Cho phép cơ sở lưu trú du lịch làm nơi cách ly F1 có trả phí

Một đoàn liên ngành kiểm tra các khu cách ly tại khách sạn trên địa bàn TP HCM hồi tháng 4/2021. (Ảnh: HCDC)
Một đoàn liên ngành kiểm tra các khu cách ly tại khách sạn trên địa bàn TP HCM hồi tháng 4/2021. (Ảnh: HCDC)
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Nhóm đối tượng có nguy cơ cao (F1) mắc COVID-19 nếu có nhu cầu sẽ được ở khách sạn để cách ly (có trả phí) với điều kiện khách sạn đó đáp ứng đủ điều kiện, cơ sở vật chất, nhân lực… theo chỉ đạo của cơ quan chức năng.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP HCM đã chấp thuận cho Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 TP Thủ Đức và các quận, huyện vận động, sử dụng các cơ sở lưu trú du lịch (khách sạn) đủ điều kiện, cơ sở vật chất, nhân lực để tổ chức làm cơ sở cách ly tập trung có trả phí cho nhóm đối tượng có nguy cơ cao (F1) có nhu cầu.

Các khu cách ly tập trung này chỉ được tiếp nhận người thuộc nhóm có nguy cơ cao bắt buộc phải cách ly tập trung – F1. Không tiếp nhận khách là chuyên gia nước ngoài và người Việt Nam ở nước ngoài nhập cảnh về nước.

Các khách sạn phải chịu sự chỉ đạo về chuyên môn, nghiệp vụ của Sở Y tế và UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện. Thông báo công khai giá dịch vụ cho người đăng ký trên phương án thỏa thuận giữa hai bên và thanh toán chi phí lưu trú cũng như các dịch vụ của khách sạn bằng hình thức trực tuyến.

Theo Sở Du lịch TP HCM, hiện nay TP đã có 49 khách sạn với 3.393 phòng phục vụ cách ly cho khách là chuyên gia nước ngoài, người Việt Nam ở nước ngoài về nước và tổ bay của các hãng hàng không.

Trong đó, có 3 khách sạn tại quận Tân Bình phục vụ cách ly cho tổ bay với tổng cộng 220 phòng. Và 46 cơ sở lưu trú phục vụ cách ly cho chuyên gia nước ngoài, người Việt Nam ở nước ngoài về nước với 3.173 phòng.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.