán cà phê trá hình dọc quốc lộ 1, đoạn đi qua P.An Phú Đông, Q.12 đều trên 40 tuổi vẫn kiếm sống bằng nghề massage kích dục cho khách là trai trẻ, thậm chí là học sinh, sinh viên.

“Thú vui” phản cảm của người Hà Nội

Thản nhiên giẫm lên hoa.
(PLO) - Cứ mỗi khi thủ đô diễn ra lễ hội là y như rằng ngay sau đó câu chuyện về ý thức người Hà Nội lại làm nóng các diễn đàn. Dường như giẫm đạp, phá hoại vườn hoa, bãi cỏ, cây xanh, xả rác vào mỗi dịp lễ hội mừng năm mới, triển lãm hoa, biểu diễn nghệ thuật, ngày hội văn hóa… đã trở thành “thú vui” của một bộ phận người đang sống ở Hà Nội?

Chuyện lạ đời: Chồng lập nhang... thờ sống vợ con

Chị M trò chuyện trong một cuộc hội thảo về bạo lực giới
“Tôi cùng con dắt díu nhau đi ở nhờ nhà mẹ chồng. Trước lúc đi, tôi thấy anh ta bốc cát cho vào một bát gốm Phù Lãng, đốt nắm hương to, cắm vào, đem đặt trước cổng nhà và thề không có đứa con nào nữa”, chị Nguyễn Thị M kể.