Chồng hoa khôi Thu Hương chuyển 240 triệu cho tài xế cứu người

Doanh nhân Nguyễn Hoài Nam, chồng Hoa khôi thể thao 1995 Nguyễn Thu Hương chia sẻ hình ảnh đã chuyển cho tiền 240 triệu cho tài xế Đỗ Văn Tiến.
Chồng hoa khôi Thu Hương chuyển 240 triệu cho tài xế cứu người

Như đã đưa tin, vụ việc tài xế Đỗ Văn Tiến - người đã đánh lái để tránh tông trực diện vào 2 nữ sinh bị ngã ra làn đường ô tô đang được dư luận quan tâm đặc biệt. Tuy nhiên, tài xế Đỗ Văn Tiến có nguy cơ phải đền bù 240 triệu đồng và bị thu bằng lái do làm hư hại chiếc xe tải của công ty.

Trước lòng nhân ái và sự dũng cảm của người tài xế, anh Nguyễn Hoài Nam - chồng Hoa khôi thể thao 1995 Thu Hương đã tuyên bố trả khoản tiền 240 triệu đồng thay tài xế Tiến, đồng thời trả lương đến khi anh nhận lại bằng lái nếu anh Tiến phải chịu phạt.

Anh tuyên bố trên trang cá nhân: "Nếu anh lái xe bẻ lái cứu 2 cô gái đi xe máy bị đền 240 triệu và giam bằng lái, tôi xin nộp thay số tiền trên và trả lương cho ảnh tới khi trả lại bằng. Tôi chỉ muốn nói: Cảm ơn anh và phản xạ tuyệt vời của anh đã cứu 2 mạng người. Các anh lái xe, hãy luôn cứu người, mọi người sẽ không bỏ rơi các anh!".

Thực hiện lời hứa của mình, doanh nhân Nguyễn Hoài Nam đã cho đăng tải hình ảnh phiếu Ủy nhiệm chi với số tiền 240 triệu đồng gửi tới chị Nông Thị Cúc - vợ của tài xế Đỗ Văn Tiến trên trang cá nhân. Kèm theo đó, anh đăng tải hình ảnh CMND của hai vợ chồng tài xế Tiến để đảm bảo việc anh đã tìm hiểu chính xác danh tính cá nhân người nhận tiền hỗ trợ. 

Hoa khôi Thu Hương,Nguyễn Hoài Nam

Trả lời báo Lao Động, ông Nguyễn Trọng Thái - Chánh văn phòng Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, cho rằng, vụ tai nạn ở Hải Phòng nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Đây là tình huống bất khả kháng, tài xế đã rất tập trung lái xe, kỹ năng xử lý tình huống tốt, để không gây tai nạn nghiêm trọng. Việc làm của anh Tiến tránh được vụ tai nạn thảm khốc nhưng lại tông vào xe con và xe tải ven đường, gây tổn thất; theo quy định của Luật Dân sự, Luật Giao thông đường bộ 2008, nếu gây ra thiệt hại, phải chịu trách nhiệm bồi thường.

"Tuy nhiên, qua tình huống bất khả kháng này, các bên có thể thỏa thuận chia sẻ rủi ro sẽ hợp lý và nhân văn hơn. Tôi tin chắc rằng, rất nhiều người sẽ cùng chung tay giúp đỡ nam tài xế", ông Thái nói.

Luật sư Nguyễn Anh Thơm, thuộc Văn phòng Luật sư Nguyễn Anh (Đoàn luật sư TP Hà Nội) cho biết ông đã nhận trợ giúp pháp lý miễn phí đối với trường hợp tài xế Đỗ Văn Tiến nhưng phía cơ quan công an chưa mời tài xế này lên đến làm việc, cũng chưa có quyết định tố tụng gì nên chưa thể làm thủ tục đăng kí bảo vệ quyền lợi cho anh Đỗ Văn Tiến.

Hoàng Khôi​
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Những sao Việt xuất thân từ cái nôi báo chí

Những sao Việt xuất thân từ cái nôi báo chí
Nhiều ngôi sao thành danh trên các lĩnh vực như Hoa khôi Thu Hương, Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền, Á hậu Tú Anh, Á hậu châu Á Hương Giang… đều từng theo học chuyên ngành Báo chí hoặc có thời gian làm báo.

Phát động thi thiết kế 'Cùng nhau chiến thắng COVID-19'

Phát động thi thiết kế 'Cùng nhau chiến thắng COVID-19'
(PLVN) - Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc phối hợp với Cơ quan Nội dung Sáng tạo Hàn Quốc dưới sự chủ trì của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức cuộc thi thiết kế với chủ đề “Hãy tin tưởng, khích lệ lẫn nhau và cùng nhau chiến thắng COVID-19”.

Tết Đoan Ngọ tại Hoàng thành Thăng Long

ảnh minh họa
(PLVN)  - Nhằm giới thiệu nét cổ truyền của Tết Đoan Ngọ đến đông đảo công chúng, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội tổ chức triển lãm “Tết Đoan Ngọ xưa và nay - Gió lành Đoan Dương” theo hình thức trực tuyến tại khu trung tâm Hoàng thành Thăng Long.

Giải quyết vấn đề bằng cái tâm của một con người

Giải quyết vấn đề bằng cái tâm của một con người
(PLVN) - Là thông điệp mà cuốn sách “Đằng sau một quyết định lớn” (tựa gốc: “Managing in the gray”) mang đến cho người đọc. Tác giả cuốn sách là Joseph L. Badaracco, giáo sư trường kinh doanh Harvard, người có gần 40 năm giảng dạy về chiến lược, lãnh đạo và đạo đức kinh doanh.