Chồng tôi phản bội nhưng chỉ cho rằng… vui chơi

Suốt 3 tháng nay, tâm hồn tôi bị tổn thương nhiều lắm do phát hiện chồng mình không chung thủy. Tôi biết mình là người vợ chịu thương chịu khó, một lòng lo cho chồng con.

Suốt 3 tháng nay, tâm hồn tôi bị tổn thương nhiều lắm do phát hiện chồng mình không chung thủy. Tôi biết mình là người vợ chịu thương chịu khó, một lòng lo cho chồng con.

Hồi đầu năm, nhân lúc chồng tôi đi công tác nước ngoài không mang điện thoại theo, tôi phát hiện những tin nhắn của một số điện thoại gửi cho anh có nội dung hẹn hò và nhớ nhung.
Thú thật, khi đọc được những lời lẽ ấy, tim tôi như có ai bóp nát, đó là chuyện tôi không thể nào ngờ vì tôi rất tin chồng tôi.
Anh thường xuyên đi về nhà muộn, đêm nào cũng 11-12 giờ khuya mới về, tôi trách cứ anh ấy thì anh ấy bảo anh phải đi tiếp khách, phải làm sao  để kiếm tiền, phải làm việc... Anh  bảo tôi phải thông cảm cho anh ấy để anh đạt được những ước mơ là làm sao có tiền để lo cho gia đình và các con.
Có những đêm anh về, anh ôm tôi và nói nếu tôi bỏ anh ấy thì anh ấy sẽ không biết sống với ai.

Vì tôi vẫn phải đi làm, phải lo nhà cửa, bếp núc, con cái, nên đối với tôi thời gian quá eo hẹp, anh ấy không hề giúp đỡ tôi chuyện nhà hay tư vấn giúp đỡ con cái trong việc học, hầu như những chuyện trên là do một tay tôi. Anh chỉ biết đi làm việc, chiều thì đi tới đêm, không một mảy may quan tâm tới tôi, kể cả những lúc tôi bệnh, không một lời thăm hỏi và an ủi, anh sống rất vô tâm với gia đình, vì mọi việc đã có tôi lo chu toàn.
Tuy nhiên, tôi vẫn một lòng tin tưởng ở anh ấy là do muốn lo cho gia đình sung túc nên anh mới phải làm vậy, vì vậy nên bây giờ tôi mới hụt hẫng và suy sụp.
Khi biết việc như vậy, tôi tức giận và hỏi anh ấy thì anh giải thích số điện thoại trên là của cô V., một người đồng nghiệp cũ trước đây của anh mà tôi cũng biết cô ấy; nhưng những tin nhắn trên là do một cô bạn khác cũng là đồng nghiệp gửi tin nhắn chọc phá chứ không phải do cô V. nhắn.
Nhưng đó chỉ là lời giải thích để cho qua chuyện vì anh ấy sợ tôi liên lạc với cô V. đó thì mất mặt anh ấy, cô V. đó cũng có chồng và một con gái còn nhỏ, nhưng thường xuyên tụ tập và rủ rê các cô bạn lại nhậu nhẹt và rủ rê cả chồng tôi. Họ thường tập trung như thế và còn rủ nhau đi chơi cả nước ngoài...
Nhân lúc dọn dẹp tủ tôi phát hiện có mấy viên Viagra trong tủ, tôi hỏi anh ấy thì anh ấy bảo là mua cho người ta. Tôi không hề mảy may tin những gì anh ấy giải thích, anh vẫn một mực nói mình trong sáng, những chuyện vui chơi trên chẳng qua là do cần phải giữ quan hệ thôi.
Bây giờ tôi phải làm gì?. Vết thương trong lòng tôi quá lớn.
Nếu ly dị anh ấy, tôi chỉ mất có anh ấy; nhưng anh ấy thì sẽ mất gia đình, các con, danh dự, uy tín, tiền tài và sự nghiệp. Tuy nhiên, từ khi tôi phát hiện những việc của anh, anh thường xuyên ở nhà, nói chuyện với tôi thường xuyên hơn.
Tôi không biết phải làm gì để không ảnh hưởng đến gia đình con cái và cả danh dự của chồng. Tôi có cần phải gặp cô V. để nói chuyện hay không?.

 (Bích Ngọc – An Lão – Hải Phòng))
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.