Chồng "quan hệ" với ô-sin để bố mẹ được chăm sóc tốt?

(PLO) -  Nghe chị chất vấn anh quan hệ với cô này, cô khác, anh bảo đó là gìn giữ sức khỏe cho vợ. Rồi đến khi dùng những người phụ nữ giúp việc gia đình để phục vụ tình dục, anh giải thích là “làm như vậy để họ chăm sóc bố mẹ tôi được tốt hơn, cô không làm được thì để yên cho họ làm”.
Ảnh minh họa. Nguồn internet. Ảnh minh họa. Nguồn internet.

Chị là cô gái nông thôn, được anh yêu từ hồi còn sinh viên, lúc ấy anh nghề nghiệp ổn định, chị chưa tốt nghiệp đã được cưới về làm dâu Hà Nội, rồi được nhà chồng lo công việc nhàn nhã ngay tại nội thành. Chị đẹp thuần phác, lại nết na, thông minh, chịu học hỏi làm bà mẹ chồng gia giáo rất hài lòng, cả ông bố chồng khó tính cũng tỏ ra cảm tình với chị. 

Nhập gia tùy tục, chị dễ dàng hòa nhập với lối sống thành thị và gia phong nhà chồng. Nay con cái đã trưởng thành, kinh tế gia đình khá giả, vợ chồng không có mâu thuẫn gì lớn để người khác biết, chị phải xin ly hôn với chồng là điều cực chẳng đã…

Cưới nhau không lâu thì chị có con, rồi chị đi làm, anh ra nước ngoài làm nghiên cứu sinh. Hồi đó cơ quan chị có một ông mê chị như điếu đổ, quan tâm săn sóc chị ra mặt, gái một con xa chồng cũng thấy xao lòng. Anh về phép, chị đem chuyện này kể với anh, anh buông một câu gọn lỏn: “Kệ người ta!”. 

Thế rồi anh đi xe máy, hồi đó xe máy hiếm, người đi nước ngoài về mới có, về tận quê ông này, quà cáp cho gia đình, tán tỉnh bà vợ già của ông. Bà này như vớ được vàng, sướng như điên, ngồi sau xe anh đi chơi chỗ nọ, chỗ kia, lên cả thành phố và cố ý để mọi người biết. Ông này tức tốc về quê, đánh vợ một trận nhừ tử rồi tìm đến nhà anh để “nói chuyện”. 

Anh tiếp lịch thiệp, mời cả chị cùng nghe những lời tức tối, mạt sát của ông ta và cuối cùng nhỏ nhẹ: “Tôi chỉ muốn cho bác biết cái cảm giác bị người ta ve vãn vợ mình là thế nào!”. Rồi đanh giọng lại, câu này dành cho vợ: “Đàn bà nó thế, dễ xúc động lắm, bác phải dạy dỗ bác gái cẩn thận, bác ạ!”. Chị đã nhận ra con người thật ẩn sau cái vẻ trí thức hào hoa phong nhã từ đó.

Dần dần, chị còn nhận biết là bất cứ việc gì đối với vợ anh đều tính toán, có phương án trù liệu trước để bao giờ vợ cũng là người thua cuộc. Anh không muốn về quê vợ thăm bố mẹ già, chị biết nên lẳng lặng về một mình. Lần sau chị cũng về một mình, mẹ chị tỏ ra hốt hoảng, gặng hỏi xem có việc gì rồi quầy quậy đuổi chị lên thành phố. Thì ra trước đó, anh về và nói với bố mẹ vợ là vợ chồng có chuyện “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt”. Thế là ông bà nhạc hoảng hốt khi thấy con gái về một mình... Từ đó, chị không thể nào về thăm bố mẹ một mình được nữa.

Hay như chuyện tế nhị vợ chồng cũng vậy. Chị mệt mỏi, khiên cưỡng “tiếp” anh. Anh lập tức cho chị “nghỉ” luôn. Sau ít lâu, có điều tiếng là anh quan hệ với cô này, cô khác đến tai chị, chị nói với anh thì được trả lời là anh gìn giữ sức khỏe cho em nên mới phải giải quyết nhu cầu đàn ông ở chỗ khác. Chị như người thừa ra trong các cuộc gặp bạn bè, hội hè, đình đám, khi anh “thay” bằng các phụ nữ khác, chỉ bởi chị trót phàn nàn vì chuyện đó.

Những năm cuối đời, bố mẹ chồng chị ra ngoại thành tĩnh dưỡng. Những người phụ nữ giúp việc chăm sóc ông bà đều trở thành đối tượng phục vụ tình dục của anh. Chị phê phán thì anh giải thích là “làm như vậy để họ chăm sóc bố mẹ tôi được tốt hơn, cô không làm được thì để yên cho họ làm”.

Nay các cụ đã quy tiên, chị đâm đơn xin ly dị nhưng cũng không chắc được toại nguyện bởi anh quá nhiều thủ đoạn, bỏ anh không dễ chút nào nếu như anh không muốn bỏ! 

