Chơi ấn tượng nhưng Hàn Quốc vẫn bị loại đáng tiếc
Thi đấu tốt hơn nhưng những sai lầm ở hàng thủ cũng như việc tuyến trên không thể chuyển hoá các cơ hội thành bàn thắng khiến Hàn Quốc phải trả giá bằng trận thua 1-2 trước Uruguay đêm 26/6.
Thi đấu tốt hơn nhưng những sai lầm ở hàng thủ cũng như việc tuyến trên không thể chuyển hoá các cơ hội thành bàn thắng khiến Hàn Quốc phải trả giá bằng trận thua 1-2 trước Uruguay đêm 26/6.
Nhập cuộc tốt hơn và thậm chí đã có một pha dứt điểm đập cột dọc, tuy nhiên, đại diện của châu Á lại bất ngờ bị Suarez chọc thủng lưới sau tình huống sai lầm của hàng thủ. Tuy nhiên, sang đến hiệp 2, Hàn Quốc ép sân liên tục và được đền đáp xứng đáng bởi bàn thắng của Lee Chung Young. Những nố lực liên tiếp của đội bóng này sau đó đã không được chuyển hoá thành bàn thắng bởi các pha dứt điểm của họ tỏ ra quá hiền. Phút 82, Suarez tiếp tục toả sáng với bàn thắng tuyệt đẹp ấn định tỷ số 2-1 cho Uruguay.
Trước khi VCK World Cup 2010 diễn ra, có lẽ ít người nghĩ đến việc Hàn Quốc và Uruguay sẽ gặp nhau tại vòng 16 đội. Tuy nhiên, với những gì đã thể hiện ở vòng bảng, có thể nói cả hai xứng đáng có được vinh dự này.
Nhập cuộc tốt hơn và thậm chí đã có một pha dứt điểm đập cột dọc, tuy nhiên, đại diện của châu Á lại bất ngờ bị Suarez chọc thủng lưới sau tình huống sai lầm của hàng thủ. Tuy nhiên, sang đến hiệp 2, Hàn Quốc ép sân liên tục và được đền đáp xứng đáng bởi bàn thắng của Lee Chung Young. Những nố lực liên tiếp của đội bóng này sau đó đã không được chuyển hoá thành bàn thắng bởi các pha dứt điểm của họ tỏ ra quá hiền. Phút 82, Suarez tiếp tục toả sáng với bàn thắng tuyệt đẹp ấn định tỷ số 2-1 cho Uruguay.
Trước khi VCK World Cup 2010 diễn ra, có lẽ ít người nghĩ đến việc Hàn Quốc và Uruguay sẽ gặp nhau tại vòng 16 đội. Tuy nhiên, với những gì đã thể hiện ở vòng bảng, có thể nói cả hai xứng đáng có được vinh dự này.
![]() |
| Những khoảnh khắc loé sáng của Suarez đưa Uruguay đi tiếp. Ảnh: Daylife. |
Trận đấu diễn ra hấp dẫn và sội động ngay từ đầu. Hai đội vào trận hừng hực khí thế và hoàn toàn không có ý định chơi thăm dò. Ngay phút thứ 5, cơ hội đã đến với ĐT Hàn Quốc. Sau khi Park Ji Sung bị phạm lỗi, đội bóng châu Á được hưởng một quả đá phạt trực tiếp ở chếch bên cánh trái. Đáng tiếc là pha đá phạt tuyệt đẹp của Park Chu-Young bóng lại đi trúng cột dọc.
Không tạo được nhiều pha bóng đáng nói từ đầu trận do tiền đạo chủ lực Forlan bị kèm khá chặt, thế nhưng, ngay trong pha bóng nguy hiểm đầu tiên của mình, Uruguay đã có được bàn mở tỷ số ở phút thứ 7.
Trong tình huống này, các hậu vệ Hàn Quốc đã bị hút hết về phía Forlan nhưng lại không ngăn được tiền đạo này tung đường chuyền tuyệt đẹp loại bỏ hoàn toàn cả hàng thủ lẫn thủ thành Sung-Ryong. Bóng đến chân Luis Suarez để rồi cầu thủ này dễ dàng đệm bóng vào lưới trống đưa Uruguay vượt lên dẫn trước.
Bàn thua khiến các cầu thủ Hàn Quốc choáng váng. Những phút tiếp theo họ liên tục để Uruguay lấn lướt và tạo ra sóng gió trước khung thành. Chơi nổi bật nhất trên hàng công của các nhà cựu vô địch thế giới chính là Forlan. Anh liên tục có những pha xử lý tinh tế khiến các hậu vệ áo trắng phải hoạt động rất vất vả.
Phải đến nửa cuối của hiệp 1, Hàn Quốc mới dần lấy lại được thế trận. Park Chu-Young vẫn là cái tên đáng nói nhất bên phía đội bóng này. Chỉ tiếc là những pha dứt điểm của cầu thủ này vẫn thiếu một chút chính xác để có thể làm nên chuyện.
