“Chọn mặt gửi vàng” ở doanh nghiệp lớn nhất ngành Điện

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đang làm quy trình nhân sự để bổ nhiệm những vị trí lãnh đạo cấp cao, dự kiến sẽ công bố chính thức sau khoảng hơn tháng nữa.
EVNNPC là doanh nghiệp có quy mô lưới điện và khách hàng lớn nhất ngành Điện. EVNNPC là doanh nghiệp có quy mô lưới điện và khách hàng lớn nhất ngành Điện.

Nguồn tin từ EVNNPC xác nhận với PLVN, đầu tháng 8/2021, Chủ tịch HĐTV EVNNPC Thiều Kim Quỳnh sẽ chính thức nghỉ hưu sau hơn 30 năm công tác trong ngành Điện. Ông Quỳnh đã từng 6 năm là người đứng đầu Điện lực miền Bắc - doanh nghiệp gần 3 vạn người lao động, bề dày truyền thống 52 năm.

Vẫn nguồn tin trên, nhân sự dự kiến cho chức vụ này sẽ từ nguồn tại chỗ. Cụ thể, EVNNPC đã thực hiện quy trình 5 bước để kiện toàn chức danh Chủ tịch HĐTV vào giữa tháng 6/2021. Kết quả thăm dò nội bộ ở EVNNPC cũng như dư luận trong, ngoài ngành Điện - cho biết, “ứng cử viên” duy nhất cho vị trí người đứng đầu của Điện lực miền Bắc đến thời điểm này là Tổng Giám đốc EVNNPC Đỗ Nguyệt Ánh.

Được biết, bà Ánh đã 25 năm gắn bó với ngành Điện, nhiều năm làm Phó Tổng Giám đốc EVNNPC, và bà đã trở thành nữ Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền đầu tiên trong lịch sử ngành Điện, kể từ tháng 7/2019.

Nếu Tổng Giám đốc Đỗ Nguyệt Ánh được Tập đoàn Điện lực Việt Nam bổ dụng vào vị trí Chủ tịch HĐTV EVNNPC, thì ghế Tổng Giám đốc ở đây sẽ trống. Phương án nhân sự cho vị trí có thể trống này nều vẫn từ nguồn tại chỗ, thì hiện giờ ở EVNNPC đang có tới 5 Phó Tổng Giám đốc.

Nhưng nhiều khả năng, tổ chức đang hướng sự lựa chọn của mình vào nhóm 3 Phó Tổng Giám đốc trẻ, hội đủ các tiêu chuẩn về chuyên môn nghiệp vụ và phẩm chất chính trị…, đó là các ông: Lê Văn Trang, Nguyễn Đức Thiện, Vũ Anh Phương. Cả 3 vị này đều có nhiều năm công tác trong ngành Điện, từng kinh qua nhiều vị trí, chức vụ từ cấp cơ sở lên tới Tổng công ty.

Một số ý kiến cho rằng, ngoài những điều kiện, tiêu chuẩn cơ bản cần có, người nào trong số họ thực sự nổi trội hơn về tư duy đổi mới, tầm nhìn chiến lược, khả năng quy tụ, phát huy sức mạnh tập thể… thì người đó có lợi thế trở thành Tổng Giám đốc, điều hành một doanh nghiệp quy mô lớn nhất ngành Điện hiện nay.

“Chọn mặt gửi vàng” ở doanh nghiệp lớn nhất ngành Điện ảnh 1

Ở EVNNPC hiện đang có 5 Phó Tổng Giám đốc phụ trách các lĩnh vực khác nhau.

Bởi thực tế cho thấy, vai trò dẫn dắt của người đứng đầu EVNNPC thể hiện rất rõ trong giai đoạn 2015 - 2020. Giai đoạn mà “Tổng” này có nhiều đổi thay mang tính đột phá. Đó là phương châm hành động EVNNPC “Vì sự phát triển cộng đồng” được chuyển thành EVNNPC “Vì niềm tin của bạn” - qua đó tạo ra một tinh thần xuyên suốt trong mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

Ngoài ra, EVNNPC giai đoạn này cũng kiên trì xây dựng, theo đuổi những giá trị cốt lõi về văn hóa doanh nghiệp.

