Chôn cất cá voi nặng khoảng 1 tấn dạt vào bờ biển

Cá voi dạt vào bãi biển buổi sáng sớm
Cá voi dạt vào bãi biển buổi sáng sớm
(PLVN) - Một con cá voi nặng khoảng 1 tấn đã chết trôi dạt vào bờ biển xã Xuân Thành, huyện Nghi Xuân vào buổi sáng sớm đã được người dân làm lễ chôn cất theo tín ngưỡng địa phương. 

Khoảng 5h sáng nay (ngày 10/6), người dân xã Xuân Thành (huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) ra biển đánh bắt cá như mọi ngày thì phát hiện một con cá lớn màu đen nằm trên bãi cát thuộc khu du lịch trên địa bàn.

Vụ việc sau đó được trình báo chính quyền địa phương, ngư dân cũng tập trung rất đông để thắp hương tại khu vực có trôi dạt vào bờ biển. Theo nhận định của các ngư dân có kinh nghiệm, con cá trên là cá voi, nặng khoảng 1 tấn, đã chết cách đây chừng 3 - 4 ngày.

Ông Trần Hoàng Điệp, Phó chủ tịch UBND xã Xuân Thành cho biết, khu vực con cá voi chết dạt vào nằm sát khuôn viên của một công ty du lịch nên xã đã phối hợp với công ty này chôn cất xác cá voi trên khu đất thuộc công ty quản lý. Nghi lễ chôn cất cá voi được thực hiện theo tín ngưỡng của ngư dân địa phương. Sự vệc cũng thu hút rất nhiều người dân hiếu kỳ đến xem.

Đọc thêm

Trung tâm hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực: Nơi bình yên tìm về

Ngôi nhà Ánh Dương ở Thanh Hóa chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2022. (Ảnh: HLHPNVN)
(PLVN) -  Với nạn nhân bị bạo lực giới nói chung và bạo lực gia đình nói riêng, để “bình yên tìm về” là cả một hành trình dài. Nhưng qua mô hình Trung tâm dịch vụ một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực - Ngôi nhà Ánh Dương, trong hành trình đó, họ không đơn độc. Với nhiều người, hạnh phúc, bình yên đã thực sự trở lại.

Ngăn chặn ma túy “núp bóng” thuốc lá điện tử

Hiện nay chỉ có một số ít cơ quan có năng lực xét nghiệm phát hiện ma túy tổng hợp được như: Viện Giám định Pháp y – Bộ Y tế, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an. (Nguồn ảnh: Thanh Loan)
(PLVN) -  Trong những năm gần đây, các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới hay còn gọi là thuốc lá mới đã xuất hiện trên toàn thế giới với hai dòng sản phẩm chính là thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho hay, khoảng từ năm 2015, các sản phẩm thuốc lá mới bắt đầu du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng thu hút giới trẻ.

Thuốc lá điện tử gây ảo giác, loạn thần

4 trường hợp là học sinh nhập viện do ngộ độc sau khi hút thuốc lá điện tử. (Ảnh: Bệnh viện Bãi Cháy)
(PLVN) - Thời gian qua, tại một số bệnh viện đã tiếp nhận một số bệnh nhân đến điều trị có liên quan đến hút thuốc lá điện tử. Điều đáng lưu ý là hầu hết, bệnh nhân đến bệnh viện do có dấu hiệu đau đầu, lo âu, mất ngủ, rối loạn hoảng sợ, có một vài trường hợp có dấu hiệu loạn thần, ảo giác. Vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tâm thần của người sử dụng.

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước, thiếu nhi Bạc Liêu đã và đang ra sức thi đua rèn luyện, học tập, thực hiện các công trình, phần việc Măng non lập thành tích chào mừng để kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2023), làm quà nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

Đừng coi thường say nóng, say nắng

Ảnh minh họa. (Nguồn: baochinhphu.vn)
(PLVN) -  Dù miền Bắc mới bước vào đợt nắng nóng gay gắt diện rộng thứ 2 kể từ đầu mùa nhưng nhiệt độ cao nhất ở nhiều nơi mấy ngày qua đều chạm hoặc vượt ngưỡng 40 độ C. Dự báo, thời gian tới sẽ xuất hiện nắng nóng nhiều hơn và gia tăng về cường độ trên phạm vi toàn quốc.