![]() |
| Hàn Quốc (áo trắng) chơi hay nhưng không may. Ảnh: Daylife. |
Cuối hiệp 1, Uruguay lẽ ra đã được hưởng quả penalty nếu trọng tài nhìn thấy pha để bóng chạm tay trong vòng cấm của một cầu thủ Hàn Quốc sau pha dứt điểm của Maxi Perreira.
Sang đến hiệp 2, mưa bắt đầu rơi trên sân Nelson Mandela Bay. Tuy nhiên, điều đó không ngăn được lối chơi hừng hực quyết tâm của đội bóng châu Á. Họ liên tiếp tấn công và ép Uruguay phải co cụm phòng ngự.
Những cơ hội lần lượt đến với Hàn Quốc và nỗ lực của họ đã được đền đáp xứng đáng ở phút 67. Sau pha đá phạt bên phía cánh phải, bóng bị một cầu thủ Uruguay phá ra đến đúng vị trí của Lee Chung Yong. Trong tư thế không bị ai kèm cầu thủ này dễ dàng đánh đầu tung lưới đối thủ, san bằng cách biệt.
Bàn thắng như tiếp thêm sức mạnh cho “Những con hổ châu Á”. Họ tiếp tục dồn lên mạnh mẽ. Phút 71, sau pha bóng rất nỗ lực của Park Ji Sung, Lee Chung-Yong có cơ hội rất ngon ăn trước khung thành Uruguay. Tuy nhiên, cầu thủ này lại dứt điểm quá hiền để Muslera cản phá thành công.
Các cầu thủ Hàn Quốc nhanh chóng phải trả giá cho pha bỏ lỡ này. Sau khi dứt điểm không thành công trong một tình huống khá đẹp ở phút 75, Luis Suarez đã chuộc lỗi ấn tượng với pha ghi bàn đẳng cấp.
Phút 82, sau pha đá phạt góc, bóng đến chân tiền đạo này ở chếch bên cánh trái. Với kỹ thuật tuyệt vời, Suarez đảo qua hai hậu vệ áo trắng trước khi tung cú sút tuyệt hảo. Bóng vẽ một đường cong đẹp mắt rồi đi trúng cột dọc vào lưới trong sự ngỡ ngàng của các cầu thủ Hàn Quốc.
![]() |
| Hàn Quốc đã để lại những hình ảnh tuyệt đẹp của bóng đá châu Á tại World Cup 2010. Trong ảnh là những giọt nước mắt tiếc nuối của hậu vệ kỳ cựu Cha Du-Ri. (Ảnh: Getty Images) |
Bốn phút sau bàn thua, các cầu thủ xứ Hàn có cơ hội không thể đẹp hơn để san bằng cách biệt. Một lần nữa Park Ji Sung gây ấn tượng với pha kiến tạo đẹp mắt cho “lão tướng” Lee Dong Gook. Thế nhưng, tiền đạo mới vào sân trong hiệp 2 này đã phụ lòng đồng đội với một pha dứt điểm không hiểm. Dù bóng đã vượt qua tầm kiếm soát của Muslera nhưng bóng đá dễ dàng bị hậu vệ Uruguay hoá giải.
Những phút còn lại của trận đấu, dù rất quyết tâm dồn lên tấn công nhưng Hàn Quốc không thể tìm được đường vào khung thành đối thủ, đành chấp nhận trận thua 1-2. Dù bị loại nhưng với những gì đã thể hiện suốt từ đầu giải đến nay, “Những con hổ châu Á” đã để lại dấu ấn sâu đậm và giành được nhiều tình cảm từ các fan hâm mộ bóng đá.
Với Uruguay, dù chơi không xuất sắc hơn đối thủ nhưng họ lại có những cá nhân biết toả sáng đúng lúc để mang về thắng lợi. Giành vé vào vòng trong, đội bóng Nam Mỹ sẽ gặp đội thắng ở cặp đấu Mỹ - Ghana rạng sáng mai.
Đội hình thi đấu
Uruguay: Muslera, Lugano, Godin (Victorino, 46), Fucile, Pereira, Pereira (Lodeiro, 74), Perez, Arevalo Rios, Cavani, Suarez ( Alvaro Fernandez , 84), Forlan.
Hàn Quốc: Jung Sung-Ryong, Cho Yong-Hyung, Lee Young-Pyo, Lee Jung-Soo, Cha Du-Ri, Park Ji-Sung, Kim Jung-Woo, Kim Jae-Sung (Lee Dong-Gook, 60), Ki Sung-Yeung (Yeom Ki-Hun, 85), Lee Chung-Yong, Park Chu-Young.
Bàn thắng: Suarez 8', 82' - Lee Chung Yong 67'
Theo Đất việt


