Vĩ mô và vi mô

Theo ý kiến của nhiều bác sĩ từ tâm dịch, đồ bảo hộ là không cần thiết bằng kính chống giọt bắn, khẩu trang loại tốt và găng tay.
(PLVN) - Chiều qua (25/10), lãnh đạo Chính phủ đã làm việc với các bộ, ngành thành viên Ban Chỉ đạo (BCĐ) quốc gia phòng chống COVID-19 về dự thảo Chiến lược tổng thể ứng phó hiệu quả đại dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Huy động nguồn lực hỗ trợ cho người dân tự phát từ tỉnh, thành phố về quê

Người dân Cà Mau về quê qua chốt Quản lộ Phụng Hiệp (giáp ranh địa bàn Bạc Liêu – Cà Mau) được hỗ trợ thức ăn, nước uống trong thời gian chờ phân luồng, bố trí về địa phương cách ly theo quy định.
(PLVN) - Để giúp đỡ kịp thời cho người dân khi qua các chốt kiểm soát, tỉnh Cà Mau đã huy động mọi nguồn lực từ các cấp, các ngành, địa phương, tổ chức, cá nhân tích cực chung tay hỗ trợ nước uống, thức ăn cho người dân Cà Mau từ TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương… tự phát về quê. Đồng thời, trong thời gian chờ bố trí, phân luồng về địa phương cách ly y tế theo quy định.

8 ngành nghề được phép hoạt động tại TP HCM sau ngày 1/10

Hoạt động kinh doanh, thương mại - dịch vụ cung cấp lương thực, thực phẩm tại TP HCM được hoạt động trở lại.
(PLVN) - Theo chỉ thị mới nhất của UBND TP HCM được ông Lê Hòa Bình, Phó chủ tịch UBND TP HCM công bố tại cuộc họp báo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP HCM ngày 30/9, địa phương sẽ cho phép hàng loạt ngành nghề kinh doanh hoạt động để từng bước trở lại tình trạng bình thường mới.

Chủ tịch nước: Hành động quyết liệt, hợp tác toàn cầu để chấm dứt đại dịch COVID-19 và xây dựng lại tốt hơn

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị trực tuyến Thượng đỉnh toàn cầu về COVID-19. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Nhận lời mời của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, trưa 22/9 (theo giờ New York), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự và phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh với chủ đề “Chấm dứt đại dịch COVID-19 và xây dựng lại tốt hơn” do Tổng thống Hoa Kỳ chủ trì tổ chức nhân dịp Đại hội đồng LHQ khóa 76. 

Tinh thần Quốc khánh tiếp sức cho cả nước giành chiến thắng trong 'cuộc chiến mới'

Quốc khánh 2021 là một sự kiện đặc biệt so với những năm trước khi thời điểm cả nước đang chung sức, đồng lòng phòng chống COVID.
(PLVN) -  Một mùa thu nữa lại về, đó bao giờ cũng là mùa khiến trái tim con người bỗng trở nên hồ hởi, tưởng niệm lạ lùng. Thu chạm ngõ, đánh thức và khơi lại những giá trị thiêng liêng về một mùa thu cách mạng, một mùa thu đã thay đổi số mệnh của cả một dân tộc, mở ra một kỷ nguyên mới của thời đại. Dù đã đi qua nhiều thập kỷ, nhưng trong ngày lễ Quốc khánh trọng đại này, mỗi người con đất Việt luôn cảm thấy vô cùng tự hào về một sự kiện có bề dày lịch sử của một dân tộc oai hùng.

Dịch COVID-19 lan rộng tại New Zealand

Lệnh phong tỏa toàn quốc tại New Zealand sẽ hết hạn vào cuối ngày 24/8. Ảnh minh họa
(PLVN) - New Zealand ngày 22/8 thừa nhận chiến lược “không Covid” đầy tham vọng của nước này có thể không còn khả thi khi sự bùng phát của biến thể Delta lan rộng hơn nữa.