Đặc biệt, 5 năm gần đây, EVNNPC đã đổi mới mạnh mẽ công tác đầu tư xây dựng; khẳng định được vai trò và sự đóng góp to lớn của ngành Điện vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo quốc phòng - an ninh của 27 tỉnh, thành phố phía Bắc… Tất cả những thành tựu đó đều có dấu ấn của người đứng đầu EVNNPC.

Vũ Lanh
Cùng chuyên mục
Giải pháp giúp doanh nghiệp TP HCM thực hiện "3 tại chỗ" an toàn

Giải pháp giúp doanh nghiệp TP HCM thực hiện "3 tại chỗ" an toàn

(PLVN)  -Liên quan đến doanh nghiệp “3 tại chỗ” trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, mới đây, Tổ công tác Bộ Y tế đã có buổi kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch tại Công ty TNHH Acecook Việt Nam (KCN Tân Bình, phường Tân Phú, TP.HCM).

Đọc thêm

Hà Nội đã chấp nhận hơn 21.000 đề nghị gia hạn đối với 7.230 tỷ đồng tiền thuế và tiền thuê đất

Hà Nội đã chấp nhận hơn 21.000 đề nghị gia hạn đối với 7.230 tỷ đồng tiền thuế và tiền thuê đất
(PLVN) - Theo số liệu thống kê của Cục Thuế TP Hà Nội, tính đến thời điểm ngày 28/7/2021, Cục Thuế TP Hà Nội đã tiếp nhận và chấp nhận hơn 21.000 giấy đề nghị gia hạn của các doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn với số thuế GTGT được gia hạn là hơn 6.370 tỷ đồng, số tiền thuê đất được gia hạn là gần 900 tỷ đồng.

Cách nào để doanh nghiệp công nghiệp sớm quay lại sản xuất?

Việc vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu phục vụ sản xuất thời gian qua gặp nhiều ách tắc.
(PLVN) -  Nhận thức chưa đúng về vai trò và tầm quan trọng của logistics đối với nền kinh tế khiến cho các hoạt động sản xuất kinh doanh trong mọi lĩnh vực đang bị đình trệ, trong đó có lĩnh vực sản xuất công nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề dù đang chiếm tới 85% kim ngạch xuất khẩu.

Từ 0h ngày 30/7, xe chở hàng có QR Code không bị dừng kiểm tra tại chốt kiểm soát dịch

Hàng hoá sẽ thuận lợi lưu thông trở lại từ 0h ngày 30/7/2021

(PLVN) - Phó Thủ tướng Lê Văn Thành chỉ đạo, không kiểm tra tại các chốt kiểm soát dịch đối với phương tiện có Giấy nhận diện QR Code còn thời hạn do ngành Giao thông vận tải cấp vận chuyển hàng hoá phục vụ xây dựng, sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu, tiêu dùng (trừ các hàng hóa cấm sản xuất, kinh doanh theo quy định).

Doanh nghiệp Cà Mau kích hoạt phương án “3 tại chỗ”, “1 cung đường, 2 điểm đến”

Doanh nghiệp Cà Mau kích hoạt phương án “3 tại chỗ”, “1 cung đường, 2 điểm đến”
(PLVN) - Sáng nay - 29/7, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Huỳnh Quốc Việt ban hành văn bản hỏa tốc chỉ đạo các Sở, ban, ngành, Hiệp hội và UBND cấp huyện ở Cà Mau về việc phòng, chống dịch COVID-19 trong sản xuất, thi công công trình và việc hạn chế đi lại trên địa bàn tỉnh.

Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 7 của cả nước chỉ tăng 1,8%

Hình minh họa.
(PLVN) - Dịch bệnh COVID-19 lần thứ 4 với biến chủng mới diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng tiêu cực đến sản xuất công nghiệp trong tháng 7 và 7 tháng năm nay. Theo đó, chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tháng 7/2021 chỉ tăng 1,8% so với tháng trước và tăng 2,2% so với cùng kỳ năm trước.