Bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Cà Mau

Bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Cà Mau
(PLVN) - Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) khảo sát thực tế tại Bệnh viện dã chiến số 2 (Bệnh viện Y học Cổ truyền tỉnh), Bệnh viện dã chiến số 3 (Bệnh viện Lao và bệnh Phổi) và Bệnh viện dã chiến số 5 (Tòa nhà Cửu Long Plaza) nhằm tư vấn trực tiếp trong công tác phòng, chống dịch và chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19.

“Bác sĩ 91” tiếp tục dẫn đoàn làm nhiệm vụ hỗ trợ Cà Mau chống dịch COVID-19

TS.BS CK2 Nguyễn Tri Thức - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy - đến tiễn Đoàn công tác lên đường hỗ trợ tỉnh Cà Mau. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Trước tình hình dịch COVID-19 vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp tại các tỉnh thành phía Nam, thực hiện chỉ đạo của Ban Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, Đoàn công tác của Bệnh viện Chợ Rẫy đã lên đường đến hỗ trợ tỉnh Cà Mau trong công tác phòng chống dịch bệnh và chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19.

Công an tỉnh Ninh Bình góp phần "dẹp giặc COVID-19" ngay tuyến đầu

Công an tỉnh Ninh Bình góp phần "dẹp giặc COVID-19" ngay tuyến đầu

(PLVN) - Trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19, cùng với các lực lượng Y tế, Quân sự…, Công an tỉnh Ninh Bình là lực lượng tuyến đầu, không chỉ ngày đêm bám chốt, làm “lá chắn thép” phòng chống dịch bệnh mà còn là “thanh bảo kiếm” đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn.

Kiên trì bám chốt, quên mình cho cuộc sống bình yên

Chốt kiểm soát COVID-19 số 1 được xem là chốt kiểm soát “nóng” nhất của tỉnh Lâm Đồng.
(PLVN) -   Mặc dù là “tỉnh xanh" nhưng giáp ranh với những địa phương có nhiều nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 nên Lâm Đồng chủ động phòng chống dịch ở mức độ cao nhất. Một trong những yếu tố làm nên thắng lợi đó chính là “lá chắn thép” nằm ngay cửa ngõ tỉnh Lâm Đồng.

Người đến Khánh Hòa công tác có phải cách ly y tế không?

Trường hợp đi công tác tại Khánh Hòa cần có giấy xét nghiệm âm tính COVID-19 theo quy định.
(PLVN) - Liên quan thắc mắc của nhiều người về việc cách ly y tế khi đến tỉnh Khánh Hòa, ông Nguyễn Tấn Tuân - Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, hiện nay tình hình dịch bệnh tại địa phương đã cơ bản được kiểm soát, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cũng được nới lỏng theo từng giai đoạn.

Thành quả kép khi chống 'giặc COVID -19' của Công an huyện Lạng Giang

Thượng tá Nguyễn Anh Sơn, Trưởng Công an huyện Lạng Giang chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ thực hiện tốt nhiệm vụ được giao
(PLVN) - Công an huyện Lạng Giang đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Công an tỉnh Bắc Giang, chủ động tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện Lạng Giang triển khai thực hiện nghiêm, có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước về đảm bảo an ninh, trật tự và các công tác phòng, chống dịch COVID- 19 trên địa bàn.

Người dân Cà Mau rục rịch "thích ứng với dịch COVID-19"

Người dân Cà Mau rục rịch "thích ứng với dịch COVID-19"
(PLVN) -  Từ 00 giờ ngày 12/10, một số hoạt động trên địa bàn tỉnh Cà Mau được mở cửa hoạt động trở lại kèm theo các điều kiện cần thiết đảm bảo thực hiện tốt các biện pháp phòng chống, dịch trong tình hình mới theo Quyết định số 2157/QĐ của Chủ tịch UBND tỉnh.

Chấm dứt tình trạng cát cứ, kiểm soát dịch theo quy định riêng

Chấm dứt tình trạng cát cứ, kiểm soát dịch theo quy định riêng
(PLVN) - Thủ tướng nhấn mạnh, các cấp, các ngành, địa phương lưu ý nếu ban hành các văn bản để cụ thể hóa thực hiện các biện pháp phòng chống dịch thì phải bám sát theo đúng và dứt khoát không trái với các quy định của Trung ương; chấm dứt tình trạng cát cứ, cục bộ mỗi nơi thực hiện một kiểu theo quy định riêng.