Nhiu Nhíu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

“Bình tĩnh tự tin thi tốt con nhé”

Phụ huynh động viên con trước khi con bước vào phòng thi.
(PLVN) -Đó là những lời động viên, chia sẻ, những cái ôm của phụ huynh sáng nay trước khi con bước vào phòng thi kết thúc 2 môn cuối cùng kỳ thi vào lớp 10 Hà Nội năm 2021.

Nỗi ám ảnh mang tên… “con covid”

Lấy cảm hứng từ các sự kiện gần đây, họa sĩ người Thụy Điển gốc Hàn Lisa Wool-Rim Sjöblom đã cố gắng truyền tải sự miệt thị mà người châu Á phải đối mặt ngày càng nhiều trong đại dịch toàn cầu Covid-19 bằng một thứ ngôn ngữ đặc biệt: truyện tranh. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Bị đàm tiếu trên mạng xã hội khi mắc bệnh. Bị xa lánh khi điều trị về nhà, mang tiếng là người mang họa về cho làng xóm… Đó là những điều bất khả kháng mà hầu như nhiều bệnh nhân Covid-19 đã phải đối mặt và phải vượt qua. Những ngày này, sự kì thị, sự lo lắng thái quá đến phát bệnh là chuyện không có hồi kết…

Ý thức và sự nghiêm minh của pháp luật

Ý thức người dân trong phòng chống Covid-19 là rất quan trọng.
(PLVN) - Gần đây, qua diễn biến dịch tễ của một số ca bệnh Covid-19 đã cho thấy một số hành vi vi phạm như che giấu, không khai báo hoặc khai báo không kịp thời hiện trạng bệnh…, khiến cuộc chiến chống dịch vô cùng vất vả, tốn kém và gây ra rất nhiều hệ lụy cho xã hội.

Thưởng thức vải thiều - san sẻ yêu thương

Vải thiều Bắc Giang sẽ chính thức lên sàn Lazada thông qua 2 gian hàng chính hãng của VinMart và FoodMap.
(PLVN) - Cứ vào hạ, người dân lại háo hức trông chờ mùa thu hoạch vải - thức quả tươi ngon đặc trưng của mùa hè. Đúng thời điểm thu hoạch vải thiều, dịch Covid-19 tại tỉnh Bắc Giang trở nên phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ tới việc tiêu thụ nông sản của nông dân.

Phòng chống dịch, xin đừng… lơ là

Chợ đêm Đà Lạt đông nghịt du khách trong thời điểm dịch vẫn còn chưa hoàn toàn kiểm soát được.
(PLVN) - Chúng ta có thể hồn nhiên vui chơi như cây cỏ, sống đúng như những gì mình mong muốn ở thời điểm cuộc sống bình thường. Nhưng thời điểm dịch bệnh bùng phát, hồn nhiên quá sẽ là sự hồn nhiên ích kỉ đi cùng nhiều hệ lụy khó lường.

Sáng ngời những tấm gương bình dị mà cao quý

10 năm cõng bạn đến trường là hành trình yêu thương của Ngô Minh Hiếu.
(PLVN) -  Cho dù những khó khăn, giông bão, cuộc đời vẫn luôn đẹp vì có những con người bình dị đã vượt lên hoàn cảnh, số phận, dám nghĩ, dám làm, không ngừng cố gắng, hết lòng vì lợi ích của cộng đồng, vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bi hài 101 lý do lẻn vào “đại náo” khu cách ly

Nhóm người kéo đến nhà bà S đánh ghen.
(PLVN) - Trèo tường vào khu cách ly thăm bạn gái; vượt ruộng vào khu cách ly đánh ghen, chui vào xe rác lọt vào khu cách ly đòi tiền rượu; lẻn vào khu cách ly bán xổ số, bán hàng rong; “tiếp tế” rượu, nhậu nhẹt “ăn mừng” chia tay khu cách ly… Đó là hành động thiếu ý thức phòng dịch, vô trách nhiệm với sức khỏe cá nhân, gia đình và cả cộng đồng. Đó là mối nguy dễ lây lan dịch bệnh khiến người dân vô cùng lo lắng.

Hồn nhiên hay thú vui hát karaoke “trốn lệnh”?

Giữa mùa dịch, nhiều chủ quán ham lợi vẫn tổ chức kinh doanh karaoke, tụ tập khách thiếu ý thức hát hò.
(PLVN) -  Giữa thời điểm giãn cách xã hội, vẫn có không ít những cá nhân hám lợi, ham vui, ý thức kém, tập trung hát karaoke, vừa ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch bệnh lại gây mất trật tự xóm làng, đô thị.

Văn và đề thi “mở” đến… hoang mang

Đề thi dù ra theo hướng nào thì đích đến cuối cùng cũng là hướng tới mỹ cảm chứ không phải là đánh đố… (Ảnh minh họa: nguồn Vietnamnet)
(PLVN) - Thời gian qua, nhiều đề thi môn Ngữ văn ở các địa phương vấp phải các ý kiến trái chiều. Khi mà đề Văn những năm gần đây đã ra theo hướng mở, không còn khuôn sáo theo chiều hướng học tủ, học lệch. Đề thường mang tính thời sự và gây nhiều tranh cãi về một hiện tượng xã hội hay một vấn đề gì đó đang được giới trẻ, xã hội quan tâm…