Nhóm cho vay nặng lãi liên tục “khủng bố” gia đình “con nợ”

Nhóm đối tượng cho vay nặng lãi bị bắt giữ.
(PLVN) - Không tìm được người vay, nhóm cho vay nặng lãi liên tục gọi điện, dùng sim rác nhắn tin đe dọa, ném chất bẩn vào nhà mẹ đẻ người vay ở Lã Côi, Yên Viên, Gia Lâm và dùng sim rác nhắn tin đe dọa bác họ người vay, 2 lần ném chất bẩn vào nhà em trai người vay ở thị trấn Yên Viên.

Đánh sập đường dây liên tỉnh cho vay lãi "cắt cổ" hơn 500 tỷ đồng

Lực lượng công an tiến hành khám xét tại một công ty dịch vụ tài chính trong đường dây cho vay lãi "cắt cổ" liên tỉnh.
(PLVN) - Dưới danh nghĩa doanh nghiệp, các đối tượng đã cho hàng nghìn người vay tiền với lãi suất “cắt cổ” bằng cách yêu cầu người vay viết giấy bán tài sản thế chấp, hoặc cho người vay cầm cố tài sản. Cơ quan điều tra xác định nhóm đối tượng này đã cho vay với tổng số tiền hơn 500 tỷ đồng.

Làm sao triệt xóa tội phạm cho vay nặng lãi?

Hinh minh họa,
(PLVN) -Bản kết luận điều tra sự việc cha con “đại gia” Lê Thái Thiện (SN 1965, tên gọi khác Thiện Soi) - Lê Thái Phong “cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự” mà Công an Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) vừa ban hành, khiến dư luận một lần nữa băn khoăn.

Khởi tố bắt tạm giam 2 đối tượng cho vay nặng lãi

Khởi tố bắt tạm giam 2 đối tượng cho vay nặng lãi
(PLVN) - Ngày 30/3, Công an TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam đối với 2 bị can Phan Thái Nguyên (22 tuổi) và Nguyễn Văn Tuấn (25 tuổi) để điều tra về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

Đề xuất biện pháp mạnh dẹp “tín dụng đen”

Ảnh minh họa nguồn Internet
(PLVN) - Để nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến “tín dụng đen”, một trong những giải pháp đáng chú ý mà Bộ Công an đề xuất là sửa đổi Điều 201 Bộ luật hình sự (BLHS) theo hướng quy định chế tài nghiêm khắc.

Bộ Công an: Hoạt động “tín dụng đen” không còn lộng hành như trước

Ảnh minh họa
(PLVN) - Báo cáo Thủ tướng Chính phủ sau 1 năm thực hiện Chỉ thị số 12/CT-TTg, Bộ Công an cho biết, nhờ đồng loạt triển khai các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh của các bộ, ngành, địa phương nên cơ bản tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động “tín dụng đen” đã không còn hoạt động công khai, lộng hành như trước. 

Đồng Nai: Doanh nghiệp có nguy cơ mất dự án “nghìn tỷ” vì chiêu trò có dấu hiệu vi phạm pháp luật

Đồng Nai: Doanh nghiệp có nguy cơ mất dự án “nghìn tỷ” vì chiêu trò có dấu hiệu vi phạm pháp luật
(PLVN) - Công ty Kim Oanh Đồng Nai có nguy cơ bị mất trắng một dự án bất động sản về tay người khác bởi chiêu trò cho vay được đảm bảo bằng hợp đồng chuyển nhượng cổ phần. Phía sau những bản hợp đồng tưởng như là “hoàn hảo” là những toan tính và việc làm có dấu hiệu vi phạm pháp luật của những người dẫn dắt cuộc chơi.

Tín dụng 'đen' 'khoác áo' doanh nhân

Hình minh họa.
(PLVN) - Không chỉ đến khi “đại gia” Trần Thanh tại Đà Nẵng bị bắt giữ mới đây, người ta mới biết đến nạn cho vay nặng lãi trong giới doanh nhân.