Từ khóa: #chợ truyền thống

Thế mạnh chợ truyền thống

Ảnh minh họa.
(PLVN) - So với thời điểm trước dịch Covid-19, lượng khách đến chợ truyền thống tại TP HCM hiện đã giảm 30 - 50%. Thông tin được đại diện Sở Công Thương chia sẻ tại một cuộc tọa đàm tổ chức mới đây.

Chợ phiên mang đậm nét văn hóa của đồng bào Khmer Trà Vinh

Chợ phiên mang đậm nét văn hóa của đồng bào Khmer Trà Vinh
(PLVN) - Chợ “phiên” dùng để chỉ những chợ chỉ họp theo “phiên”. Chợ "phiên" ở Trà Vinh mang đậm dấu ấn văn hóa của đồng bào dân tộc Khmer. Những hoạt động sầm uất và huyện náo của phiên chợ đã nói lên được tính cách, nếp sống và phong tục, tập quán của bà con nơi đây.

Phú Yên hướng đến đi chợ truyền thống không dùng tiền mặt

Quang cảnh hội thảo.
(PLVN) - Ban Chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh Phú Yên vừa tổ chức hội thảo Chợ truyền thống thời công nghệ. Tham dự có ông Trần Hữu Thế - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành, doanh nghiệp và các chuyên gia về chuyển đổi số.

Phát triển chợ truyền thống thành điểm du lịch đặc sắc

Nhiều tiềm năng khi phát triển chợ truyền thống thành điểm du lịch. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Mang giá trị văn hoá – đời sống của mỗi vùng miền, nhiều chợ truyền thống với tiềm năng phát triển thành điểm du lịch hấp dẫn đã được khai thác. Tuy nhiên, để trở thành điểm du lịch nổi bật, các khu chợ truyền thống vẫn còn nhiều vấn đề cần cải tạo.

Gần 80% chợ truyền thống ở TP HCM và các tỉnh phía Nam khôi phục hoạt động

Tình hình cung ứng hàng hóa trên địa bàn TP HCM và các tỉnh thành phía Nam duy trì ổn định, đảm bảo nhu cầu mua sắm của người dân trong trạng thái bình thường mới.
(PLVN) - Theo Tổ công tác đặc biệt phía Nam của Bộ Công Thương, tình hình cung ứng hàng hóa trên địa bàn TP HCM đang dần duy trì ổn định, với gần 80% chợ truyền thống đã khôi phục hoạt động trở lại, các chợ chủ yếu tập trung kinh doanh các ngành hàng lương thực, thực phẩm để phục vụ người dân trên địa bàn.

Giá rau xanh Hà Nội còn 'phi mã' trong 1-2 tuần tới?

Người dân đắn đo khi đi mua sắm, do giá rau xanh tăng lên phi mã trong suốt thời gian gần đây.
(PLVN) - Gần 2 tuần nay, giá rau tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc liên tiếp "đội giá", với mức tăng từ 20-60% và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, khiến người tiêu dùng “chóng mặt” trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, nguồn thu của người dân đang giảm đáng kể.

Khánh Hòa xem xét tạm dừng hoạt động các chợ tại địa phương có nguy cơ lây lan dịch bệnh

Khánh Hòa xem xét tạm dừng hoạt động các chợ tại địa phương có nguy cơ lây lan dịch bệnh
(PLVN) - Ngày 17/7, Thường trực Tỉnh ủy đã chủ trì buổi làm việc với Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh Khánh Hòa và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) Khánh Hòa về triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, cân nhắc việc tạm dừng hoạt động các chợ trên địa bàn có các ca F0, tránh lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

TP HCM: Hạn chế chợ truyền thống, siêu thị “quá tải”

Hình minh họa.
(PLVN) - Nhiều nơi tại TP.HCM đã áp dụng phương án tạm thời dừng chợ truyền thống. Cạnh đó, chợ tạm cũng hoàn toàn ngưng hoạt động. Hệ quả là nhiều cửa hàng tiện dụng, siêu thị quá tải, người dân tập trung mua hàng đông gây ra nhiều nguy cơ khác.