Chống phố Wall, hơn 700 người bị bắt

Cảnh sát New York, Mỹ tối 1/10 (giờ địa phương) đã mở lại cây cầu Brooklyn sau khi hơn 700 người biểu tình chống Phố Wall bị bắt giữ vì hành vi biểu tình trái phép và cản trở giao thông.

Cảnh sát New York, Mỹ tối 1/10 (giờ địa phương) đã mở lại cây cầu Brooklyn sau khi hơn 700 người biểu tình chống Phố Wall bị bắt giữ vì hành vi biểu tình trái phép và cản trở giao thông.

Cảnh sát bắt giữ người biểu tình. Ảnh Reuters
Cảnh sát bắt giữ người biểu tình. Ảnh Reuters

Vụ bắt giữ diễn ra khi những người biểu tình do phong trào Chiếm Phố Wall phát động suốt 3 tuần qua  cố tình rời khu vực dành cho người đi bộ và gây rối loạn giao thông. Đến 20hh5 ngày 1/10 (giờ địa phương), giao thông trên cầu Brooklyn đã trở lại bình thường.

Cuộc biểu tình đã diễn ra từ 15h30 ngày 1/10, bắt đầu từ khu lán trại của người biểu tình ở công viên Zuccotti, trung tâm Manhattan.

Ngoài việc phản đối những điều mà họ cho là bạo lực cực đoan và đối xử bất công với các nhóm thiểu số, bao gồm những người Hồi giáo tại Mỹ, phong trào nói trên cũng phản đối việc tịch thu nhà cửa, tỉ lệ thất nghiệp cao và việc giải cứu ngân hàng năm 2008.

Những cuộc biểu tình tương tự cũng đã diễn ra ở một số thành phố lớn khác, bao gồm Boston, Chicago và San Francisco.

Hà Dung (theo Reuters)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.