Cho ra khỏi ngành Phó Công an phường đánh phụ nữ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Xông vào tiệm tóc đánh phụ nữ, Phó trưởng Công an phường Sông Bằng (TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng) Đặng Đình Đoàn bị cách chức, cho thôi phục vụ trong lực lượng công an nhân dân.
Ông Đặng Đình Đoàn (áo trắng) bị cách chức. Ông Đặng Đình Đoàn (áo trắng) bị cách chức.

Công an tỉnh Cao Bằng cho biết Giám đốc Công an tỉnh mới quyết định thi hành kỷ luật đối với trung tá Đặng Đình Đoàn - Phó trưởng Công an phường Sông Bằng (TP Cao Bằng) bằng hình thức cách chức Phó trưởng công an phường và cho thôi phục vụ trong lực lượng công an nhân dân.

Còn Trung úy Trịnh Việt Hoàng - cán bộ Công an phường Sông Bằng, được xác định là cán bộ trẻ, còn thiếu kinh nghiệm, đến hiện trường theo sự chỉ đạo của ông Đoàn nhưng không có hành vi xô xát, đánh người. Khi sự việc xảy ra, Hoàng đã can ngăn ông Đoàn, sau đó chủ động báo cáo sự việc với cấp trên. Do đó, Công an tỉnh Cao Bằng không thi hành kỷ luật mà yêu cầu Trung úy Trịnh Việt Hoàng kiểm điểm, phê bình trước toàn đơn vị.

Trước đó, Công an TP Cao Bằng đã lập hồ sơ xử phạt hành chính đối với ông Đoàn và bác sĩ Nguyễn Văn Mạnh (bác sĩ Bệnh viện 103 Cao Bằng, người đi cùng ông Đoàn) về hành vi cố ý gây tổn hại sức khỏe của người khác và hành vi xúi giục, kích động người khác.

Khoảng 22h30 ngày 28/4, trung tá Đặng Đình Đoàn đang trực tại trụ sở thì nhận được tin báo qua điện thoại của ông Nguyễn Văn Mạnh (bác sĩ Bệnh viện 103 Cao Bằng) về việc bị một người đàn ông tên N. (làm việc tại tiệm cắt tóc) gọi điện thoại, nhắn tin lăng mạ, đe dọa. Do quen biết với ông Mạnh nên ông Đoàn đã chỉ đạo 1 cán bộ công an phường cùng đến Bệnh viện 103 Cao Bằng đón ông Mạnh đến tiệm cắt tóc.

Trên đường đi, ông Đoàn gọi điện cho Công an phường Đề Thám cử lực lượng đến phối hợp.

Khi đến tiệm cắt tóc, ông Đoàn yêu cầu anh N về Công an phường Đề Thám để giải quyết. Anh N không đồng ý nên đã xảy ra cãi vã, xô xát.

Do bức xúc trước thái độ và lời nói xúc phạm của một số người trong nhóm nên ông Đoàn tát vào đầu chị Triệu Mùi K và anh Phùng Đức N. Ngay sau đó, tổ công tác của Công an phường Đề Thám đã kịp đến can ngăn, lập biên bản vụ việc.

Sáng 29/4, Công an phường Đề Thám đã mời cả hai bên lên trụ sở làm việc, hai bên đã thống nhất hòa giải và những người bị đánh cũng không kiến nghị xử lý gì.

H. Mây
Cùng chuyên mục
"Sau 31/7, nếu dự án nào chưa triển khai xong thu phí không dừng sẽ phải xả trạm và xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân gây chậm tiếp độ”

Cái sai 'trắng trợn' của trạm thu phí

(PLVN) - Theo Điều 15 Nghị định 100/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, mức phạt cao nhất đối với trạm thu phí để xảy ra ùn tắc có thể lên đến 70 triệu đồng.

Đọc thêm

Trẻ mầm non được học kỹ năng phòng cháy chữa cháy

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Yêu cầu cần đạt được đối với trẻ mầm non là nhận biết được về nguồn lửa, nguồn nhiệt và một số vật dụng có thể gây cháy, nổ; biết cách phòng tránh nguồn lửa, nguồn nhiệt và một số sự cố có thể gây cháy, nổ.

Tin giao thông đến sáng 18/5: Xe tải đổ dốc tông liên tiếp 3 ô tô; Chở theo cô gái, nam thanh niên bất ngờ dừng xe nhảy cầu

Tin giao thông đến sáng 18/5: Xe tải đổ dốc tông liên tiếp 3 ô tô; Chở theo cô gái, nam thanh niên bất ngờ dừng xe nhảy cầu
(PLVN) - Xe tải tông liên tiếp 3 ô tô rồi lật nghiêng; Đạp nhầm chân ga, cả ô tô lẫn trạm xăng bốc cháy; Nam thanh niên bất ngờ dừng xe nhảy cầu ở TP HCM; Bộ GTVT chấp thuận đầu tư đoạn cao tốc kéo dài Đại lộ Thăng Long là những tin giao thông đáng chú ý ngày 17/5.

Con người có dám thay đổi?

Con người có dám thay đổi?
(PLVN) - Hôm qua, 17/5, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã ký Chỉ thị số 4/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để bảo tồn các loài chim hoang dã, di cư tại Việt Nam.